วีรภัทร เตชะวีรกาญจน์กุล

เห็นด้วยครับ
เวลายังคงเป็นสิ่งที่สามารถตัดสินคนได้ดีที่สุด ระยะเวลาที่ผ่านพ้นยาวนานเพียงใด ความชัดเจนก็จะยิ่งปรากฏ หญิงเหล็กแห่งยุคที่จะจารึกไปอีกนานในประวัติศาสตร์ อังเกลา โดโรเทอา แมร์เคิล...อ่านต่อ
ขอบคุณ
คนที่เป็นโรคไตและผู้ที่จำกัดเกลือต้องรู้ก่อนเกิดอันตราย ด่วนๆ
เครื่องกรองน้ำระบบ R.O.( REVERSE OSMOSIS )น่าจะดีที่สุด...อ่านต่อ
คนเราบอกอยาก
กรุงเทพและปริมณฑลจะกลายเป็นพื้นที่สีแดงไปอีกนาน การควบคุมการระบาดทำได้ยากที่สุด เนื่องจากเป็นเมืองหลวง แหล่งชุมชนที่มีคนกระจุกหนาแน่นแออัดสูงทั้งคนไทยและต่างชาติ...อ่านต่อ
ขนมกินไม่เป็นไรแต่คนอะไรนี่สิต้องระวัง
"จิตสำนึกของคนเรากับคำว่าไม่รู้และไม่ได้ตั้งใจ" เพื่อหนีความรับผิดชอบไม่รู้จริงๆหรือว่าแค่เจตนาให้พ้นผิด จริงหรือว่าไม่รู้ ???????...อ่านต่อ
ระวังไว้ก็ดี
เสียงตะโกนที่ดังกระหึ่มในเวลากลางคืน เพื่อร้องขออาหาร จากคนทั้งอาคารที่ถูกกักบนที่พักอาศัย ความเข้มงวดทำให้ไม่กล้าออกจากที่พัก แต่เมื่อรัฐผิดคำสัญญาที่จะส่งอาหาร...อ่านต่อ
อย่าประมาท
"จิตสำนึกของคนเรากับคำว่าไม่รู้และไม่ได้ตั้งใจ" เพื่อหนีความรับผิดชอบไม่รู้จริงๆหรือว่าแค่เจตนาให้พ้นผิด จริงหรือว่าไม่รู้ ???????...อ่านต่อ
ขอบคุณครับ
คิดมาตลอดถ้าวันใดวัคซีนโควิด-19 ได้รับการพัฒนาจนสามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การแย่งวัคซีนต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน...อ่านต่อ
การเริ่มต้นที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
20/1/2021 พิธีการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของ ประธานาธิบดี โจ ไบเดน กับการข้อปฏิบัติให้บุคคลที่เข้าร่วมงาน Masked & Socially distance จึงปรากฏภาพให้จดจำดังนี้...อ่านต่อ
บอกอะไรได้หลายอย่างครับ
เมื่อเครื่องบินรบของจีนบินไปเฉียดใกล้กรุงไทเป (เพื่อท้าทายแต่ยังไม่กล้าข้ามหัวไทเป?) อีกหนึ่งการเปิดเกมส์หรือส่งสัญญาณอะไรถึงสหรัฐ หยั่งเชิงไบเดน หรือเพื่อตอบโต้สหรัฐ...อ่านต่อ
น่าสนใจแต่วัคซีนนี้ในประเทศไทยอาจมีอุปสรรคใรการนำเข้าหรือมาฉีดให้คนไทย
เมื่อหญิงไทยที่ได้รับวัคซีนของ Pfizer BioNtech ที่เขตมณฑลลินคอนเชียร์ ในประเทศอังกฤษเข็มแรกในวันที่ 29/12/2020 ต่อมามีอาการคล้ายเป็นหวัด มีเสมหะหนาวสั่นทั้งที่อาบน้ำอุ่น มีผลตรวจไวรัสโควิดเป็นบวกหลังฉีดไปประมาณ 2 สัปดาห์กว่า...อ่านต่อ