ด.ดล Blog
tharadhol.blog
ธุรกิจ
การเมือง
เทคโนโลยี
AI , Blockchain และเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายธุรกิจ ใครสนใจติดตามผมได้เลยครับ ดูตัวอย่างบทความมันส์ๆ ได้จากโพสต์ปักหมุดได้เลยครับ

นักวิจัยได้สร้างแบบจำลองของผู้ติดเกมเมื่อกาลเวลาผ่านไป 20 ปี

นักวิจัยได้สร้างแบบจำลองผู้ที่ติดเกมเมื่อผ่านกาลเวลาไป 20 ปี และแน่นอนว่า มันไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่กับสภาพของคุณเมื่อติดเกมนาน ๆ ขนาดนี้...อ่านต่อ

นักชมในตำนาน
ถ้าแบ่งเวลาเป็นก็คงไม่แย่ขนาดนี้

เมื่อ Coronavirus สามารถติดอยู่กับหน้ากากได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮ่องกง (HKU) กล่าวว่า Covid-19 สามารถยึดติดกับพื้นผิวสแตนเลสและพลาสติกได้นานถึงสี่วันและชั้นนอกของหน้ากากเป็นเวลาได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์...อ่านต่อ

เมื่อผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า CORONAVIRUS สามารถแพร่กระจายได้เพียงแค่การพูดคุย

คณะผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงบอกเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวในช่วงคืนวันพุธที่ผ่านมา โดยการบรรยายสรุปในเรื่อง coronavirus สามารถแพร่กระจายได้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผ่านทางการไอและจามเท่านั้น แต่แค่เพียงผ่านการพูดคุยและแม้เพียงแค่หายใจเช่นกัน ตามที่ CNN รายงาน...อ่านต่อ

อ๊อด_ภาคิน
โคโรน่าไวรัส ร้ายแค่ไหน ก็สู้ความสิเน่หาไม่ได้ แค่สบตากัน ก็ปิ๊ง ๆ ๆ กันได้เลย

เจ็บแล้วไม่จำ เมื่อตลาดค้าสัตว์อู่ฮั่นกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง

นักวิทยาศาสตร์หลายคนบอกว่ามีโอกาสที่ค้างคาวที่ตลาดค้าสัตว์ในเมืองอู่ฮั่น จะเป็นต้นตอโดยตรงจากการระบาดครั้งใหญ่ ซึ่งค้างคาวมี coronaviruses ที่หลากหลาย และยังเกี่ยวข้องโดยตรงกับแพร่ระบาดของโรคซาร์สในปี 2002 ที่เกิดขึ้นในตลาดของประเทศจีน...อ่านต่อ

Piyapong Yattaku
ถ้าเกิดจากค้างคาวพวกเขากินมาตั้งนานแล้วไม่เห็นเป็นอะไรลองคิดดีๆครับ

โรงพยาบาลลอยน้ำกับแนวคิดใหม่เพื่อต่อสู้กับ Covid-19 ในประเทศจีน

จีนได้ทำการออกแบบแนวความคิดใหม่ของโรงพยาบาลลอยน้ำเพื่อช่วยต่อสู้กับการระบาดของโรค coronavirus...อ่านต่อ

Happiness D.I.Y. by Schoko
เป็นแนวคิดที่ดีเลยค่ะ 👍

Super Computer กับภารกิจค้นหาสารประกอบยารักษา COVID-19

นักวิทยาศาสตร์เพิ่งมอบหมายงานใหม่ให้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก ในการจำลองหลายพันครั้งเพื่อค้นหาสารประกอบยาที่สามารถต่อสู้กับ coronavirus ได้...อ่านต่อ

ลงมือทำ
เจ๋งงง

การระบาดของ COVID-19 ทำให้โลกเรากลับมามีอากาศที่บริสุทธิ์อีกครั้ง

เมื่อรัฐบาลขอให้ทุกคนอยู่บ้านหลังจากการะบาดอย่างหนักของ Coronavirus ไปทั่วโลก ทำให้โลกเรากลับมามีอากาศที่บริสุทธิ์อีกครั้ง: นักวิทยาศาสตร์กำลังบอกว่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอาจจะลดลงในอัตราที่ต่ำที่สุดในรอบทศวรรษ...อ่านต่อ

Studio Cycles
Covid-19 - ไม่มีภัยต่อธรรมชาติ - ไม่ก่อให้เกิดอากาศเป็นพิษ - ไม่ทำลายสรรพสัตว์ต่างๆไม่ว่าจะตัวเล็กเท่ามดหรือตัวใหญ่เท่าช้าง - ไม่ทำลายแหล่งน้ำและสรรพชีวิตที่ดำรงอยู่ในน้ำ ...ดูเพิ่มเติม

Google เป็นแพล็ตฟอร์มที่ดีที่สุด ที่จะช่วยลดการระบาดของไวรัส Covid19

เป็นคำถามที่หลาย ๆ คนน่าจะสนใจว่า เทคโนโลยีหรือ แพล็ตฟอร์มดัง ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้น แพล็ตฟอร์มใด สามารถที่จะมาช่วยลดการระบาดของไวรัส Covid19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด...อ่านต่อ

เมื่อสถิติบอกว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจาก Covid-19 ลดลงหลังจากการปิดเมือง

พอดีผมได้ไปเห็นข้อมูลที่น่าสนใจกับวิธีการจัดการขั้นเด็ดขาดกับ ไวรัส Covid-19 ที่เกิดขึ้นใน สามแห่งที่มีจำนวนประชากรใกล้เคียงกันและมีความใกล้เคียงกับจำนวนประชากรของคนไทย...อ่านต่อ

คมสัน ภิบาลกุล
เชื้อโรคมันระบาดได้ทางไหนบ้างล่ะครับ ที่บอกว่าต้องรู้ก่อนว่ามันมีโรคอยู่ที่ใดมากกว่ากัน ถึงจะปิดพื้นที่เป็นพื้นที่ควบคุม โรคระบาด ...ถ้ามันมากับอากาศ กับลมที่พัดทั่วไป ในทุกๆวันแล้วละก็ เราไม่มีทางควบคุมมันได้เลย เพราะมันลอยมาในอากาศ ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลย การใส่เมสกันทุกคนเพราะเขาประกาศว่ามันสามารถแพร่เชื้อถึงเราได้โดยการที่ผู้ที่เป็นผู้ติดเชื้อเขา ไอ จาม ออกมาโดยที่เราไม่รู้ตัวและไปสัมผัสพอดีหรือเปล่า

ผู้ป่วยหลังติด Coronavirus ต้องเผชิญกับความเสียหายของปอดอย่างต่อเนื่องในอนาคต

ในขณะที่ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่ติดเชื้อ COVID-19 ได้รับการฟื้นฟูรักษาอย่างเต็มรูปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ตอนนี้พบว่าบางรายกำลังเผชิญกับผลกระทบระยะยาวของ coronavirus...อ่านต่อ

Knowledge Variety
ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ ขอติดตามนะคะ / ฝาก knowledge variety ด้วยนะคะ😍😍

Hackers กำลังใช้ Coronavirus Maps เพื่อกระจายมัลแวร์

แผนที่แสดงการควบคุมการระบาดของโรค Coronavirus ที่สร้างโดย John Hopkins University ถือเป็นวิธีที่มีประโยชน์อย่างมากในการติดตามว่าไวรัส Covid19 แพร่กระจายไปทั่วโลกได้อย่างไร...อ่านต่อ

พล เดรี่คอฟฟี่
เก่งสุดยอด.. แฮคเกอร์พวกนี้.. ช่วยมาแฮ๊คตลาดหุ้นหน่อย.. (ฮา)

ทำไมรัฐบาลต้องแจกเงิน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

เราจะเห็นได้ว่าในหลาย ๆ ครั้งที่ประเทศเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย หรือ เกิดวิกฤติด้านเศรษฐกิจ นโยบายอย่างนึง ที่หลาย ๆ ประเทศนำมาใช้นั้นก็คือการแจกเงิน หรือ “Stimulus Checks” ที่ประเทศยักษ์ใหญ่อย่างอเมริกาก็เคยใช้มาแล้วในวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์เมื่อปี 2008...อ่านต่อ

คมสัน ภิบาลกุล
โควิท 19คือโรคระบาดที่กำลังขยายตัวไปทั่วโลก อย่างที่เห็นทุกวันนี้ ส่วนแจกเงินนั้นรัฐเขาให้เฉพาะคนจนที่มีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ เนื่องจากคนกลุ่มมหญ่เหล่านี้คือคนจน พ่อค้าแม่ค้า วินมอเตอร์ไซต์ ซึ่วเจามีผลกระทบก่อนกลุ่มอื่น เพราโรคระบาทโควิท19นี้ ทำให้ไม้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้จ่ายเงินในประเทศไทยอย่างที่เคยเป็น นี่ก็เกินสามเดือนแล้ว วัตถุดิบก็ขึ้ราคาทุกวัน คนที่มีกำลังซื้อก็อาจจะไม่มีผลกระทบกับเขาและครอบครัว แต่คนที่เขาต้องการเพียงเล็กน้อยเท่านี้ เขาจะยินดีมากเพราะเขาส ...ดูเพิ่มเติม

Trend ใหม่ของวงการเพลงไทย ที่ไม่ต้องแจ้งเกิดผ่านสื่อกระแสหลัก

ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการเพลงไทย ในยุคหลัง ที่ค่ายยักษ์ใหญ่ต้องปวดหัว เมื่อมีศิลปินหน้าใหม่มากมาย ที่สามารถแจ้งเกิดได้ผ่านผลงานในโลกออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม Social Network โดยแทบจะไม่ต้องใช้สื่อกระแสหลักในการแจ้งเกิดเหมือนยุคก่อนอีกต่อไป...อ่านต่อ

Positive Thoughts (ได้ภาษาพาคิดบวก)
มัมร้องเพลงยุคนี้ไม่เป็น55

เมื่อสไตล์พฤติกรรมของมนุษย์เราไม่มีผลต่อการขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งขององค์กร

ในโลกเราในปัจจุบัน เราจะได้เห็นผู้นำที่มีบทบาท ทั้งทางเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง และสังคมในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์พฤติกรรม ที่แตกต่างกัน และมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก...อ่านต่อ

Artist
เห็นด้วยครับ ความเหมาะสมขึ้นอยู่กับสถานการณ์

Gap Year กับทางเลือกอนาคตสำหรับเด็กยุคใหม่

พอดีผมบังเอิญได้ไปดู Youtube Channel ช่องนึง ที่ได้ถกเถียงกันในเรื่องของวัฒนธรรม Gap Year จากฝั่งประเทศตะวันตก ว่าเหมาะที่จะนำมาใช้กับประเทศไทยหรือไม่...อ่านต่อ

30
💢 Beer. Relax
😇😇😇

Digital Propaganda เมื่อเราทุกคนกำลังตกเป็นเหยื่อ Bias Algorithm ของ Social Network

Propaganda หรือ การโฆษณาชวนเชื่อต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับโลกของเรามาอย่างยาวนานมากแล้ว แต่ตอนนี้ มันกำลังวิวัฒนการใหม่ผ่านรูปแบบของข้อมูล Digital ที่เกิดขึ้นในโลกของ Social Platform ต่าง ๆ ที่รายล้อมอยู่รอบตัวเราในปัจจุบัน...อ่านต่อ

Bionic Eye กับอุปกรณ์เชื่อมต่อสมองโดยตรงเพื่อช่วยเหลือคนตาบอด

Bernardeta Gómez ผู้ซึ่งตาบอดมาเป็นเวลา 16 ปีแล้ว แต่ด้วยการใช้ดวงตาไบโอนิค (Bionic Eye) ที่พัฒนาโดยนักประสาทวิทยาชาวสเปน Eduardo Fernandez เธอก็สามารถมองเห็นได้อีกครั้งโดยไม่ต้องใช้ดวงตาเดิม ๆ ของเธออีกเลย...อ่านต่อ

Just Read It แค่อ่านมันส์
เจ๋งจัดพี่ดล

เมื่อไทยมีประสิทธิภาพในการจัดการการระบาดของ Coronavirus ได้ดีกว่า ญี่ปุ่น และ สิงค์โปร์

ผมมีข้อมูลหนึ่งที่น่าสนใจ และสามารถคำนวณทางคณิตศาสตร์ได้แบบง่าย ๆ ว่าประสิทธิภาพในการจัดการการแพร่ระบาดของ Coronavirus ของประเทศไทยนั้นทำได้ดีกว่า ทั้งญี่ปุ่น และ สิงค์โปร์...อ่านต่อ

20
Chocobo
ประโยคนึงที่ว่าเพื่อนๆเราที่เก่งๆ มักไปเป็นอาชีพอะไร ทำไมผมไปนึกว่าเพื่อนที่มักหันไปทำอาชีพเก่าของนายกของเราจะถือว่าเก่งไหมนะ อืมม..

Data Science กับอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Liverpool ของ Klopp เป็นทีมที่ยากที่จะต่อกร

87 นาทีของเกมส์ในลอนดอนเหนือ ใน Big Match นัดล่าสุดที่ผ่านมา ในขณะที่ทีมของ Jose Mourinho กุนซือของท็อตแนมฮ็อทสเปอร์ถูกตรึงสกอร์ไว้ด้วยความหมดหวัง ทีมของ Mourinho พยายามทุกวิถีทางเพื่อตีเสมอ แต่สเปอร์ก็ไม่สามารถเจาะเพิ่มทำประตูได้ แม้จะได้โอกาสที่ยอดเยี่ยมจาก Heung-min Son และ Giovani Lo Celso ในช่วงท้ายเกมส์ก็ตามที...อ่านต่อ

boons
ดีครับ

เมื่อ Facebook , Google และ Twitter กำลังแข่งกันกระจายข้อมูลผิด ๆ เกี่ยวกับ Coronavirus

การแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของ coronavirus ในประเทศจีนและทั่วโลกได้ส่งผลให้ แพลตฟอร์มออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook, Google และ Twitter เกิดการแพร่กระจายชุดข้อมูลของความจริงที่ถูกต้องและความเท็จที่ผิดพลาดอีกมากมายเกี่ยวกับการระบาดร้ายแรงครั้งนี้...อ่านต่อ

20
Soongsak Suksangwan
เอา💎ไปเลยครับ 👍