ร้อยเวร_ว.4

การศึกษา
การบันเทิง
บุคคลสาธารณะ
สังคมตอนนี้เป็นอย่างไร จะไปทิศทางไหน สังคมบอกร้อยเวร และร้อยเวรจะเล่าให้ท่านฟัง
 • "อัพเดท กลโกง"
  สวัสดีครับทุกท่าน ในรอบสัปดาห์นี้ ร้อยเวรมีเรื่องน่าสนใจจะมาเล่าให้ท่านฟัง .... ในช่วงที่เศรษฐกิจย่ำแย่จากโรคระบาด ทำให้ทุกคนได้รับผลกระทบกันไปทั่วหน้า ซึ่งแน่นอนมันล้มกันเป็นโดมิโน รายได้หดหาย ทำคนตกงานเยอะ แต่เราเองก็ยังต้องกินต้องอยู่ …... อ่านต่อ
   เรื่องดีดี
   เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ ช่วงเวลาเศรษฐกิจแบบนี้ มันก็มีคนบางกลุ่มคอยฉวยโอกาสโกง ขอบคุณมากๆนะคะ
  • “แจ้งความที่ไหนดี?”
   ปัญหาส่วนใหญ่ ในทางปฎิบัติจริงๆ ผู้แจ้งความจะสับสนกันระหว่าง "เขตทางปกครอง" กับ "เขตพื้นที่ตำรวจ" โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นการแบ่งเขตกันต่างวัตถุประสงค์กัน เขตปกครองนั้นอาจแยกตามจำนวนประชากร บ้านเลขที่ ในเรื่องด้านธุรการต่างๆ แต่ใน... อ่านต่อ
   • “จอร์จ ฟลอยด์” ฟางเส้นสุดท้าย…
    การจับกุมนั้น หลายคนไม่รู้ว่าการจับกุมตามกฎหมายนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้กำลังเลยสักนิดเดียว เพียงแต่เจ้าหน้าที่ออกคำสั่งว่า “คุณถูกจับแล้ว” ...
     ลูกจ้างรายวัน
     ติดตามครับ
    • แค่ไหนถึงจะ “อนาจาร...”
     ร้อยเวรติดตามข่าวหนังสือพิมพ์ออนไลน์ช่วงนี้ … มีชายที่ใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายใต้กระโปรงของผู้หญิงท่านหนึ่งในลิฟท์และก็ถูกจับได้ …... อ่านต่อ
      หัวเราะให้กับชีวิต 555
      ดีมากได้รู้กฏหมายที่ชัดเจน
     • “คิด…แล้วทำเลย”
      “ถ้าทำอย่างนั้นก็น่าจะดีนะ…..” หลายครั้งผมก็คิดทิ้งคิดขว้างตลอด ไม่ค่อยจะจริงใจกับความคิดของตัวเองเท่าไหร่นัก ชอบอ้างว่าไม่ค่อยมีเวลา แต่เชื่อไหมว่าถ้าเราไม่ทำมัน เราอาจจะเสียเวลามากกว่าที่เราทำมันเสียอีก …..... อ่านต่อ
       อักษรตัวแรก
       ย้ายจากบนโต๊ะลงลิ้นชัก เอากองข้างซ้ายย้ายไปข้างขวา จากแฟ้มหนีบมารวมในลังกระดาษดับเบิ้ลเอ แต่ไอ้ที่หาอยู่ ก็ยังหาไม่เจอ ตอนแรกคิดว่าเป็นอาถรรพ์ แต่พอม...ดูเพิ่มเติม
      • “เลือก…แล้วไปให้สุด”
       คุณเคยเล่นเกมออนไลน์ไหม บางเกมส์มันต้องให้เราเลือกอาชีพ โดยแต่ละอาชีพจะมีความสามารถเฉพาะด้าน (ร้อยเวรเคยติดแรคนาร็อคออนไลน์มาก) ซึ่งทุกอาชีพล้วนมีความสำคัญที่แตกต่างกัน มันต้องอาศัยพึ่งพาซึ่งกันและกันในการเล่น ก็คงเช่นเดียวกันกับในชีวิตจริง
        อักษรตัวแรก
        ขออนุญาตตามติดและติดตามท่านร้อยเวรด้วยครับ เพิ่งรู้จักแอพดี มีประโยชน์ในวันนี้เอง และนับถือที่สามารถเรียงร้อยถ้อยคำออกมาได้อย่างสละสลวย น่าอ่าน น่าติด...ดูเพิ่มเติม
       • “ ชอบ หรือ ไม่ชอบ...? ”
        สวัสดีครับ ... วันนี้นึกสงสัยขึ้นมาว่า “จริงๆแล้วที่เราทำอยู่ทุกวันนี้เราชอบมันหรือป่าวนะ” .... น่าจะมีคนสงสัยเหมือนผมบ้างแหละ (เดาเอา)... อ่านต่อ
         สามล้อ^^_^^
         ถ้าสิ่งที่เราไม่ชอบไม่ได้แย่หรือเลวร้ายอะไรมากมาย ก้อคิดซะว่า ทำงานเก็บเงินไปเรื่อยๆ จนถึงจุดอิ่มตัว จึงค่อยเปลี่ยนเข็มไปสู่สิ่งที่เราชอบทีหลังนะครับ...ดูเพิ่มเติม
        • “แรกรักร่วมสร้าง …. เมื่อร้างราเป็นของใคร”
         ตอนแรกรักนั้น …. ต่างฝ่ายก็พร้อมที่จะเอาทุกอย่างให้กับอีกฝ่ายหนึ่ง พร้อมที่จะร่วมกันสร้างไปด้วยกัน เราไม่ค่อยที่จะคิดหรอกว่า สักวันหนึ่งเราจะเลิกกัน .. ใครบ้าที่ไหนจะไปคิดอย่างนั้น น่าจะแปลกคนอยู่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่เราก็จะคิดเพียงแต่ว่าอ... อ่านต่อ
          เทคโนยาง..ยางไงกัน
          อะไรก็เกิดขึ้นได้
         • “ดินแดนลับแล…ของเฟซบุ๊ก”
          เรื่องนี้ร้อยเวรไม่แน่ใจว่าคนอื่นอาจจะทราบแล้วหรือไม่ … แต่ร้อยเวรเพิ่งจะมาทราบเมื่อวาน ก็ตอนที่ได้รับแจ้งความคดีหนึ่ง... โดยปกติเรื่องเฟซบุ๊กนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นการด่าว่า หมิ่นประมาทกันทางเฟซบุ๊กกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ธรรมดา และก็มีปัญหามาแจ้ง... อ่านต่อ
           ดีต่อใจ
           บางคนอาจเป็นโรคทางจิตใช้ชีวิตในโลกออนไลน์ระบายความกดดันในจิตใจจากโลกความจริง ผมว่าคนจำพวกนี้มีมากขึ้นในสังคมที่มีความกดดันสูง น...ดูเพิ่มเติม
          • สังคมในเมืองทุกวันนี้ รถติดมากเลยนะครับ ยิ่งในกรุงเทพฯ มองไปทางไหนก็มีแต่รถ มองไกลๆคิดว่าเป็นขบวนรถไฟเสียอีก ร้อยเวรไม่รู้ว่าที่อื่นจะเป็นเหมือนกันรึป่าว ..
           เหตุผลในการซื้อรถ เราก็เพียงจะหนีการรอคอยก็แค่อยากสะดวกสบายขึ้น ก็ธรรมดาของคน แต่ที่ไหนได้ … พอซื้อรถมาไม่ต้องคอยรถเมล์แต่ก็ต้องมานั่งติดอยู่ในรถตัวเองอยู่ดี ….... อ่านต่อ
            บทความคริสเตียน panarat.com
            ขอบคุณสำหรับข้อมูลความจริงค่ะ