Kiratikorn Naksompop Blauw

การศึกษา
สุขภาพ
การเมือง
บรรณาธิการ TPBS World แบ่งปันข้อมูลข่าวสาร การเมืองและสถานการณ์โลก รวมทั้งเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับสุขภาพ และการศึกษา
เปิดเอกสารลับ เผยเส้นทางการเงินต้องสงสัยธนาคารทั่วโลก มีในไทย 4 แห่ง
สมาคมผู้สื่อข่าวสืบสวนสอบสวนนานาชาติ หรือ ICIJ (International Consortium of Investigative Journalists) เผยแพร่เอกสารลับ แสดงเส้นทางการเงินต้องสงสัยของธนาคารทั่วโลก
เอกสารที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเอกสารจาก เครือข่ายสืบสวนอาชญากรรมทางการเงิน (Financial Crimes Enforcement Network) หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า Fin...ดูเพิ่มเติม
สื่อต่างชาติวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองไทย อะไรที่ทำให้การประท้วงครั้งนี้ต่างจากที่ผ่านมา
การประท้วงที่เกิดขึ้นสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่เกาะติดความคืบหน้า แต่ก็เป็นหนึ่งในข่าวที่ทั่วโลกจับตามองเช่นกัน เราจะไปสำรวจดูว่าสื่อต่างๆ มองเรื่องนี้อย่างไร...อ่านต่อ

bun chao

new york time เห็นประเด็นชัดสุด
สหรัฐฯ ท้าทายนโยบายจีนเดียว ส่งคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงสหรัฐฯ เยือนไต้หวันอย่างเป็นทางการ
กระทรวงต่างประเทศไต้หวันรายงาน ปลัดกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯ คีธ แครช มีกำหนดการจะพบกับประธานาธิบดี ไช่ อินเหวิน ของไต้หวัน นับเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศระดับสูงสุดของสหรัฐฯที่ได้เยือนไต้หวันอย่างเป็นทางการในรอบหลายสิบปี
แครช ดูแลเรื่องการเติบโตทางเศรษฐกิจ พลังงาน และสิ่งแวดล้อม ของกระทรวงต่างประเทศ...อ่านต่อ
ข้อตกลงอับราฮัม สันติภาพหรือผลประโยชน์ของใครในตะวันออกกลาง
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเจ้าภาพพิธีลงนามข้อตกลงสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ระหว่างอิสราเอลกับ 2 ชาติอาหรับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และบาห์เรน ที่ทำเนียบขาว
ทรัมป์ ในฐานะคนกลางไกล่เกลี่ย ประกาศว่าเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในนโยบายต่างประเทศ ระบุว่า “ข้อตกลงฮับราฮัม” จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ และนับเป็นการเริ่มต้นของตะวัน...อ่านต่อ
เปลี่ยนบรรยากาศมารีวิวอะไรกันบ้าง
ไป TG Canteen มาค่ะ (รูปเยอะ... แต่ลงแค่นี้แหล่ะ พอละ 😂)
พาลูกชายไป เพราะรู้ว่าลูกจะตื่นเต้นกับเก้าอี้เครื่องบิน อะไรที่เป็นเครื่องบินๆ รวมถึงนักบิน เห็นภาพที่เขาส่งต่อๆ กัน โดยลืมคำนึงถึงชื่อว่า “canteen” (โรงอาหาร) เราก็คิดไปเองว่ามันเป็นร้านนั่งสั่งอาหาร เข้าไปจริงๆ มีโต๊ะที่เป็นเก้าอี้เครื่องบินไม่กี่โต๊ะเท่านั้น...อ่านต่อ

สร้างเงินจากภาพถ่าย

อยากไปบ้างจังครับ ติดตามนะครับ ^^
ย้อนรอยเส้นทาง ภาวะผู้นำ และนโยบายของ ชินโซ อาเบะ
ย้อนรอย ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นที่อยู่ในตำแหน่งยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังประกาศลาออก ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ...อ่านต่อ

ฟ้าคราม

ไม่มีความกล้าใดๆ ที่จะกล้าหาญ เท่ากับการสละอำนาจ
- เฟซบุ๊กเตรียมตอบโต้รัฐบาลไทย หลังถูกกดดันให้บล็อกข้อความทางการเมือง -
เฟซบุ๊กระบุว่า รัฐบาลไทยกดดันให้ต้องปิดกั้นข้อความทางการเมือง ที่รัฐบาลมองว่าเป็นการหมิ่นสถาบัน ไม่เช่นนั้น เฟซบุ๊กประเทศไทยต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พรบ. การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีโทษปรับสูงสุด 200,000 บาท และเพิ่มอีกวันละ 5,000 บาทจนกว่าจะปฏิบัติตามคำสั่งศาล...อ่านต่อ

ประดับเพชร เทพสาร

ผิดก็ว่ากันไปตามผิด
"ไม่มีนโยบายเลิกจ้าง เพราะทรัพยากรเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด"
จากคำของเจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์ในเมืองพัทยา คริส เชิดสุริยา ที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหาร เครือออเนอร์ กรุ๊ป "ทรัพยากรบุคคลเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด เพราะฉะนั้นเราไม่ทิ้งทรัพยากรบุคคลของเรา"...อ่านต่อ
สหรัฐฯเตรียมขายเครื่องบินรบให้ไต้หวัน 66 ลำ การกระทำที่จีนเรียกว่าละเมิดอธิปไตย
-- การซื้อขาย เครื่องบินรบ --
ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯได้ประกาศให้สัมปทานการผลิตเครื่องบินรบ F-16 เพื่อขายให้ต่างชาติ 90 ลำ ให้แก่บริษัท ล็อกฮีดมาร์ติน ซึ่งเป็นบริษัทด้านอากาศยาน อวกาศ และการป้องกันประเทศรายใหญ่ของโลก...อ่านต่อ

Niphon95 learning

เมกามีแต่ได้กับได้ ได้ทั้งเงินและไม่ต้องสู้รบเอง
- ไทยเตรียมพิจารณารับสมาชิกบัตรอีลิทชาวต่างชาติ เข้าประเทศช่วงโควิด19 -
สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงาน ประเทศไทยเตรียมเปิดรับ ชาวต่างชาติ ที่เป็นสมาชิกบัตรไทยแลนด์อีลิท เข้าประเทศไทยในช่วงโควิด เรียกโครงการ “จ่ายเพื่ออยู่” (pay to stay)...อ่านต่อ