เขียนไว้ให้เธอ

อื่นๆ
Unknown unknown
เมื่อวานได้ฟังเรื่องสองเรื่องต่างกรรมต่างวาระ เรื่องหนึ่งตอนเช้า เรื่องหนึ่งตอนบ่าย เรื่องบ่ายเป็นคำถาม เรื่องเช้าเป็นคำตอบของกันและกันในความเห็นของผม เลยเอามาเล่าสู่กันฟังครับ.....อ่านต่อ
สาวเมืองลิง 🐒
ชอบๆๆ ความสามารถในการเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ปรับตัวได้กับความเปลี่ยนแปลง คือคนเก่งที่แท้จริงเลย👍
212°
ที่อุณหภูมิ 211 ° ฟาเรนไฮต์ อุณหภูมิน้ำจะร้อนจัด แต่ก็ยังเป็นแค่น้ำ แต่แค่เพิ่มความร้อน เปลี่ยนไปอีกหนึ่งองศา ที่อุณหภูมิ 212 ° น้ำก็จะเดือดจนกลายเป็นไอน้ำ ไอน้ำนั้นกลายเป็นพลังที่ขับเครื่องจักรเคลื่อนรถไฟ และเปลี่ยนโลกในที่สุด
บางเรื่องในชีวิต ความพยายามเล็กๆน้อยๆ แค่ one extra push ซ้ำแล้วซ้ำอีก อาจจะมีผลใหญ่กว่าที่คิดก็ได้.....อ่านต่อ
ปัญหาใหญ่เท่าช้าง
เมื่อวันก่อนได้ฟังการสัมภาษณ์พี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ จากรายการนิ้วกลมสนทนา ซึ่งเป็นรายการที่มาแรงมากๆในช่วงนี้ พี่ตุ้มเล่าถึงเทคนิคการแก้ปัญหาของพี่แต๋ม ศุภจี ธรรมพันธุ์ ผู้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแก้ปัญหามืออาชีพและ turnaround บริษัทมาหลายบริษัท
พี่ตุ้มเล่าว่า เทคนิคในการแก้ปัญหาที่ดูเหมือนใหญ่ ยากและแก้ไม่ได้นั้น พี่แต๋มใช้...อ่านต่อ
ครูผู้สร้าง
ชอบบทความจังเลยค่ะ
เปลี่ยนความคิด ชีวิต (หลายคน) เปลี่ยน
หลายคนคงอยู่ในสถานการณ์ที่ดูอึมครึม มองไปทางไหนก็ดูจะมืดมน ร้านอยู่ทำเลไม่ดี ทุนก็น้อย จะขยับขยายอะไรก็คงยาก ขายอาหารคิดอะไรใหม่ไม่ค่อยออก ดูไปก็เหมือนๆคนอื่นไปหมด และในสภาวะหลังโควิดที่อะไรๆหดตัวลง average is over ทำอะไรได้แค่ปานกลางนั้นก็อาจจะไม่รอด ในวันที่ทรัพยากรที่มีก็จำกัดเหลือเกิน อะไรคือหัวใจหลักที่สำคัญที่สุ...อ่านต่อ
Darin Story
ขอบคุณนะคะ...ดีงามมากเลย 😊
อิฐสองก้อน
ผมอ่านข่าวเล็กๆผ่านตาอยู่ข่าวหนึ่งเมื่อสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ข่าวนั้นพูดถึงสถิติการหย่าร้างที่สูงขึ้นผิดปกติที่ประเทศจีนในช่วงถูกกักกันตัวเพื่อป้องกันโควิด และในข่าวชิ้นเดียวกันก็บอกว่าที่อังกฤษก็เริ่มมีแนวโน้มคล้ายๆกัน
โดยไม่ต้องเดาอะไรให้ลึกซึ้ง ผมเชื่อเลยว่าเมืองไทยก็ต้องมีเทรนด์ทำนองนี้เช่นเดียวกัน เพราะการที่สามีภรรยาต้องปรับตัวมาอยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืนนั้น มีโอกาสที่จะร...ดูเพิ่มเติม
ฟันเฟือง
ได้ข้อคิดดีดีไปเต็มๆเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ^^
วันที่โชคร้ายที่สุดในชีวิต..
ทุกคนคงมีวันที่คิดว่าตัวเองโชคร้ายมากๆ ทำไมเรื่องนี้ต้องเกิดกับเราคนเดียว ซวยอยู่คนเดียว เป็นวันที่มืดมนหนทาง ไม่คาดว่าจะเกิด และเกิดแล้วชีวิตก็แทบจะพังทลาย ผมก็มีวันที่ผมเคยคิดว่าโชคร้ายที่สุดในชีวิตเหมือนกัน
วันนั้นเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งตอนที่ผมอายุสามสิบเจ็ดปี.....อ่านต่อ
รู้สึกนึกคิด
ขอบคุณเรื่องราวชีวิตจริง ที่เป็นครูให้หนูค่ะ มีกำลังใจอยากไปใส่รองเท้าและออกวิ่งเลยค่ะ ขอบคุณจากใจค่ะ
มธุรสวาจา
หลายๆครั้งที่เราสนทนากับใครบางคน เวลาแทบจะผ่านไปไม่รู้ตัว มีความเพลิดเพลินมีสาระรวมถึงความชื่นชมนับถืออยู่ในนั้น ทำให้อยากเป็นมิตรอยากรู้จักมากขึ้นไปอีก และก็หลายครั้งเช่นกันที่เราแทบจะหนีไปไกลๆหรือไม่อยากรับโทรศัพท์กับบางคนที่คุยแล้วรู้สึกหม่นหรือแย่ๆอยู่ในบทสนทนานั้น หรือแม้กระทั่งรู้ได้ถึงความประสงค์ร้ายที่ไม่อยากพบ...อ่านต่อ
nenew
ขอบคุณนะคะ
ช่างตัดเสื้อเล็บมังกร
วันนี้มีเคล็ดวิชาเล็บมังกรมาฝากครับ..
เคยสังเกตอะไรบางอย่างตอนที่เวลาเราไปงานแต่งงานหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ ตอนที่เรามุงกันกับเพื่อนเยอะๆ มีช่างภาพมืออาชีพถ่ายรูปให้เรากับเพื่อนพร้อมให้ทำท่าไลค์ ทำท่าหัวใจเสร็จ แล้วจะต้องมีใครซักคนในหมู่เพื่อนรวมถึงตัวเราเองต้องยื่นโทรศัพท์มือถือให้ช่างภาพถ่ายให้อีกครั้งหนึ่งด้วยทุกครั้งมั้ยครับ...อ่านต่อ
กลอนพาไป
สู้ ๆ ครับผม
Curse of knowledge
เคยมีคนมาสัมภาษณ์ผมในเรื่องประสบการณ์การทำงาน พอเขารู้ว่าผมทำงานการเงินมาเกือบสิบปีก่อนมาทำงานด้านการตลาด เขาก็ถามถึงความแตกต่างของการทำงานทั้งสองด้าน ในระหว่างที่ตอบคำถาม ผมก็คิดย้อนไปถึงประสบการณ์ที่ทำงานด้านการเงิน โดยมองจากตัวผมเองในปัจจุบันที่ทำงานด้านการตลาดซึ่งมีหน้าที่การงานที่ต้องพยายามสื่อสารอะไรง่ายๆให้ชาวบ้...อ่านต่อ
ไก่ทอดกับโซจู
เราว่าการที่จะศึกษาเรื่องใดเรื่องหนึ่งต้องรู้ก่อนว่าเราจะเอาความรู้นี้ไปทำอะไรต้องมีเป้าหมาย ไม่งั้นเรื่องบางเรื่องเรียนไปไม่ได้ใช้อาจจะไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไป
สองในสาม
ผมชอบป้ายที่ตั้งไว้บนโต๊ะประชุมของพี่หัวหน้ากฎหมายที่เคารพท่านหนึ่งมากๆ เวลารีบมาหาเพื่อวานพี่เขาทำงานด่วนๆให้ทีไร ก็จะต้องอ่านป้ายระหว่างรอพี่เขามา พอพี่เขามาถึง ในใจก็ได้เลือกไว้สองในสามตามป้ายที่บอกไว้พอดี ซึ่งป้ายบนโต๊ะพี่เขามีข้อความที่เขียนไว้ว่า
We offer three kinds of service...ดูเพิ่มเติม
Top
ชอบ ขอแชร์นะครับ👍👍👍