Pramornpol
petch.pramornpol

Post
11
Followers
47
Following
13

ลุยเหงาเศร้าสุขสนุกพลาดล้มเหลวระหว่างทางเดินความสำเร็จคิดว่ามีพวกเราอยู่ด้วยแล้วกันนะมีอะไรก็มาบอกกันผมก็คนเหงาที่เดินทางบนความกล้าความฝันเหมือนกันครั
18 สิงหาคม เวลา 18:59History

ไทย : ศาลเจ้าเกียนอันเกง (建安宮) หรือที่ตามป้ายเขียนว่า "ศาลเจ้าแม่กวนอิม" ตามพระประธานของศาล เป็นศาลเจ้าของคนจีนฮกเกี้ยนซึ่งเชื่อกันว่าผู้สร้างคงเป็นคนจีนฮกเกี้ยนที่อพยพมาตั้งรกรากริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่ยุคพระเจ้ากรุงธนบุรี กล่าวกันว่าเมื่อก่อนมีศาลเจ้าสองศาล คือศาลเจ้าพ่อกวนอูและศาลเจ้าพ่อโจวซือกง ตอนหลังทั้งสองศาลเร...ดูเพิ่มเติม

22
รับชม 1.8k ครั้ง
คลินิกการลงทุน
เยี่ยมเลย ขอบคุณครับ
17 สิงหาคม เวลา 05:28Entertainment

หนังเรื่องแรกแบบแมงมุมๆของปี 2019 ที่ผมได้ตีตั๋วเข้าไปดูในโรงหนังคือ Spider-Man: Into The Spider-Verse ซึ่งเป็นการนำเอา "จักรวาล" ต่างๆของสไปเดอร์แมนมายำรวมกันเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียว สำหรับเรื่องราวในภาคนี้ไม่อยากเขียนถึง เนื่องจากมีคนรีวิวมามากแล้ว แต่อยากเขียนถึงอีกจักรวาลหนึ่งของสไปเดอร์แมนที่เราไม่ค่อยรู้จักกันมากน...อ่านต่อ

10
รับชม 874 ครั้ง
อนึ่งคิดถึงพอสังเขป
เมื่อไหร่จะมีสไปเดอร์แมนไทยคร้าบ
16 สิงหาคม เวลา 12:34History

TH : โคมจีนลักษณะนี้มีชื่อเรียกเป็นภาษาแต้จิ๋วว่า "ท่งฮวง" ปกติจะพบแต่ในศาลเจ้าและวัดจีน เชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณ ท่งฮวงมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ถ้าเป็นสีเหลืองจะใช้ถวายเทพเจ้า ส่วนสีขาวจะใช้ถวายวิญญาณผู้วายชนม์ โดยทั่วไปแล้วสามารถซื้อหาได้ตามร้านขายเครื่องเซ่นไหว้ของคนจีน ผู้ถวายนิยมเขียนชื่อตัวเองบนท่งฮวง ก่อน...ดูเพิ่มเติม

11
รับชม 796 ครั้ง
แม่เฒ่ากิมฮวย
ความรู้ใหม่👍
16 สิงหาคม เวลา 03:04History

ประเทศอิตาลีของโรมมีตำนานแปลกๆอย่างหนึ่งคือหินอ่อนสลัก “Bocca della verità” หรือ “ปากแห่งความจริง” เป็นรูปสลักใบหน้าของเทพแห่งท้องทะเล โอซีอานุส ในลักษณะอ้าปากลืมตา แลดูน่าขนพองสยองเกล้าไม่ใช่น้อยๆ

เจ้าปากแห่งความจริงนี้ นักโบราณคดีและนักประวัติศาสตร์ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าที่จริงแล้วมันสร้างขึ้นเพื่อเหตุใด มีแต่ตำนานเล่าขานว่ามันเป็นเครื่องจับเท็จที่เก่าแก่ที่สุดในโลก กล่าวกันว่าถ้าใครถูกกล่าวหาว่าทำความผิด ผู้ต้องหารายนั้นจะถูกนำมาสาบ...ดูเพิ่มเติม

14
รับชม 1.2k ครั้ง
ถ้าใจเราดี..
ขอบคุณสำหรับการแนะนำที่เที่ยวดีๆครับ👍
15 สิงหาคม เวลา 23:44History

.

พวกเขาทำเช่นนี้เป็นประจำในวันที่ 1 มีนาคมของทุกปี ซึ่งปีนี้มีแนวโน้มว่าจะมากกว่าปีอื่นเสียด้วย เนื่องจากเป็นปีครบรอบ 1 ศตวรรษของเหตุการณ์ที่ชาวเกาหลีทุกคนไม่มีวันลืม

.

นั่นคือ "ขบวนการซัมอิล" ซึ่งผมจะขมวดเรื่องราวของมันให้สั้นและอ่านง่ายที่สุดนะครั...อ่านต่อ

17
รับชม 1.1k ครั้ง
อ่านนะ 😊
สุดยอดเลยค่ะ
15 สิงหาคม เวลา 18:04History

ไหนๆก็เป็นข่าว เป็นกระแสสังคมไปแล้ว ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ส่งสารเกี่ยวกับ #งิ้ว หน่อยก็แล้วกัน

.

ผมเป็นวัยรุ่นที่ชื่นชอบ #อุปรากรจีน เป็นชีวิตจิตใจ เหตุเพราะเกิดมาในครอบครัวคนเชื้อสายจีนร้อยเปอร์เซ็นต์ อาศัยอยู่ในละแวกบ้านที่คลาคล่ำไปด้วยโรงเจและศาลเจ้า ตอนที่รู้จักงิ้วครั้งแรกก็น่าจะเป็นช่วงวัยที่เพิ่งรู้ความใหม่ๆ เรียกได้ว่าตั้งแต่สม...อ่านต่อ

5
รับชม 187 ครั้ง
15 สิงหาคม เวลา 12:04History

น้อยคนนักจะรู้ว่าสารทจีนที่จริงแล้วเป็นวันไหว้ผี ไม่ใช่แค่วันไหว้ครึ่งปีก่อนถึงตรุษจีนอย่างที่หลายคนเข้าใจ

เดือน 7 ของจีน ถือเป็นเดือนแห่งผี เนื่องจากคนจีนเชื่อว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่ประตูยมโลกเปิดให้ผีสางวิญญาณขึ้นมารับส่วนบุญส่วนกุศลบนโลกมนุษย์ได้ ฉะนั้นจึงมีการแต่งเติมความเชื่อต่อไปว่า ตลอดเดือนแห่งผีนี้แต่ละวันจะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป

ความเชื่อเรื่องเดือนผีแทบสูญหายไปจากภาคเหนือแล้ว แต่ยังเป็นเทศกาลที่แมสมากในหมู่...อ่านต่อ

32
แชร์ 1 ครั้งรับชม 2.4k ครั้ง
พวงเพ็ญ หรุ่นพานิช
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ได้ความรู้เกี่ยวกับสารทจีน
15 สิงหาคม เวลา 05:06Sports

บอล ICC คู่แมนยู-มิลาน จบลงด้วยผลเสมอ 2-2 ต้องมาดวลจุดโทษหาผู้ชนะกันต่อ

ระหว่าง แดเนียล มัลดินี ยิงจุดโทษคนที่ 5 แล้วพลาด ได้ยินเหมือนลุงวีรศักดิ์ นิลกลัดพากย์แว่วๆว่า "คุณพ่อ คุณปู่ น่าจะดูอยู่"

ตะโกนกับจอทีวีคนเดียวว่า ช้าก่อน! คุณปู่เชซาเร่ มัลดีนีของหนูแดนตายไป 3 ปีกว่าแล้วนะครับ ถ้ายังดูอยู่ด้วยนี่ก็ใครตัวมันแล้ว 😂

5
รับชม 372 ครั้ง
5 สิงหาคม เวลา 07:27Food & Health

toxic love หรือความรักเป็นพิษ ผมว่าพี่ๆหลายคนคงเคยเจอความรักมานี้ไม่มากก็น้อย ยังไม่เคยเจอเลยนี่ถือว่าโชคดีมาก ส่วนตัวผมก็เคยเจอมาบ้าง โดยเมื่อก่อนผมจะเป็นซะเองบ่อย 55+ (คือเป็นพิษต่อเขาเอง) โดยเฉพาะคน gen Z อย่างผม จะเจอความ Toxic ประมาณนี้ ซึ่งพี่ๆคนไหนเราอ่านดูก็ได้ครับเผื่อว่าอนาคตมีแฟนหรือมีน้องๆรุ่นผมจะได้รับมือไ...อ่านต่อ

6
รับชม 441 ครั้ง
NOTHING BUT MEMORIES
ไม่มีใครดี 100% เราแค่ต้องการคนที่เข้ากับเราได้
© 2019 blockdit
Get the app