Pt.Voranun

ความสุขที่แท้จริงเกิดจากใจที่เกลียดชังสงครามการมุ่งหาผลประโยชน์
เวลายังคงเป็นสิ่งที่สามารถตัดสินคนได้ดีที่สุด ระยะเวลาที่ผ่านพ้นยาวนานเพียงใด ความชัดเจนก็จะยิ่งปรากฏ หญิงเหล็กแห่งยุคที่จะจารึกไปอีกนานในประวัติศาสตร์ อังเกลา โดโรเทอา แมร์เคิล...อ่านต่อ
Something will be gone.
* หมีขั้วโลกที่หิวโซกับแผ่นดินที่ไม่มีน้ำแข็ง
เดือนธันวาคม ปี 2017 National Geographic ได้ปล่อยวิดีโอสั้นๆให้คำบรรยายว่า “นี่คือสิ่งที่เรียกว่าปัญหาโลกร้อน” ซึ่งเป็นวิดีโอที่สื่อถึงผลกระทบของปัญหาโลกร้อนกับสัตว์อย่างเช่นหมีขั้วโลก...อ่านต่อ
มองชีวิตผ่านมุมวิวัฒนาการ
#สาระสำคัญของทฤษฎีวิวัฒนาการ
(เรียบเรียง โดย ศุภกิจ พัฒนพิฑูรย์)
ตั้งแต่ “ชีววิทยา” เริ่มแยกตัวออกมาจากธรรมชาติวิทยาและปรัชญาธรรมชาติเมื่อต้นศตวร...อ่านต่อ
4
จิ้มมั่ว/งง่ายๆเลยอย่าคิดมาก
ไม่ได้เจตนาสร้างดรามาต้องการทราบว่า การสื่อสารเพื่อบอกกล่าวความรู้สึกไปยังบุคคลอื่นๆ การตอบกลับเมื่ออ่านบทความคนไม่รู้จัก ไม่รู้จะเขียนอะไรดี หรือง่ายๆ ขี้เกียจเขียนยาว การใส่สัญลักษณ์แทนอารมณ์...อ่านต่อ
บอกได้ทำได้หรือเปล่า
เปลี่ยนแปลงทัศนคติหรือความเชื่อที่ฝั่งติดตัวพวกเรา เพื่อจะก้าวสู่โลกที่เราต้องสู้ชีวิตกับ New Normal แม้จะไม่ชนะแต่เราไม่ได้แพ้ และยื่นความสำเร็จให้กับฝันของตัวเอง...อ่านต่อ
ขอชาเย็นๆ ไซด์big. 555
กรุงเทพและปริมณฑลจะกลายเป็นพื้นที่สีแดงไปอีกนาน การควบคุมการระบาดทำได้ยากที่สุด เนื่องจากเป็นเมืองหลวง แหล่งชุมชนที่มีคนกระจุกหนาแน่นแออัดสูงทั้งคนไทยและต่างชาติ...อ่านต่อ
ความจริงจากข่าวต้องติดตาม
เสียงตะโกนที่ดังกระหึ่มในเวลากลางคืน เพื่อร้องขออาหาร จากคนทั้งอาคารที่ถูกกักบนที่พักอาศัย ความเข้มงวดทำให้ไม่กล้าออกจากที่พัก แต่เมื่อรัฐผิดคำสัญญาที่จะส่งอาหาร...อ่านต่อ
เข้าใจดีเลย
"จิตสำนึกของคนเรากับคำว่าไม่รู้และไม่ได้ตั้งใจ" เพื่อหนีความรับผิดชอบไม่รู้จริงๆหรือว่าแค่เจตนาให้พ้นผิด จริงหรือว่าไม่รู้ ???????...อ่านต่อ
คอมฯจีน ต้องรู้จักเอาตัวรอด
จง ซาน ซาน หรือ "หมาป่าเดียวดาย" เป็นสมญานามที่คนทั่วไปเรียกมหาเศรษฐีที่รวยขึ้นมาแทนที่ แจ็ค หม่าเมื่อไม่นาน...อ่านต่อ
เพราะการสร้างรายได้ต่อจากผู้ที่มีฐานปู้ติดตามคือการต่อยอดที่ใี
เพราะดูยูทูปเป็นเหตุ การติดตามเป็นแฟนเหนียวแน่น(fc) หนึ่งประสบการณ์ต้องคิดให้ดีก่อนจะกดติดตาม555...อ่านต่อ
Pt.Voranun
ก็ดีนะลูกๆไปต่อยอด