เล่าสู่กันฟัง by ท้องฟ้า

การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
บุคคลสาธารณะ
เพื่อนๆเคยเป็นกันรึเปล่าครับ เรามักจะลืมเรื่องที่อยากจำ เช่น ออกไปตลาดมีเพื่อนฝากซื้อของ เรากลับลืมซะงั้น ส่วนเรื่องที่เราอยากลืม เรากลับจำมันได้แม่น เช่น ความทรงจำที่ไม่ดีในอดีต หรือความรู้สึกในอดีตที่เราไม่อยากจำ เป็นต้น
วันนี้เราจะมาหาสาเหตุของปัญหานี้ รวมทั้งการจัดการชีวิตกับเรื่องที่อยากลืมคับ... อ่านต่อ
  แวะกินข้างถนน
  เราจะจำเฉพาะเรื่องดีๆ เนอะฟ
  นอนกันหรือยังครับเพื่อนๆ ถ้ายังไม่นอนก็ควรเตรียมตัวผ่อนคลายร่างกายและเข้านอนได้แล้วนะครับ เดี๋ยวนอนไม่พอเอา เพราะช่วงนี้ต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเอาไว้นะครับ
  1
  ใครที่นอนหลับได้ง่ายและไม่มีปัญหาเรื่องการนอนแล้ว ผมขอแสดงความยินดีและแสดงความอิจฉาครับ ฮ่าๆ... อ่านต่อ
  2
   สาวเมืองลิง 🐒
   พี่นอนกลางวันนะ เดะอนามัย😂 กลางคืนนอนเล่นโทรศัพท์ หล่นใส่หน้าทู๊กกวัน บางวันนอนทับไม่ได้ปิดถึงเช้าเลย 55
   การสูญเสีย ให้อะไรเราบ้าง
   คิดถึงกันบ้างรึเปล่าครับเพื่อนๆ ที่ห่างหายไปนานเพราะได้รับข่าวจากแม่ว่าคุณตาเสียกะทันหัน ก็เลยเกิดภารกิจในฐานะลูกหลานในการเป็นเจ้าภาพจัดงานศพ จึงห่างหายจาก Blockdit ตั้งแต่โพสล่าสุดในวันที่ 31 มีนาคม จนถึงวันนี้ครับ
   1
    ภาษาญี่ปุ่นที่รัก ❤️ 私の好きな日本語 😉🇯🇵
    ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
    ต่อจากครั้งที่แล้วนะครับ เนื่องจากเนื้อหาในบทความในเรื่องนี้ กว่าจะครบ 24 ชั่วโมงนั้น บทความจะยาวเกินไป จึงแบ่งเป็น 2 Part ครับ เพื่อนๆพร้อมกันรึยังครับ ไปต่อกันเลยนะครับผม
    2
    ช่วงดึก (ก่อนนอน)... อ่านต่อ
     Yaa Oagui Styles Me
     นี่นอนดึกตื่นเช้าทุกวันมา12ปีแล้ว...บอกได้เลยสุขภาพแย่มากไปค่ะ...โดยเฉพาะสมองค่ะ...เหมือนเม็มเสื่อมค่ะ😰😰😰พยามไปปรับแต่ด้วยภาระหน้าที่ก็ยังทำไม่ได้ค...ดูเพิ่มเติม
     เพื่อนๆเคยสงสัยกันมั้ยครับว่าอภัยวะที่อยู่ภายในร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็น กระเพาะ หัวใจ ม้าม ลำไส้ ตับ ไต หรืออภัยวะอื่นๆ ทำงานอย่างไรในทุกๆวัน และทำอะไรในเวลาไหนบ้าง
     1
     วันนี้ผมจะมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายในแต่ละช่วงเวลาขอ... อ่านต่อ
      แบกเป้ไปกับอีกาดำ : by raven
      กำลังกินน้ำเสาวรสพอดีเลยครับ
      สมมุติว่า มีคน 100 คนที่ อยากเก่ง อยากมีความชำนาญ อยากประสบความสำเร็จ ในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพื่อนๆคิดว่าจะมีสักกี่คนกันครับ ที่ลงมือทำอย่างจริงจัง ฝึกซ้อมอย่างหนัก และทำมันอย่างสม่ำเสมอ
      2
      วันนี้ผมมีเรื่องเล่าในวัยเยาว์มาเล่าสู่กันฟังครับ... อ่านต่อ
       chutima
       ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีดีนะคะ
       เพื่อนๆเคยได้ยิน สุภาษิตที่ว่า จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว กันมั้ยครับ ผมมองว่าสุภาษิตนี้ เป็นสุภาษิตที่สอนคนได้ดีมากสามารถใช้ได้กับทุกคนเลย ซึ่งความหมายของสุภาษิตนี้ คือ จิตใจของเรา เป็นสิ่งสำคัญที่เราใช้ในการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน จิตใจของเราเป็นตัวออกคำสั่งให้ร่างกายทำสิ่งต่างๆ... อ่านต่อ
       6
        A WAY OF LIFE
        เห็นด้วยค่ะ ☺️ ขอบคุณสำหรับบทความนะคะ ❤️
        เพื่อนๆ เคยขี้เกียจกันมั้ยครับ
        ใน 1 สัปดาห์ เพื่อนๆขี้เกียจกันบ่อยไหมครับ แล้วเพื่อนๆคิดว่าคนที่มีชื่อเสียงโด่งดังหรือคนที่เขาประสบความสำเร็จมากมายมหาศาล เขาเคยขี้เกียจกันรึเปล่าครับ วันนี้ผมจะมาเล่าสู่กันฟังในเรื่องนี้กันครับ... อ่านต่อ
        1
         ทำทุกอย่างให้เป็นการรีวิว
         ขี้เกียจทุกวันเลยงื้อ😂
         เพื่อนๆเคยสงสัยกันมั้ยครับว่า ว่าทำไมเวลาการนอนและตื่นนอนของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนนอนหลับได้ตั้งแต่ 4 ทุ่ม แต่บางคน ตี 1 แล้ว ก็แล้วยังนั่งเขียน Blockdit อยู่เลย (ผมเองแหละครับ ฮ่าๆๆ) หนักกว่านั้น นอนตอนไก่ขันก็มีครับ พูดถึงช่วงเวลาตื่นกันบ้าง บางคนหลับง่ายตื่นยาก บางคนสามารถตื่นเช้าและรู้สึกสดชื่น แต่บางคนต้องตื่นต... อ่านต่อ
         2
          InspiredByRothjeep
          ขอบคุณความรู้ดีๆค่ะ😍
          เพื่อนๆเคยมีช่วงเวลาที่รู้สึกแย่และไม่มีความสุขกันใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเกิดจากความผิดหวัง ความผิดพลาด หรือโชคชะตา มันช่างเป็นความรู้สึกที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นมาในใจเราจริงๆ แย่กว่านั้นคือ เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว มันก็ไม่ได้หายไปง่ายๆเหมือนกับการ กดปุ่มสวิชต์ เปิด – ปิด ความรู้สึก... อ่านต่อ
          1
           วันนี้ดูอะไร
           มีความสุข จนตอนนี้กางเกงยางยืดเริ่มทำให้อึดอัดซะแล้วสิคะ แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากมีความสุขต่อไปค่ะ 😂