เขียนไว้ให้เธอ

อื่นๆ
 • เมื่อถึงเวลาเป็นหมาก็ต้องเป็นหมา
  ผมกับพี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่เตา บรรยง พงษ์พานิชบนเวทีเอบีซี หลายคนคงรู้จักพี่เตาตามสื่อต่างๆในฐานะพหูสูตรผู้กล้าวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจและรัฐบาลแบบรู้ลึกรู้จริงและตรงไปตรงมา แต่ถ้าใครเคยทำงานในวงการการเงินแบบผมก็จะ... อ่านต่อ
   Somsak wattanakitrungroj
   รักใจหัวหน้าเลยครับ ที่คิดถึงลูกกน้องก่อน ได้ข้อคิดดีมากขอบคุณครับ
  • Begin again
   หนังชื่อ 50 first dates เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอกประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อมที่จำได้แค่หนึ่งวัน พอตื่นมาก็จะลืมเรื่องเมื่อวานไป พระเอกจึงต้องเริ่มจีบ เริ่มดูแลและสร้างความสัมพันธ์ใหม่ให้เธอตกหลุมรักอีกครั้ง โดยเริ่มจากทุกเช้าจนจบวันแล้วเร... อ่านต่อ
    นานา
    ติดตามนะคะ
   • คำถามเปลี่ยนคำตอบ... อ่านต่อ
     Sarawoot S.
     สนับสนุน50 เพชร
     Siriphen Isarankura Na Ayudhaya
     รักคุณอนันต์ที่สุด ท่านเป็นคนที่น่ารักมากๆค่ะ
    • Service mind disrupted
     เราชาวไทยมีความภูมิใจเสมอมาในเรื่องความที่เป็นชาติที่มีความใส่ใจในการบริการสูง ใครมาเที่ยวไทยก็จะต้องประทับใจทุกคน เราเป็น land of smiles ยิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับผู้คนแขกบ้านแขกเมืองจนว่ากันว่าเป็น dna ของเรา และจุดแข็งนี้ก็ทำให้เราทำมาหากินก... อ่านต่อ
      LDS Music
      เห็นด้วยค่ะ และ Land of Smile,Service mind ดี ไม่ใช่ไทยแลนด์ประเทศเดียวอีกต่อไปแล้ว จีนพัฒนาเร็วมากจริงๆค่ะ เขาฟังและเขาทำดีขึ้นแบบไม่...ดูเพิ่มเติม
     • วัยรุ่นไม่ฟัง
      ไม่รู้ว่าเด็กวัยรุ่นจะยอมฟังผู้ใหญ่ได้อย่างที่ผู้ใหญ่อยากจะสอนได้อย่างไรนะครับ ผมเองก็อยู่ในช่วงทำความเข้าใจ ลองผิดลองถูกกับลูกสาววัยรุ่นตัวเองอยู่ ทำให้เขาฟังนี่ไม่แน่ใจ. แต่พอรู้ว่าอะไรที่ทำแล้วเด็กจะไม่ฟัง ไม่สนใจ และต่อต้านจากประสบการณ
       สุยมาเคห์
       ผ่านครับ ผมอ่านแล้วเข้าใจได้
      • ความลับของจักรวาลในห้างที่ผมเพิ่งเข้าใจ
       ผมเป็นเด็กสายศิลป์ ตอนเรียนมัธยมก็ไม่เคยเรียนฟิสิกส์ เคมี ชีวะอะไรกับเขา เรื่องราวความรู้ทางวิทยาศาสตร์ก็มีแบบงูๆปลาๆจากการอ่านนิยายวิทยาศาสตร์บ้าง ดูหนังบ้าง แต่ก็เรียกได้ว่าไม่มีรากฐานทฤษฏีอะไรอยู่ในหัวเท่าไหร่เลย ทำให้เรื่องพวกทฤษฏีสัมพั
        137915
        ถึงว่าทำไมเวลาเข้าร้านเสื้อผ้า ออกมาฟ้ามืดแล้วทุกที 555
       • ยิ่งมีวินัย ยิ่งเป็นอิสระ (rewrite)
        คิปโซเก้ เจ้าของสถิติโลกในฐานะมนุษย์คนแรกที่วิ่งมาราธอนระยะทาง 42.195 กิโลเมตรในเวลาต่ำกว่าสองชั่วโมง มีประโยคสะเทือนความคิดที่ย้อนแย้งกับความรู้สึกมากว่า
         เพราะเราคู่กัญ
         ขอบคุณบทความดีๆค่ะ
        • ขอบคุณนะครับ…
         ในชีวิตคนเรานั้น นานๆจะมีวิธีคิดที่อาจจะเปลี่ยนเราหรือคนรอบข้างเราไปอย่างสิ้นเชิง แต่ละคนก็อาจจะไม่เหมือนกัน ผมเองเคยเล่าไว้ในหลายบทความ วิธีคิดแบบ “อื่นอื่นอีกมากมาย” ของพี่จิก ประภาส ชลศรานนท์นั้นเป็นวิธีคิดที่เปลี่ยนชีวิตผมตั้งแต่วัยรุ่น... อ่านต่อ
          Nirakka
          สนับสนุน50 เพชร
          กลิ่นกองฟาง
          ขอบคุณครับ
         • เรื่อง AI เรื่องแรกที่ผมนึกถึง
          เมื่ออาทิตย์ก่อน คุณซี ฉัตรปวีณ์ influencer คนดังมาชวนผมคุยสัมภาษณ์เรื่อง AI ซึ่งตอนแรกผมก็แบ่งรับแบ่งสู้เพราะผมรู้แบบงูๆปลาๆมาก แต่คุณซีบอกว่าไม่ได้จะถามเรื่อง AI เชิงลึกแต่อยากถามแนวชาวบ้านมากกว่า ผมซึ่งเป็นชาวบ้านมากๆในเรื่องนี้ก็เลยได้ส
           Stories by Earth
           ชอบบทความมากครับ☺️
          • กะเพราไก่ไข่ดาว
           ผมฟังบทสนทนาของพี่คนหนึ่งที่ถามคุณน้อง โปรดิวเซอร์ชื่อดังของช่องวันที่ผลิตรายการดีๆออกมาเยอะมาก ล่าสุดก็คือรายการ golden song ที่โดนใจรุ่นใหญ่แทบจะทุกหลังคาเรือน พี่เขาถามว่าตั้งแต่เด็กๆมาก็เห็นแต่รายการประกวดร้องเพลงในทีวี จนเดี๋ยวนี้ก็ยัง... อ่านต่อ
            Only YaYA (can do)
            ไข่ดาวดูดีมาก เห็นแล้วเกิดไอเดียใหม่เลย .. กะเพราไก่ไข่ดาว