เก็บคำมาเล่า
everyword
หนังสือ
การศึกษา
การบันเทิง
17 ก.พ. เวลา 12:54Entertainment

The Wayfaring Stranger : ความเศร้าที่เดินทางมายาวนานกว่าสองร้อยปี

สมัยเด็ก ๆ เราเคยเรียนกีตาร์ที่โรงเรียนดนตรีค่ะ เรียนแบบจริงจัง แบบที่ต้องหัดอ่านโน้ตด้วย

ตอนที่เรียนชั้นเริ่มต้น บทเรียนก็จะเป็นเพลงที่มีโน้ตอ่านง่าย จังหวะไม่ซับซ้อน บางครั้ง เวลาหัดตีคอร์ด ครูจะให้เราร้องตามโน้ตที่เป็นเมโลดี้ด้วย...อ่านต่อ

chicchic-jp
ชิคๆรู้สึกว่ามันคล้ายบทสวดอะไรสักอย่างอยู่เหมือนกันนะคะ 😊
12 ก.พ. เวลา 01:30Education

The Anchorman

หลังจากเหตุการณ์ยิงกราดที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในโคราชจบลงอย่างน่าสลดใจ คนกลุ่มหนึ่งที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์การทำงานไม่แพ้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็คือกลุ่มคนในอาชีพสื่อสารมวลชน

ช่วงที่เกิดเหตุ เรามีโอกาสได้ดูการรายงานข่าวของทีวีดิจิทัลช่องหนึ่ง (ขออนุญาตไม่บอกว่าช่องไหน) ซึ่งพอดูไปสักพัก ก็ต้องส่ายหน้าแล้วเปลี่ยนช่องหนี เพราะทนดูไม่ไหว...อ่านต่อ

Happy Life 😊
แวะมาติดตามครับ
3 ก.พ. เวลา 10:21Education

Miss Firecracker.

วันนี้ได้ดูโชว์ช่วงพักครึ่งเกมซูเปอร์โบว์ล NFL ของสองศิลปินสาว เจ โล (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) และ ชากีร่า แล้ว บอกได้เลยว่า แซ่บมาก แม่ ร้อนแรงจริงๆ โดยเฉพาะ เจ โล จัดเต็มมาก

บุคลิกของสองสาวที่เซ็กซี่ แอนด์ สตรอง ทำให้อดคิดถึงคำว่า Firecracker ไม่ได้ จำได้ว่าเคยได้รับงานแปลเกี่ยวกับดาราสาว ซัลม่า ฮาเย็ค และ เจ โล เป็นงานสองชิ้น สองวา...ดูเพิ่มเติม

KhunKidD
แซนวิชไส้กัญชา..กับสาวแซ่บ..ใช้คำเดียวกันอาจจะเพราะเสพแล้วเพลินเหมือนกันก็เป็นได้นะครับนี่55 ขอบคุณความรู้ใหม่ๆครับ ติดตามเลย👍
25 ม.ค. เวลา 05:26Opinion

งงแรงรับตรุษจีน : ถ้วยฟูไม่น่าใช่ปุยฝ้ายนะ

เป็นลูกหลานเชื้อสายจีน ไหว้เจ้ามาตลอดชีวิต ไม่เคยคิดเลยค่ะ ว่าตัวเองจะมาสงสัยอะไรแบบนี้ นี่ข้องใจถึงขึ้นต้องเปิดแอพขึ้นมาเขียนถึงแบบสดๆ เลยทีเดียว

เรื่องของเรื่องคือ พอใกล้เทศกาลตรุษจีน เราก็จะได้เห็นเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับเทศกาลนี้ เป็นโฆษณาขายของบ้าง ให้ความรู้บ้าง อ่านกันเพลินเลยค่ะ...ดูเพิ่มเติม

chicchic-jp
อีกเสียงค่ะ ถ้วยฟูกับปุยฝ้ายมันคนละอย่างกัน😊 ส่วนตัวชอบกินปุยฝ้ายแต่ไม่ชอบถ้วยฟูค่ะ / ติดตามนะคะ
24 ม.ค. เวลา 13:03Entertainment

เมืองมธุรส : เมื่อต้องเลือกระหว่างความจริงกับความฝัน

สำหรับคนที่ชอบอ่าน เรียกตัวเองว่าเป็นนักอ่าน เคยลองถามตัวเองดูบ้างไหมว่ากี่ครั้ง กี่หนแล้ว ที่เคยนึกฝันอยากให้ตัวเองได้เข้าไปอยู่ในหนังสือ หรืออยากให้เรื่องราวในหนังสือเป็นจริงขึ้นมา

นางเอกของ “เมืองมธุรส” ก็มีความปรารถนาเช่นนั้น แล้ววันหนึ่งเธอก็มีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในนิยายที่เธอชื่นชอบจริงๆ แต่ไม่นานนัก เธอก็ค้นพบว่าเมืองในนิยายไม่ใช่เมืองใ...อ่านต่อ

STYLE NK
สุดยอดคะ
12 ม.ค. เวลา 03:15Entertainment

สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ มาอ่านหนังสือกันดีกว่าค่ะ

เล่มนี้อ่านหลังจากหนังสือได้รางวัลซีไรต์ไม่นานนัก หยิบมมาอ่านด้วยความอยากรู้อยากเห็น ไม่ใช่เพราะอยากรู้ว่าหนังสือได้รางวัลนั้นดียังไง แต่เพราะชื่อคนเขียนที่จัดว่าเป็นนักเขียนนิยายวายหรือนิยายแนว Boy's love / ชายรักชายที่น่าสนใจคนหนึ่งค่ะ

เราอ่านนิยายวายบ้าง เป็นบางเรื่องที่คิดว่าจะสนุก ก็เลยอยากรู้ว่าสาววายจะเขียนเรื่องที่ไม่วายได้ดีขนาดไหนหรือ เธอถึงได้เป็นนักเขียนซีไรต์...อ่านต่อ

1 ม.ค. เวลา 15:22Education

คุณมี New Year’s resolution กันหรือเปล่า?

สวัสดีปีใหม่และสวัสดีอีกครั้งค่ะ

ขอถือโอกาสวันเริ่มต้นปีใหม่เป็นวันเริ่มต้นการเขียนบล็อกครั้งใหม่ค่ะ...ดูเพิ่มเติม

13 ต.ค. 2019 เวลา 04:09Education

"ครั้งหนึ่งฉันเคยเห็นกับตา ว่าเทวดาเดินดินมีจริง"...อ่านต่อ

KhunKidD
🙏❤️❤️❤️🙏
12 ต.ค. 2019 เวลา 09:43Education

Read with me : The Diary of a Bookseller #1

สวัสดีค่ะ มาชวนอ่านหนังสือภาษาอังกฤษกันค่ะ

เล่าก่อนว่า เราจะมี challenge เล็กๆ ของเราทุกปีว่าอย่างน้อยจะอ่านหนังสือภาษาอังกฤษให้ได้ปีละเล่ม เพื่อฝึกตัวเองและจะได้ไม่ลืมสิ่งที่เคยเรียนรู้มา แล้วการอ่านหนังสือก็เป็นงานอดิเรกของเราอยู่แล้ว...อ่านต่อ

10 ต.ค. 2019 เวลา 15:00Education

สวัสดีค่ะ หายหน้าไปนานเลย ด้วยเหตุผลหลายประการ แต่สุดท้าย เมื่อมานั่งคิดดูแล้ว รู้สึกว่านั่นไม่ใช่เหตุผล แต่เป็น “ข้ออ้าง” มากกว่า

คราวนี้กลับมาใหม่พร้อมกับความตั้งใจว่าจะเขียนให้ได้บ่อยๆ อย่างน้อยก็อาทิตย์ละครั้ง ที่จริงอยากเขียนทุกวัน แต่ประเมินตัวเองแล้ว คิดว่าทำเท่าที่ทำได้ก่อนดีกว่า และจะไม่โอ้เอ้ อ้างโน่นอ้างนี่กับตัวเอง เพื่อหาจังหวะที่รู้สึกว่า “พร้อม” จะทำอีกแล้ว

ฝากไปคิด
เป็นกำลังใจให้ครับ💪💪