THINK FUTURE

thinkfuturegroup
ธุรกิจ
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
Think Future คือสื่อออนไลน์สำหรับคนทุกรุ่นที่ต้องการจะก้าวทันโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วและซับซ้อน พวกเราบอกเล่าเรื่องราวของโ...ดูเพิ่มเติม
Mastercard จะเปิดให้ลูกค้าชำระด้วยคริปโตเคอเรนซีภายในปีนี้
คริปเตอเคอเรนซีกำลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้น และถูกยอมรับมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ และ Mastercard กำลังจะให้ผู้ใช้สามารถใช้คริปโตเคอเรนซีในการชำระได้...ดูเพิ่มเติม
Natipond Sripitchayakarn
พยายามคิดภาพตามค่ะ การที่เงินสดจะหายไป โดยต่างชาติพกมาแต่บัตร น่าจะเป็นไปได้ยากค่ะ เพราะทุกธุรกรรม ไม่ว่าจะกดผ่าน atm หรือ ทำรายการผ่าน edc ก็จะมีการชาร์จ แม้แต่การ cash advance ก็มีค่าธรรมเนียมถ้ามาสเตอร์การ์ดเพิ่มคริปโตฯซึ่งถือเป็นเงินสกุลหนึ่งเช่นกัน ไม่น่ามีผลกับตลาดแลกเปลี่ยนเงินสดเท่าไหร่ค่ะ เพราะเรตแลกexchange มักจะสูงกว่าการแลกโดยระบบด้วยค่ะ จะเห็นจากแม้แต่ทราเวลเช็กก็ค่อยๆหายไป แต่ตลาดแลกเงินสดยังคงอู้ฟู่
รีวิวโครงการ Starlink จากผู้ใช้งานจริง และผลกระทบที่จะเกิดกับไทย
โครงการ Starlink เป็นโครงการที่ส่งดาวเทียมขึ้นไปเพื่อ และส่งสัญญานกลับมาเพื่อให้บริการอินเตอร์เนตทั่วทุกคน ทุกมุมโลก โดยแรกเริ่มส่งดาวเทียมไปเป็นจำนวน 242 ดวง แต่ภายใน 1 ปีสามารถส่งดาวเทียมไปได้ทั้งหมดถึงกว่า 1,000 ดวง...ดูเพิ่มเติม
2
Parfait Pitch
หัวข้อมีประโยชน์น่าสนใจค่ะ ในภาพกว้างมีข้อดีเรื่องการพัฒนาคนจากการศึกษาที่ไปทั่วถึง ลดช่องว่างในการเข้าถึงข้อมูล แต่รัฐบาลต้องเตรียมแผนรองรับ เช่นร่างกม.ควบคุม,การเก็บภาษี และต้องพัฒนาทักษะคน หาแหล่งรายได้ใหม่ๆเพิ่ม 😅
Voyager Station โรงแรมอวกาศของมนุษย์ในปี 2030
2
The Orbital Assembly Corporation(OAC) ซึ่งเป็น บริษัท ก่อสร้างอวกาศขนาดใหญ่ประกาศเป้าหมายที่จะเปิดตัวขั้นต่อไปของการสำรวจของมนุษย์ในอวกาศ โดยวางแผนที่จะสร้าง "โรงแรมอวกาศ" ซึ่งหมุนเร็วพอที่จะสร้างแรงโน้มถ่วงเทียมเพื่อใช้เป็นฐานที่อยู่สำหรับ...ดูเพิ่มเติม
My name is Seen
อันนี้ ว้าว ขอให้เป็นจริงเร็วๆนะ
มหาวิทยาลัยจะไม่จำเป็นอีกต่อไปในยุค Digital Disruption ในมุมมองของ Google...อ่านต่อ
6
ฐิติพันธ์ รัตนวงศ์วรรณ
ถ้าหลักสูตรgoogle ดีกว่าหลักสูตรกระทรวง ดีกว่า ประหยัดทั้งเงินและเวลา มีใบรับรองการศึกษา สร้างกลุ่มเรียนใกล้บ้านได้เลย
Quantum Computer จิ่วจางของจีน จะส่งผลต่อโลกอย่างไร และจุดเริ่มต้นสู่ภาวะเอกฐานทางเทคโนโลยี...อ่านต่อ
3
A' Lure😊🥰🥰
ปลดล็อคภาวะเอกฐาน คืออะไรหรอคะ รบกวนขอความรู้เพิ่มหน่อยนะคะ 😅😅🙈🙈 ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆที่ไม่เคยรู้ ติดตามนะคะ🙏🙏😊😊🥰
จีนทดสอบเครื่องยนต์ไอพ่นเร็วกว่าเสียง 9 เท่า ถึงทุกที่บนโลกภายใน 2 ชั่วโมง
จีนทดสอบต้นแบบนี้บินในอุโมงค์ลมความเร็วเหนือเสียงโดยจำลองสภาพการบินที่ความเร็วเสียง 9 เท่า...อ่านต่อ
Arm_NT
เร็วกว่าเสี่ยงเลยเหรอ
Cryosleep เครื่องที่จะทำให้มนุษย์จำศีลได้นาน 2 สัปดาห์
1
ใน 1 วันเราจำเป็นต้องนอนหลับ 6-8 ชั่วโมง แต่มันก็ไม่ค่อยเป็นแบบนั้นใช่ไหม ทำให้บางครั้งช่วงสายๆ เราอาจจะแอบไปนั่งงีบในห้องน้ำที่ทำงานเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอมากขึ้นสักเล็กน้อย...ดูเพิ่มเติม
นายประตู
นึกถึงหนังเรื่อง Avatar
สหรัฐเตรียมปล่อยยุงตัดต่อพันธุกรรม 750 ล้านตัว โค้ดเนม OX5034 เพื่อฆ่าเผ่าพันธ์ุตัวเอง
45
เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในฟลอริดาได้อนุมัติการปล่อยยุง 750 ล้านตัวของบริษัท Oxitec ที่ได้รับการดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อลดจำนวนยุงลายที่กำลังแพร่ระบาด...ดูเพิ่มเติม
6
Dnita
ดีแล้วนะว่า ช่วยลดประชากรยุง ลดการแพร่พันธุ์ และขอนอกประเด็น น่าจะนำมาใช้กับนกพิราบบ้าง..ขยายพันธุ์น่ากลัวและก่อความรำคาญ เป็นจุดเสี่ยงต่อการติดเชื้อทั้ง ปอด สมอง ..ใครช่วยบอกหน่อยว่า ข้อดีของนกพิราบต่อระบบนิเวศน์คือ??
สัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดของเศรษฐีระดับโลก Jack Ma
4
ในสัปดาห์ที่แล้วควรจะเป็นสัปดาห์ที่ทำให้ Jack Ma เป็นชาวจีนที่รวยที่สุดอีกครั้ง และเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์การระดมทุน ที่มากที่สุดในโลก...อ่านต่อ
โจ ฮาร์วี่
แจ็ค หม่ามีชื่อเสียง. ถ้าธรรมดาป่านนี้ตายไปแล้ว. เพื่อนแจ็คหม่าโดนเล่นงานไม่รู้ตายหรือเปล่าที่ฮ่องกง3-4วันก่อน. เอาจริงๆ. แจ็ค หม่าไม่ชอบสี จิ้นผิงเลย. แต่ทำอะไรไม่ได้ และสีมันก็กลัวหม่ามาก. กลัวมีอำนาจขึ้นมาทัดเทียม. สีมันเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น. มันกลัวหม่าจะแกล้งทำล่มเหมือนปี2015. แล้วจีนจะไม่ฟื้นอีกเลย. เพราะตอนนี้จีนก็แย่มาก. ถ้าโดนอีกรอบพังแน่. สีมันถึงเบรคหัวทิ่ม
-- Tesla เข้าร่วมประชุมทางไกลกับฝ่ายอุตสาหกรรม และเศรษฐศาสตร์ของไทย --
ปัจจุบัน Tesla กำลังเร่งขยายกำลังการผลิตรถเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการที่กำลังมากขึ้นเรื่อยๆ และ Tesla กำลังขอข้อมูลเพิ่มเติมจากรัฐบาลไทยเกี่ยวกับนโยบายส่งเสริมการลงทุน และภาพรวมอุตสาหกรรม...อ่านต่อ
1
Marco Art
ทำไม MG ของ CP ถึงได้ส่วนลดภาษีเป็นพิเศษ???
SpaceX ประกาศว่าจะไม่มีรัฐบาลใดในโลกที่มีอำนาจหรืออธิปไตยบนดาวอังคาร
บริษัท ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศ SpaceX ของ Elon Musk ประกาศว่าจะ “กำหนดหลักการในการปกครองตนเอง” เมื่อสามารถตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคารได้...ดูเพิ่มเติม
5
leeyuubun
สงครามระหว่าง Colony เหมือน Gundam กำลังจะเริ่มขึ้น
Telegram เป็นแอพส่งข้อความสัญชาติรัสเซียแบบคลาวด์ที่มีอยู่ในมือถือและคอมพิวเตอร์โดยเน้นที่ความปลอดภัยและความเร็ว ให้บริการฟรี ถูกก่อตั้งโดยสองพี่น้อง Nikolai และ Pavel Durov ในปี 2013...ดูเพิ่มเติม
เราอาจจะได้ขับ Flying Car หรือรถบินในปี 2023
ในวันที่ 25 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมาบริษัท SkyDrive ของญี่ปุ่นได้ทำการทดสอบรถบินได้สำเร็จเป็นครั้งแรก โดยบริษัท SkyDrive เป็นบริษัทพัฒนาการเคลื่อนที่ทางอากาศในเมือง...ดูเพิ่มเติม
Pat Arm
พวกนักบิน ซื้อมาใช้ได้สบาย เพราะมีประสบการณ์กับรายได้ซื้อได้ไม่มีปัญหา
ยาน Crew Dragon ถึงสถานีอวกาศโดยปลอดภัยแล้ว! ก้าวต่อไปของ Elon Musk คืออะไร?
## เกิดอะไรขึ้น ##...อ่านต่อ
บทสรุปฉบับ แฮม แฮม
เยี่ยมไปเลย
“AIS ทำข้อมูลการใช้งานอินเตอร์เน็ตในไทยหลุด 8.3 พันล้านรายการ”...อ่านต่อ
“หยวนดิจิทัล” ความพยายามของจีนที่จะโค่น US Dollar
## เกิดอะไรขึ้น ##...อ่านต่อ
Preem Inner💲สำเร็จง่ายมั่งคั่งโชคดี
สวัสดีค่ะ แวะมาติดตามค่ะ
Facebook เปิดตัว Messenger Rooms เพื่อออกมาโค่น Zoom?
มันเกิดอะไรขึ้น?...อ่านต่อ
สาวเมืองลิง🐒
พัฒนาตลอด รอดูเลย