โพนี่จี้จุด

ponyjeejud

การบันเทิง
ปรัชญา
กีฬา
หากคุณชอบไอดอล หรือฟุตบอล สามารถติดตามบทวิเคราะห์ และเรื่องราวได้ที่นี่
One Take: Sweat-Tears-Competitive
(Review by โพนี่จี้จุด)
เมื่อพูดถึง BNK48 แล้ว หลายคนต้องนึกถึงกลุ่มของสาวช่างฝัน ที่น่ารักสดใส เมื่อได้พบเจอพวกเธอ โลกทั้งใบก็ดูสว่างไสวขึ้นทันตาเห็น แต่สุดท้ายเหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ ภายใต้รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะอันบริสุทธิ์ของพวกเธอนั้น เบื้องหลังอาจเต็มไปด้วย หยาดเหงื่อ หยดน้ำตา รวมถึงสัจธรรมของการแข่งขันอันซับซ้อนของมนุษย์ที่ยากเกินจะเข้...อ่านต่อ
ใครว่า #พี่บี้ผู้มาก่อนกาล จะมีแค่ไวรัส Covid-19
เวอร์ชั่น ณ งานจับมือ เอาใจแฟนคลับก็มีเหมือนกัน
2:00
The Godfootball
ติดตามและเป็นกำลังใจให้ครับ😊
มันคือเรื่องตลกสำหรับผมจริงๆ
จริงๆเรื่องนี้มันไม่ได้เกิดเพียงครั้งเดียว
แต่เกิดถึงสองครั้งเลยแหละ
ครั้งแรกตอนไปถ่ายรูปช่วงงานอำลาตู้ปลาที่ Emquartier
จังหวะที่กำลังเดินออกมาหลังถ่ายรูปเสร็จ
Staff 2 คน ที่พนันกันว่า ผมคามิใครนั้น...อ่านต่อ
ดูเหมือนว่าทุกคนคิดว่าผมบ้าไปแล้วจริงๆ หลังจากเห็นปกของบทความนี้ ซึ่งผมก็ยอมรับเลยว่าการเขียนบทความนี้เป็นสิ่งที่บ้าสุดตั้งแต่เปิดเพจ ‘โพนี่จี้จุด’ มา และคงไม่มีใครเอาเนื้อหาในหนังสือการบริหารจัดการที่เขียนโดยสุดยอด CEO อย่าง เบน โฮโรวิตซ์ มาประกอบงานเขียนที่พูดถึงเรื่องไอดอลอย่างแน่นอน
ในหนังสือ Hard Thing About Hard Things เหมือนการถ่ายทอดประสบการณ์กับการเผชิญหน้าสิ่งที่ยาก และไร้ซึ่งสูตรสำเร็จ บนโลกธุรกิจอันซับซ้อน โดยไล่ไปตั้งแต่การก่อตั้งบ...อ่านต่อ
REVIEW: 1917 สุดจัดด้วยเทคนิค พลิกจากม้ามืดสู่ตัวเต็ง จากผลงานของ แซม เมนเดส และ โรเจอร์ ดีกินส์
(ดีกรี Oscars 3 สาขา : Cinematography , Visual Effects , Sound Mixing)
แม้ว่าจะมีภาพยนตร์สงครามถูกผลิตออกมาสู่สายตาผู้ชมมาอย่างมากมาย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องที่สร้างจากเหตุการณ์ใน ‘สงครามโลกครั้งที่ 1’ นั้นสามารถนับนิ้วได้อย่างไม่เคอะเขิน ถ้าหากย้อนกลับไปตั้งแต่มีการมอบรางวัล Academy Awards หรือ Oscars เกิดขึ...อ่านต่อ
OPINION: รีวิวภาพยนตร์ที่มี BNK48 ร่วมแสดง พร้อมวิเคราะห์ตามทรรศนะของ ‘โพนี่จี้จุด’
หลังจากที่เพจ TINTIN48 ได้ให้เหล่าลูกเพจมาแสดงความคิดเห็น รวมถึงเรียงลำดับความชอบของภาพยนตร์ที่มี สมาชิกของ BNK48 มาร่วมแสดง ว่าใครชอบเรื่องใดมากที่สุดพร้อมบอกเหตุผล ซึ่งก็มีความคิดเห็นถูกกลั่นกรองออกมาอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเพจ ใครก็ได้48 เข้ามาร่วมแจมกับ Content นี้ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งผมก็เลยมีความรู้สึกอยากแจม C...อ่านต่อ
BNK48: เด็กระเบิด ยืดแล้วยึด
“เด็กระเบิด” เป็นคำที่ใช้เรียกคนที่อายุน้อย แต่มีความสามารถซึ่งเป็นอีกหนึ่งแกนที่คอยขับเคลื่อนในวงการนั้นๆ สามารถคงอยู่ได้ด้วยการถ่ายเปลี่ยนสายเลือดใหม่ อย่างเช่น ในวงการมอเตอร์สปอร์ต เราก็จะเห็น “เด็กระเบิด” อย่างฟาร์บิโอ กวาตาราโร่ นักบิดอายุเพียง 19 ปี ขี่รถด้วยความรวดเร็ว ปราดเปรียว จนมาร์ก มาร์เกซ ยังต้องเอ่ยปากว่...อ่านต่อ
เรื่องราวมันค้างคาใจ เลยอยากขอระบายละกัน
เรื่องของเพชรเนี่ย
ไม่ได้โกรธ ที่ปฏิเสธบูม
ไม่ได้โกรธ ที่กลับไปรักบูมอีก...ดูเพิ่มเติม
OPINION: หรือว่า Original Song ของ BNK48 คือกุญแจสำคัญในการขยายฐานแฟนคลับให้มากขึ้น
คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “โดดดิด่ง” เพลงประกอบภาพยนตร์ ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ และ เป็น Original Song ลำดับที่ 7 ของ BNK48 ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องด้วยยอดรับชมเกิน 7,000,000 ครั้ง ภายในระยะเวลาไม่เกิน 144 ชั่วโมง
แถมยังทำลายสถิติเก่าที่มีอยู่เดิม อย่างเช่นการมียอดชมครบ 1,000,000 ครั้งภายในระย...อ่านต่อ
SPECIAL: 'You'll Never Walk Alone' จากเพลงปลุกใจในแอนฟิลด์ สู่แรงใจให้สมาชิก BNK48 ฝ่าฟันอุปสรรค
สำหรับชาวเดอะค๊อปคงไม่มีใครไม่รู้จักเพลงปลุกใจที่เปิดขึ้นทุกครั้งยามที่ลิเวอร์พูลเล่นเกมเหย้าในสนามอย่าง Anfield สถานที่ที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง และน่าเกรงขามเมื่อใครมาเยือน อันต้องจบด้วยความปราชัยเมื่อเดินเข้าสู่สนามแห่งนี้
โดย You'll Never Walk Alone นั้นถูกร้องออกมาครั้งแรกในปี 1945 จากละครเพลงที่ชื่อ...ดูเพิ่มเติม