โพนี่จี้จุด

ponyjeejud
การบันเทิง
ปรัชญา
กีฬา
หากคุณชอบไอดอล หรือฟุตบอล สามารถติดตามบทวิเคราะห์ และเรื่องราวได้ที่นี่
F1 Budget Cap แบบพยายามอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ
หลังจากมีอิสระในการใช้จ่ายมาอย่างยาวนานสำหรับมอเตอร์สปอร์ตที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกอย่าง รถสูตรหนึ่ง โดยในฤดูกาล 2021 นี้จะเป็นฤดูกาลแรกในการใช้กฎ Budget Cap ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ผมจะมาอธิบายให้ทุกคนได้อ่าน และจะพยายามอธิบายรายละเอียดให
  ทำไม McLaren ถึงเป็นทีมน่าเชียร์ในปี 2021
  ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ระลอกที่สอง ทำให้งานไอดอลถูกเลื่อนออกไปก่อน หลายงาน เลยเป็นจังหวะที่ดีในการมาพูดคุยเรื่องของรถสูตรหนึ่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสนใจของผมด้วยเช่นกัน และมีโอกาสมาเล่าให้ฟังเสริม Content ที่มีอยู่เดิม
   วิตก / กังวล / กดดัน / แข่งขัน [BNK48]
   เป็นอีกครั้งที่ได้มีโอกาสในการพูดเชิงจิตวิทยากันอีกสักครั้ง แต่อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี หรือไถหน้าจอเฟซบุ๊คของคุณหนีบทความนี้กันไปก่อน เพราะว่าหัวข้อที่เราจะมาพูดกันถึงเรื่องนี้ เป็นสิ่งที่ผมได้สังเกต และค้นพบคำตอบนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งคิดว่าน่าจะ... อ่านต่อ
    NASCAR: Next Gen กับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่
    NASCAR หรือ National Association for Stock Car Auto Racing การแข่งรถที่จะช่วยให้คุณได้หลับสบายท่ามกลางบรรยากาศอันตึงเครียด (อันนี้แซวเล่น) แน่นอนว่าผมเป็นแฟนของ NASCAR ช่วงรุ่งเรืองของ Hendrik Motorsport ที่นำทีมโดย เจฟฟ์ กอร์ดอน (แชมป์ 3 ส... อ่านต่อ
     อเล็กซิส กับที่มาอันน่าอัศจรรย์
     ถ้าใครที่ติดตามไอดอลมาช่วงซักระยะเวลาหนึ่ง เราจะคุ้นชื่อกับ อเล็กซิส สาวน้อยตัวเล็กน่ารัก แห่งยูนิต Honey Toast ของวง Cm Cafe ที่คอยแจกความหวาน สดใส และอันต้องมนต์สะกดเหมือนขนมฮันนี่โทสต์ ในร้านคาเฟ่ที่อบอวลไปด้วยความรัก
      Silenzio Stampa’ กลยุทธสู่แชมป์โลกของ ‘อิตาลี 1982’
      หลังจากได้พูดถึงทีมชาติอิตาลีชุดปัจจุบัน รวมถึงโอกาสการคว้าแชมป์ ในมุมมองของแฟนบอลอิตาลีไปแล้ว แต่ก็อยากพาไปให้ทุกท่านไปสัมผัสเรื่องราวของทีมชาติอิตาลีอย่างเต็มอิ่มปิดท้ายสัปดาห์นี้... อ่านต่อ
       เพราะเราต่างก็เป็นพาวเวอร์แบงค์ให้กันและกัน Eiweiw The Glass Girls
       แม้ว่าจะตามไอดอลหลายวงก็จริง แต่ส่วนตัวผมเองแล้ว ก่อนหน้านี้ยังไม่ได้เข้าโครงการพิชิตนอกจักรวาลสักเท่าไหร่นัก อันเนื่องมาจากการโฟกัสใน 48 Group เสียซะส่วนใหญ่ เลยไม่ค่อยได้มีเวลาออกมาเปิดโลกกว้างเท่าที่ควร
        ไม่ว่าคุณจะคิดว่า “ทำได้” หรือ คิดว่า “ทำไม่ได้” มันก็ถูกทั้งคู่
        ช่วงนี้อาจไม่ได้เขียนเรื่องราวอะไรยาวมากนัก เพราะอยากลองเขียนบทความตามหัวใจ และความรู้สึกของตัวเองดูบ้างว่าจะเป็นอย่างไร... อ่านต่อ
         Wonderkid in Football
         แวะมาติดตามครับ
         “ทีมชาติอิตาลี” ที่ผมมั่นใจ
         BY โพนี่จี้จุด (พงศ์ปณต ตั้งตราชู)
         ในวันที่ผมกำลังเขียนนี้ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ “ยูโร 2020” ยังคงมีกำหนดเตะวันที่ 11 มิถุนายน - 11 กรกฎาคม ปีนี้เหมือนเดิม หลังจากเลื่อนมาด้วยเหตุผลของ... อ่านต่อ
          “สิ่งสำคัญคือคุณต้องเป็นตัวเอง และอย่าให้ใครมาเปลี่ยนแปลงตัวคุณ เพราะพวกเขาอยากให้คุณเปลี่ยน แม้ว่าจะมีหลายครั้งที่คุณทำผิดพลาด ซึ่งเกิดจากการกระทำของตัวเอง แต่มันก็ทำให้คุณได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดเหล่านั้น และทำมันให้ดีขึ้น”
          - ไอร์ตัน เซนน่า (ตำนานนักแข่งรถ F1 ผู้ล่วงลับ)... อ่านต่อ