เขียนไว้ให้เธอ

อื่นๆ
เมื่อถึงเวลาเป็นหมาก็ต้องเป็นหมา
ผมกับพี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่เตา บรรยง พงษ์พานิชบนเวทีเอบีซี หลายคนคงรู้จักพี่เตาตามสื่อต่างๆในฐานะพหูสูตรผู้กล้าวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจและรัฐบาลแบบรู้ลึกรู้จริงและตรงไปตรงมา แต่ถ้าใครเคยทำงานในวงการการเงินแบบผมก็จะรู้ว่าความยอมรับนับถือพี่เตาในฐานะผู้นำที่เก่ง ตัดสินใจเฉียบขาด สามารถนำพาองค์กร...อ่านต่อ

พัฒนชัย ทุมพร

ขอบคุณครับ
Begin again
หนังชื่อ 50 first dates เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอกประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อมที่จำได้แค่หนึ่งวัน พอตื่นมาก็จะลืมเรื่องเมื่อวานไป พระเอกจึงต้องเริ่มจีบ เริ่มดูแลและสร้างความสัมพันธ์ใหม่ให้เธอตกหลุมรักอีกครั้ง โดยเริ่มจากทุกเช้าจนจบวันแล้วเริ่มใหม่อีกครั้งทุกวันไปตลอดชีวิต …

นานา

ติดตามนะคะ
คำถามเปลี่ยนคำตอบ...อ่านต่อ

Siriphen Isarankura Na Ayudhaya

รักคุณอนันต์ที่สุด ท่านเป็นคนที่น่ารักมากๆค่ะ
Service mind disrupted
เราชาวไทยมีความภูมิใจเสมอมาในเรื่องความที่เป็นชาติที่มีความใส่ใจในการบริการสูง ใครมาเที่ยวไทยก็จะต้องประทับใจทุกคน เราเป็น land of smiles ยิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับผู้คนแขกบ้านแขกเมืองจนว่ากันว่าเป็น dna ของเรา และจุดแข็งนี้ก็ทำให้เราทำมาหากินกับนักท่องเที่ยวได้มาอย่างยาวนาน เวลาคนไปประเทศอื่นก็ไม่ได้ประทับใจอะไรแบบนี้ แล...อ่านต่อ

LDS Music

เห็นด้วยค่ะ และ Land of Smile,Service mind ดี ไม่ใช่ไทยแลนด์ประเทศเดียวอีกต่อไปแล้ว จีนพัฒนาเร็วมากจริงๆค่ะ เขาฟังและเขาทำดีขึ้นแบบไม่อวดด้วยค่ะ
วัยรุ่นไม่ฟัง
ไม่รู้ว่าเด็กวัยรุ่นจะยอมฟังผู้ใหญ่ได้อย่างที่ผู้ใหญ่อยากจะสอนได้อย่างไรนะครับ ผมเองก็อยู่ในช่วงทำความเข้าใจ ลองผิดลองถูกกับลูกสาววัยรุ่นตัวเองอยู่ ทำให้เขาฟังนี่ไม่แน่ใจ. แต่พอรู้ว่าอะไรที่ทำแล้วเด็กจะไม่ฟัง ไม่สนใจ และต่อต้านจากประสบการณ์คุณพ่อวัยรุ่น สิ่งที่เขาไม่ฟังแน่ๆคือ
1. บทความที่ผู้ใหญ่อ่านแล้วเห็นว่าดีแล้วพยายามยัดเยียดให้เด็กอ่านเพื่อที่จะได้เ...ดูเพิ่มเติม

อาเส

ผ่านครับ ผมอ่านแล้วเข้าใจได้
ความลับของจักรวาลในห้างที่ผมเพิ่งเข้าใจ
ผมเป็นเด็กสายศิลป์ ตอนเรียนมัธยมก็ไม่เคยเรียนฟิสิกส์ เคมี ชีวะอะไรกับเขา เรื่องราวความรู้ทางวิทยาศาสตร์ก็มีแบบงูๆปลาๆจากการอ่านนิยายวิทยาศาสตร์บ้าง ดูหนังบ้าง แต่ก็เรียกได้ว่าไม่มีรากฐานทฤษฏีอะไรอยู่ในหัวเท่าไหร่เลย ทำให้เรื่องพวกทฤษฏีสัมพันธภาพ เรื่องแรงโน้มถ่วงอะไรหลายอย่างที่คนเข้าใจ ผมก็มาเข้าใจเอาช้ามากๆ อย่างเช่น...ดูเพิ่มเติม

137915

ถึงว่าทำไมเวลาเข้าร้านเสื้อผ้า ออกมาฟ้ามืดแล้วทุกที 555
ยิ่งมีวินัย ยิ่งเป็นอิสระ (rewrite)
คิปโซเก้ เจ้าของสถิติโลกในฐานะมนุษย์คนแรกที่วิ่งมาราธอนระยะทาง 42.195 กิโลเมตรในเวลาต่ำกว่าสองชั่วโมง มีประโยคสะเทือนความคิดที่ย้อนแย้งกับความรู้สึกมากว่า
“Only the disciplined ones in life are free. If you are undisciplined, you are a slave to your moods and your passions.”...ดูเพิ่มเติม

เพราะเราคู่กัญ

ขอบคุณบทความดีๆค่ะ
ขอบคุณนะครับ…
ในชีวิตคนเรานั้น นานๆจะมีวิธีคิดที่อาจจะเปลี่ยนเราหรือคนรอบข้างเราไปอย่างสิ้นเชิง แต่ละคนก็อาจจะไม่เหมือนกัน ผมเองเคยเล่าไว้ในหลายบทความ วิธีคิดแบบ “อื่นอื่นอีกมากมาย” ของพี่จิก ประภาส ชลศรานนท์นั้นเป็นวิธีคิดที่เปลี่ยนชีวิตผมตั้งแต่วัยรุ่น และมีอิทธิพลทางความเชื่อและส่งผลต่อการกระทำต่างๆ รวมถึงเป็นวิธีคิดที่อยากจะส่งต...อ่านต่อ

กลิ่นกองฟาง

ขอบคุณครับ
เรื่อง AI เรื่องแรกที่ผมนึกถึง
เมื่ออาทิตย์ก่อน คุณซี ฉัตรปวีณ์ influencer คนดังมาชวนผมคุยสัมภาษณ์เรื่อง AI ซึ่งตอนแรกผมก็แบ่งรับแบ่งสู้เพราะผมรู้แบบงูๆปลาๆมาก แต่คุณซีบอกว่าไม่ได้จะถามเรื่อง AI เชิงลึกแต่อยากถามแนวชาวบ้านมากกว่า ผมซึ่งเป็นชาวบ้านมากๆในเรื่องนี้ก็เลยได้สนทนากัน คุณซีถามคำถามหนึ่งประมาณว่า ถ้านึกถึงเรื่อง AI เรื่องแรกๆที่ผมนึกถึงคือ...ดูเพิ่มเติม

Stories by Earth

ชอบบทความมากครับ☺️
กะเพราไก่ไข่ดาว
ผมฟังบทสนทนาของพี่คนหนึ่งที่ถามคุณน้อง โปรดิวเซอร์ชื่อดังของช่องวันที่ผลิตรายการดีๆออกมาเยอะมาก ล่าสุดก็คือรายการ golden song ที่โดนใจรุ่นใหญ่แทบจะทุกหลังคาเรือน พี่เขาถามว่าตั้งแต่เด็กๆมาก็เห็นแต่รายการประกวดร้องเพลงในทีวี จนเดี๋ยวนี้ก็ยังมีอยู่เต็มจอไปหมด ขนาดมีอะไรใหม่ๆให้ดูทางโซเชียลมีเดียเยอะมาก ทำไมคนไทยถึงไม่เบื...อ่านต่อ