THINK FUTURE

thinkfuturegroup
ธุรกิจ
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
Think Future คือสื่อออนไลน์สำหรับคนทุกรุ่นที่ต้องการจะก้าวทันโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วและซับซ้อน พวกเราบอกเล่าเรื่องราวของโ...ดูเพิ่มเติม
สกุลเงิน Libra( ≋LBR) ของ Facebook คาดว่าจะเปิดตัวในเดือน มกราคม 2021
หลังจากการรอคอยมายาวนานการเปิดตัวสกุลเงินของ facebook จากการต่อต้านจากรัฐบาลหลายประเทศในที่สุดก็มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวในเดือนมกราคม 2021
หลังจากผ่านการตรวจสอบมาเป็นเวลาหลายปีจากหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินทั่วโลก Libra จะเปิดตัวในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัลที่มีเงินดอลลาร์ค้ำประกันจากการรายงานของ Financial Times...ดูเพิ่มเติม
Kevin Irichs
คงเป็นแค่เงินคลิปโตที่ใช้กันในกลุ่มคนเล่นเฟซบุ้ค แต่รัฐบาลอเมริกันไม่ยอมรับ ไม่ได้รับการรับรองทางกฏหมาย ไม่มีรัฐบาลเป็นประกัน คนใช้ยอมรับกันเอง ดังนั้นจะมีชาติอื่นๆกี่ชาติที่กล้ายอมรับ ต่างกับที่จีนสร้างดิจิทัลหยวน มีค่า1หยวนดิจิทัล=1หยวนจีนปัจจุบัน ซึ่งมีรัฐบาลเป็นผู้สร้างและรับประกัน ต้องรอดูกันต่อไป
Jürgen Klopp โค้ชทีม Liverpool ใช้การวิเคราะห์ข้อมูลระหว่างการแข่งขันเพื่อนำทีมสู่ชัยชนะ...อ่านต่อ
Nanobots จะถูกฝังอยู่ในร่างกายของเราภายในปี 2030
Nanorobotics เป็นสาขาที่เกิดขึ้นใหม่เป็นการออกแบบ และสร้างหุ่นยนต์ที่มีขนาดนาโนเมตร(10−9 meters) หรือมีขนาดตั้งแต่ 0.1 ถึง 10 ไมโครเมตรและทำจากส่วนประกอบระดับนาโนหรือโมเลกุล หนึ่งนาโนเมตรมีขนาดเป็น 10 เท่าของอะตอมเดี่ยว และเล็กกว่าความกว้างของ DNA 10 เท่า
ในอีก 10 ปี Nanobot ที่อยู่ในเลือดของเราอาจป้องกันเราจากโรค และแม้แต่การใช้ในการ...อ่านต่อ
Nattapat Jant
ขอแบบในหนัง มีเนื้อร้าย nanobot ก็ไปกำจัดให้ มีอวัยวะเสียหาย nanobot ก็ไปซ่อมแซม แบบนี้มนุษย์คงเข้าสู่ยุคอมตะในที่สุด เมื่อไม่ตาย มีแต่คนเกิดไม่มีคนตายทีนี้มนุษย์จะไปอยู่ใหน บนโลกไม่พอแน่ถ้ามนุษย์เป็นอมตะ ควรคิดให้ดีก่อนเข้าสู่ยุคอมตะ อีเราก็เพ้อไปเรื่อย
Greenland แดนน้ำแข็งที่กำลังละลาย
Greenland ถือว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก (ประมาณ 2,175,900 ตร.กม.) และเป็นแผ่นน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกเหนือ (ประมาณ 1,700,000 ตร.กม.) ถ้าหากน้ำแข็งทั้งหมดของ Greenland ละลายจะทำให้ทะเลสูงขึ้นมากกว่า 7 เมตรเลยทีเดียว
แน่นอนว่าการละลายแบบนั้นมันคงไม่เกิดขึ้นในวันนี้ แต่คงไม่แน่ในศตวรรษหน้า และนักวิทยาศาสตร์กำลังพยายามจัดการกับปัญหานี้ด้วยวิธีการที่มีอยู่มากมาย แต่ปัญหาก็คือเร...ดูเพิ่มเติม
สถานีวิจัยใต้น้ำนานาชาติ Proteus อนาคตแห่งการสำรวจใต้ทะเลลึก
นอกจากการสำรวจอวกาศที่เป็นความท้าทายสูงสุดของมนุษย์ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ยังพยายามศึกษา และวิจัยอยู่ คือโลกใต้ทะเลลึก
การสำรวจ และวิจัยโลกใต้ทะเลลึกมีข้อจำกัดหลายอย่าง จากข้อจำกัดหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นขีดจำกัดเรื่องถังออกซิเจน การสำรวจในระดับลึกมาก และอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการดำน้ำลึกเพื่อสำรวจ...ดูเพิ่มเติม
Tesla เปิดตัวเหล้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองในราคา 250$ และขายหมดในชั่วโมงแรกที่เปิดตัว...อ่านต่อ
มูลค่าตลาดของ Bitcoin สูงกว่า Mastercard แล้ว และกำลังทำสถิติใหม่สู่จุดสูงสุด
ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวรู้หรือไม่ว่าราคา Bitcoin กำลังสูงขึ้นจนมีมูลค่ามากกว่าบริษัท Mastercard ไปแล้ว และกำลังจะแซงหน้าบริษัท Visa
มูลค่าตลาดรวมของ Bitcoin สูงกว่ามูลค่าของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน Mastercard ไปแล้ว ถ้าเปรียบเทียบเป็นบริษัทปัจจุบันเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีมีมูลค่าเป็นอันดับที่ 16 ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด...อ่านต่อ
#AIกับสายงานอาชีพ
AI กำลังจะมาแทนที่ Customer Service
หลายคนน่าจะรู้ถึงความรวดเร็วของการพัฒนา AI มาทำงานแทนคนได้พอสมควร และคำถามที่ตามมาคือ AI จะมาแทนอาชีพไหน? ถูกแทนที่ภายในกี่ปี? วันนี้เราจะมาพูดถึง AI กับอาชีพที่เรารู้จักกันดีคือ Customer Service โดย AI ที่ให้บริการแทนคนจะถูกเรียกว่า Bots และสามารถแบ่งได้เป็น Chatbot สำหรับการสนทนาผ่านการพิมพ์ และ Voicebot สำหรับการสนท...อ่านต่อ
ทำไมภัยคุกคามจากหุ่นยนต์สังหารถึงอยู่ใกล้เรามากกว่าที่คิด
จากรถยนต์ขับเลื่อนอัตโนมัติ ไปจนถึงผู้ช่วยเหลือทางดิจิตอล Artificail intelligence(AI) กลายเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญอย่างมากในชีวิตของเรา แต่ในทางกลับกันมันก็ถูกใช้ในการเป็นอาวุธ หรือในด้านสงครามเช่นกัน
อาวุธสงคราม AI ที่บทบาทสำคัญมากในกองทัพ สหรัฐ จีน และรัสเซีย และระบบอาวุธที่มีปัจจุบันได้เริ่มติดตั้ง AI ไปแล้วทำให้สามารถทำงานได้อิสระด้วยตนเองตามระบบ AI ที่ถู...อ่านต่อ
สุที วงค์ละคร
การใช้พลทหาร อาจเป็นเทคโนโลยี่ตกยุค