สื่อมวลชนอเมริกันราว ๕๐๐ คน ประท้วงให้รัฐบาลเปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกดขี่ชาวปาเลสไตน์ของอิสราเอล:
1
ผมเคยเขียนให้ทุกท่านทราบว่าสื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรป รวมทั้งสื่อกระแสหลักของไทยเป็นจำพวกสื่อสากกะเบือไม่ออกดอกเมื่อพวกนี้รายงานข่าวต่างประเทศ เพราะสำนักข่าวเหล่านี้ปกปิดข้อเท็จจริงและนำเสนอข่าวโฆษณาชวนเชื่อปะปนมากับข่าวทั่วๆ ไปเป็นอาจิณ
อ่านให้ครบทุกลิงค์นะครับ ถ้าอยากรู้รายละเอียด
บางคนก็เถียงผมข้างๆ คูๆ ว่าไม่จริง วิจารณ์คำหยาบ ทุกวันนี้ ผมไม่เถียงหรอกครับ จิตผมนิ่งมานานแล้ว ต่อให้ท่านบอกว่า ๓+๓ เป็น ๑๐ ผมก็ไม่เถียง ถ้าข้อมูลอ่อนมากอย่างมากก็บล็อคท่านไป
โลกตะวันตกเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่สมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ แล้ว สื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรปถูกเหล่า CIA ควบคุมเป็นส่วนใหญ่ สื่อจึงนำเสนอไปในทิศทางเดียวกัน เช่น โจมตีรัฐบาลเมียนมาร์เหมือนกัน โจมตีจีนเหมือนกัน โจมตีรัสเซียเหมือนกัน และเมื่อโจมตีไปแล้ว ก็ไม่ยอมรับคำชี้แจงใดๆ ทั้งสิ้น ขึ้นกับว่าคนพวกนี้ต้องการให้โลกเชื่ออย่างไร ตามแนวทางของนาซีในอดีต พวกนาซีเชื่อว่าถ้าใช้ข้อมูลเท็จ ซ้ำๆ ซากๆ โดยหลายๆ สำนักข่าวพร้อมกัน ผู้คนจะเชื่อและก็ได้ผลจริงเสียด้วย แล้ว CIA ก็เอาหลักการนี้มาใช้ตาม
2
สังคมอเมริกันและสังคมไทย รวมทั้งสังคมโลกจึงไม่ทราบข่าวต่างประเทศตรงตามเป็นจริงจากสื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรป นอกจากข้อมูลเอาดีใส่ตัว ชั่วใส่คนอื่น เพื่อสร้างภาพลักษณ์ตนเองให้ดีขึ้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการรุกรานประเทศอื่นๆ ต่อไป
ข่าวที่ทหารอเมริกันไปรุกรานซีเรีย ปล้นน้ำมันซีเรีย ป่วนอิรักและอาฟกานิสถาน รวมทั้งส่งทีมไปหมายสังหารผู้นำเวเนซุเอล่า ฯลฯ จึงถูกบล็อค ไม่ให้ลงในสื่อกระแสหลักของอเมริกา ไม่ปรากฎเป็นข่าวให้ชาวอเมริกันทั่วไปได้เห็น รวมทั้งข่าวกองทัพอิสราเอลถล่มชาวปาเลสไตน์เป็นประจำด้วย
ข่าวข้างล่างระบุว่าสื่อมวลชนอเมริกันไม่น้อยกว่า ๕๐๐ คนพากันตื่นตัว ได้พากันยื่นหนังสือประท้วงขอให้รัฐบาลอเมริกาเปิดเผยข้อเท็จจริงการรุกรานชาวปาเลสไตน์อย่างป่าเถื่อนของอิสราเอล
2
นี่ขนาดอยู่ในวงการสื่อมวลชนยังถูกปิดหูปิดตามาได้ถึงขนาดนี้ ยิ่งคนนำความจริงของคดีอาชญากรรมสงครามที่รัฐบาลอเมริกาทำมาเปิดเผยอย่างจูเลี่ยน อัสสังค์ก็ยิ่งถูกไล่ล่าอีกต่างหาก
สื่อมวลชนหลายคนไปพบข้อเท็จจริงมา จะรายงานลงสื่อ แต่บรรณาธิการไม่ให้นำลงก็มี สื่อมวลชนอเมริกันหลายคนจึงหันไปทำงานกับสำนักข่าว RT หรือ Sputnik ของรัสเซียซึ่งรายงานถูกต้องแม่นยำกว่า
1
ผมถึงบอกทุกท่านว่าถ้ายังแยกแยะข่าวไม่ออก อย่าไปติดตามสื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรปเลย ใช้โยนิโสมนสิการให้มาก ค้นอ่านหาข้อมูลให้มากถ้าต้องการรู้เรื่องจริง เพราะทุกวันนี้สื่อส่วนใหญ่ของไทยรับใช้ชาตินักล่าอาณานิคมอย่างอเมริกากันทั้งนั้น
ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ถ้าติดตามมากๆ เข้าท่านจะกลายเป็นมิจฉาทิฏฐิกบุคคล ดื้อรั้น ดันทุรังกับข้อมูลที่ตนเองมี กลายเป็นคนมีจิตใจคับแคบตามมา เหมือนชาล้นถ้วยหรือแก้วเต็มน้ำไป
44ถูกใจ
12แชร์
2.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ตลาดรถยนต์ไทยเดือด" แนวรบยนตรกรรม "ญี่ปุ่น-จีน" ศึกนี้ยังอีกยาวไกล! เมื่อ "ตลาดรถยนต์ไทย" กลายเป็นแนวรบยนตรกรรมระหว่าง "ญี่ปุ่น" กับ "จีน" 2 ชาติผู้ผลิตรถรายใหญ่ของโลก โดยการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างในอุตสาหกรรมรถยนต์และเศรษฐกิจโลกท้าทายความสัมพันธ์ของญี่ปุ่นกับไทยโดยเฉพาะการก้าวขึ้นมามีบทบาทในเวทีเศรษฐกิจโลกของจีน
   เปลี่ยนร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกที่ทุกคนเคยเห็นจนชินตา ให้กลายเป็นความทันสมัยที่ใครๆ ก็อยากสัมผัส
   สวยและรวยมาก‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’ซื้อบ้านหรู 200 ล้าน ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’บัตรเครดิตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่มีผู้ครอบครองเพียง 1,000 คนเท่านั้นบนโลก ทั้งซื้อบ้านหรูไฮโซ ในเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
   ออกตัวแรงว่าอยากย้าย สุดท้ายไม่ได้ไป บทเรียนชีวิตดาวรุ่งไคเซโด้ เมื่อปี 2021 มอยเซส ไคเซโด้ เล่นอยู่กับสโมสรในลีกเอกวาดอร์ที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เขาก็เริ่มมีตัวตนในวงการฟุตบอล เมื่อไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ทีมในพรีเมียร์ลีก คว้าตัวมาร่วมทัพ ด้วยราคา 4.5 ล้านปอนด์
   ดูทั้งหมด