THINK FUTURE

thinkfuturegroup

ธุรกิจ
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
Think Future คือสื่อออนไลน์สำหรับคนทุกรุ่นที่ต้องการจะก้าวทันโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วและซับซ้อน พวกเราบอกเล่าเรื่องราวของโลกผ่าน มุมมอง การค้นคว้า และการวิเคราะห์ จากแหล่งความรู้และเหตการณ์ต่างๆทั่วทุกมุมโลก ในรูปแบบที่ทุกคนเข้าใจได้อย่างง่ายๆ
อัพเดท libra 2.0
ย้อนอดีต
ในวันที่ 18 มิถุนายนยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Social Network อย่าง Facebook นั้นได้ประกาศเปิดตัว Libra ซึ่งเป็น Stablecoin ที่อ้างว่าตั้งเป้าที่จะเป็น “สกุลเงินของโลก”...อ่านต่อ

เล่าหุ้นให้มันง่าย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
"วาย" รสนิยมที่เติบโตจนธุรกิจบันเทิงไม่อาจมองข้าม
## เกิดอะไรขึ้น ##
วาย หรือ “Y” คือรสนิยมประเภทหนึ่ง ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของการเสพเรื่องราวหรือความรักของคนเพศเดียวกันซึ่งมักจะถูกนิยามใช้กับความสัมพันธ์ระหว่างชายรักชาย วัฒนธรรมนี้เป็นที่นิยมในสื่อในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนิยายละครไปจนถึงซีรีย์ และมันกลายเป็นโอกาสเติบโตยิ่งขึ้นเมื่อแหล่งผู้บริโภครสนิยม “Y” ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างจีนถูกเซนเ...อ่านต่อ

ขอแค่บวก 1

ขอบคุณข้อมูลค่ะ
รู้จักกับ Wholesale CBDC เงินดิจิทัลแห่งชาติ ที่ไทยกำลังพัฒนาอยู่
ในตอนที่แล้วเราได้เล่าถึงเงินดิจิทัลแห่งชาติที่ออกโดยธนาคารกลางหรือ “CBDC” และเหตุผลในการสร้างมันไปแล้ว แต่หากเจาะลึกลงไปแล้ว CBDC แบ่งได้เป็นสองประเภทหลักๆ นั้นก็คือ Wholesale CBDC และ Retail CBDC ในตอนนี้เราจะมาอธิบายถึง​ Wholesale CBDC และผลกระทบของมันกันครับ
สามารถอ่านตอนที่ 1 ได้ที่ https://www.blockdit.com/articles/5ed89704c0d5310caec9...อ่านต่อ

forest gums

ถ้าซื้อของตปท. อัตราแลกเปลี่ยนจะเป็นยังไงครับ และต่อไปหุ้นกู้เอกชนมีสิทธิ์ขายให้ปชช. เหมือน บอนด์100 บาทที่กำลังจะออกไหม
คนไร้ศาสนา แนวโน้มของผู้คนในอนาคตที่ไม่พึ่งพาศาสนา
## เกิดอะไรขึ้น ##
ข้อมูลจากองค์กรพิวหรือ The Pew Forum on Religion and Public life ได้เปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับจำนวนคนไม่นับถือศาสนาทั่วโลกซึ่งมีมากถึง 1,100 ล้านคน ซึ่งในปี 2562 ที่ผ่านมาได้พบว่าแนวโน้มของผู้ที่นับถือศาสนาลดลง โดยจำนวนคนไร้ศาสนามากที่สุดอยู่ที่จีนซึ่งมีมากถึง 700 ล้านคน (51% ของประชากรเลยทีเดียว) อเมริกา 51 ล้าน คนส่วนใน...อ่านต่อ

PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓

✨โห✨ ข้อมูลดีมากๆเลยค่ะ🤗 เพิ่งเจอเพจนี้ครั้งแรกเลย^^...ดูเพิ่มเติม
สรุปเปรียบเทียบแอป Robinhood กับ Food Delivery เจ้าอื่นๆในไทย
* Lineman จะคิดค่าคอมมิชชั่นร้านค้า 30% ในกรณีที่ร้านค้าต้องการร่วมโปรโมชั่นเท่านั้น เช่น โปรฯ ค่าส่ง 10 บาท
** Food Panda มีการให้ค่าพนักงานขับรถตอบแทนแตกต่างจากเจ้าอื่นๆตรงที่พนักงานจะได้ค่าส่งเพียงอย่างเดียว และมีโอกาสได้โบนัสหากทำครบจำนวนออร์เดอร์ภายในเวลาที่กำหนด นอกจากนี้ยังมีระบบจ้างงานประจำ พร้อมสวัสดิการอีกด้วย

Nattaphol

กราฟคอมมิชชั่นดูยาก ไม่ควรทำเป็น line graph, line graph ควรเอาไว้ดูแนวโน้ม อ่านแล้วเหมือนค่าคอมมิชชั่นร้านมีแนวโน้มเพิ่มขึ่น
เมื่อธนาคารท้าชน Startup Unicornในสังเวียน Food Delivery
## เกิดอะไรขึ้น ##
ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัว Robinhood แอปพลิเคชัน Food Delivery เพื่อช่วยเหลือร้านอาหารที่เผชิญความยากลำบากในช่วง Covid-19 โดยชูจุดเด่นสามอย่าง...อ่านต่อ

527409

เรารอเธออยู่นะscb
Streamer สายเกม ผู้มีอิทธิพลทางสัมคมในอนาคตที่ไม่อาจมองข้ามได้
## เกิดอะไรขึ้น ##
เมื่อไม่กี่วันก่อนนั้นได้เกิดประเด็นทางสังคมที่เป็นที่พูดถึงกันในวงกว้างว่า “การมองนมถูกหรือผิด” ซึ่งเป็นความเห็นของ Streamer สายเกมที่ชื่อว่า “บ่วง”เจ้าของช่อง Bounglengame นอกจากนี้ในวันถัดมาได้มีเกิดประเด็นอย่าง #saveวันเฉลิม ทำให้มีฃาวทวิตเตอร์บางส่วนได้เข้าไปเรียกร้องให้บุคคลทางสังคมหลายคนแสดงจุดยืน และนั้นรวมถึง...อ่านต่อ
สรุปประเด็นเรื่อง CPTPP ในหน้าเดียว

เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับคนโรงแรม

เป็นประเด็นที่น่าติดตามอย่างใกล้ชิดครับ เพราะมันมีผลกระทบต่อหลาย ๆ ฝ่ายอย่างมาก
ไม่ใช่แค่จีน! อีก 52 ประเทศทั่วโลกกำลังเร่งศึกษาการสร้างเงินดิจิทัลแห่งชาติ
## เกิดอะไรขึ้น ##
Bank For International Settlements (BIS) องค์กรการเงินระหว่างประเทศที่มีเจ้าของเป็นธนาคารกลาง 62 ประเทศทั่วโลกได้เปิดเผยข้อมูลการสำรวจในปี 2019 ว่า 80% ของธนาคารกลาง 66 ประเทศทั่วโลกนั้นกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้างเงินดิจิทัลแห่งชาติ (Central Bank Digital Currency หรือ CBDC) และมีถึง 10% ที่เริ่มโครงการนำร่องไปแล้...อ่านต่อ

เทวฤทธิ์ ศรีชัยพล (บุคคล)

เป็นเรื่องที่ดีและน่าสนใจครับ