เขียนไว้ให้เธอ

อื่นๆ
เมื่อถึงเวลาเป็นหมาก็ต้องเป็นหมา
ผมกับพี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่เตา บรรยง พงษ์พานิชบนเวทีเอบีซี หลายคนคงรู้จักพี่เตาตามสื่อต่างๆในฐานะพหูสูตรผู้กล้าวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจและรัฐบาลแบบรู้ลึกรู้จริงและตรงไปตรงมา แต่ถ้าใครเคยทำงานในวงการการเงินแบบผมก็จะ...อ่านต่อ
Somsak wattanakitrungroj
รักใจหัวหน้าเลยครับ ที่คิดถึงลูกกน้องก่อน ได้ข้อคิดดีมากขอบคุณครับ
Begin again
หนังชื่อ 50 first dates เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอกประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อมที่จำได้แค่หนึ่งวัน พอตื่นมาก็จะลืมเรื่องเมื่อวานไป พระเอกจึงต้องเริ่มจีบ เริ่มดูแลและสร้างความสัมพันธ์ใหม่ให้เธอตกหลุมรักอีกครั้ง โดยเริ่มจากทุกเช้าจนจบวันแล้วเร...อ่านต่อ
นานา
ติดตามนะคะ
คำถามเปลี่ยนคำตอบ...อ่านต่อ
Siriphen Isarankura Na Ayudhaya
รักคุณอนันต์ที่สุด ท่านเป็นคนที่น่ารักมากๆค่ะ
ยิ่งมีวินัย ยิ่งเป็นอิสระ (rewrite)
คิปโซเก้ เจ้าของสถิติโลกในฐานะมนุษย์คนแรกที่วิ่งมาราธอนระยะทาง 42.195 กิโลเมตรในเวลาต่ำกว่าสองชั่วโมง มีประโยคสะเทือนความคิดที่ย้อนแย้งกับความรู้สึกมากว่า...ดูเพิ่มเติม
เพราะเราคู่กัญ
ขอบคุณบทความดีๆค่ะ
ความลับของจักรวาลในห้างที่ผมเพิ่งเข้าใจ
ผมเป็นเด็กสายศิลป์ ตอนเรียนมัธยมก็ไม่เคยเรียนฟิสิกส์ เคมี ชีวะอะไรกับเขา เรื่องราวความรู้ทางวิทยาศาสตร์ก็มีแบบงูๆปลาๆจากการอ่านนิยายวิทยาศาสตร์บ้าง ดูหนังบ้าง แต่ก็เรียกได้ว่าไม่มีรากฐานทฤษฏีอะไรอยู่ในหัวเท่าไหร่เลย ทำให้เรื่องพวกทฤษฏีสัมพั...ดูเพิ่มเติม
137915
ถึงว่าทำไมเวลาเข้าร้านเสื้อผ้า ออกมาฟ้ามืดแล้วทุกที 555
เรื่อง AI เรื่องแรกที่ผมนึกถึง
เมื่ออาทิตย์ก่อน คุณซี ฉัตรปวีณ์ influencer คนดังมาชวนผมคุยสัมภาษณ์เรื่อง AI ซึ่งตอนแรกผมก็แบ่งรับแบ่งสู้เพราะผมรู้แบบงูๆปลาๆมาก แต่คุณซีบอกว่าไม่ได้จะถามเรื่อง AI เชิงลึกแต่อยากถามแนวชาวบ้านมากกว่า ผมซึ่งเป็นชาวบ้านมากๆในเรื่องนี้ก็เลยได้ส...ดูเพิ่มเติม
Stories by Earth
ชอบบทความมากครับ☺️
Moon landing moment
โรเจอร์ บานนิสเตอร์ (1954)
เซอร์ เอดมันด์ ฮิลลารี่ (1953)
นีล อาร์มสตรอง (1969)...อ่านต่อ
โลกหลากสี
อ่านแล้วมีแรงฮึดเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยครับ
ขายของกินต้องหิวก่อน
ผมเคยฟังเรื่องเซลล์ขายโทรทัศน์เรื่องหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน มีพี่ที่เป็นดีลเลอร์ขนาดกลางคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ตอนที่เขาจะรับเซลล์เพิ่มนั้นเขามีไอเดียว่าอยากได้เซลล์ที่เก่งๆจากบริษัทใหญ่เพราะน่าจะมีความเชี่ยวชาญกว่า มีทักษะที่ดีกว่าเพราะผ่านการเ...ดูเพิ่มเติม
เงินทองต้องวางแผน
ความอยากทำ มีความสำคัญในการประสบความสำเร็จในอาชีพมากๆเลย ขอบคุณค่ะ
ขายดีก็มีปัญหาได้
คุณอนันต์ อัศวโภคินเคยเล่าให้ฟังถึงตอนที่คุณอนันต์สร้างศูนย์การค้า terminal 21 ใหม่ๆ แล้วต้องเจอปัญหาสารพัดด้วยความเป็นน้องใหม่ในวงการ ต้องโดนรับน้องอยู่หลายส่วน ร้านดังๆที่ควรจะต้องมีก็ไม่มา ทำให้คุณอนันต์ต้องพลิกเกมด้วยการไปเน้นร้านเล็กสร...ดูเพิ่มเติม
Pong
เยี่ยมยอดไปเลย
212°
ที่อุณหภูมิ 211 ° ฟาเรนไฮต์ อุณหภูมิน้ำจะร้อนจัด แต่ก็ยังเป็นแค่น้ำ แต่แค่เพิ่มความร้อน เปลี่ยนไปอีกหนึ่งองศา ที่อุณหภูมิ 212 ° น้ำก็จะเดือดจนกลายเป็นไอน้ำ ไอน้ำนั้นกลายเป็นพลังที่ขับเครื่องจักรเคลื่อนรถไฟ และเปลี่ยนโลกในที่สุด...อ่านต่อ
ปัญหาใหญ่เท่าช้าง
เมื่อวันก่อนได้ฟังการสัมภาษณ์พี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ จากรายการนิ้วกลมสนทนา ซึ่งเป็นรายการที่มาแรงมากๆในช่วงนี้ พี่ตุ้มเล่าถึงเทคนิคการแก้ปัญหาของพี่แต๋ม ศุภจี ธรรมพันธุ์ ผู้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแก้ปัญหามืออาชีพและ turnaround บริษัทม...อ่านต่อ
ครูผู้สร้าง
ชอบบทความจังเลยค่ะ
อิฐสองก้อน
ผมอ่านข่าวเล็กๆผ่านตาอยู่ข่าวหนึ่งเมื่อสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ข่าวนั้นพูดถึงสถิติการหย่าร้างที่สูงขึ้นผิดปกติที่ประเทศจีนในช่วงถูกกักกันตัวเพื่อป้องกันโควิด และในข่าวชิ้นเดียวกันก็บอกว่าที่อังกฤษก็เริ่มมีแนวโน้มคล้ายๆกัน...ดูเพิ่มเติม
ฟันเฟือง
ได้ข้อคิดดีดีไปเต็มๆเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ^^
วันที่โชคร้ายที่สุดในชีวิต..
ทุกคนคงมีวันที่คิดว่าตัวเองโชคร้ายมากๆ ทำไมเรื่องนี้ต้องเกิดกับเราคนเดียว ซวยอยู่คนเดียว เป็นวันที่มืดมนหนทาง ไม่คาดว่าจะเกิด และเกิดแล้วชีวิตก็แทบจะพังทลาย ผมก็มีวันที่ผมเคยคิดว่าโชคร้ายที่สุดในชีวิตเหมือนกัน...อ่านต่อ
รู้สึกนึกคิด
ขอบคุณเรื่องราวชีวิตจริง ที่เป็นครูให้หนูค่ะ มีกำลังใจอยากไปใส่รองเท้าและออกวิ่งเลยค่ะ ขอบคุณจากใจค่ะ
ช่างตัดเสื้อเล็บมังกร
วันนี้มีเคล็ดวิชาเล็บมังกรมาฝากครับ.....อ่านต่อ
กลอนพาไป
สู้ ๆ ครับผม
สองในสาม
ผมชอบป้ายที่ตั้งไว้บนโต๊ะประชุมของพี่หัวหน้ากฎหมายที่เคารพท่านหนึ่งมากๆ เวลารีบมาหาเพื่อวานพี่เขาทำงานด่วนๆให้ทีไร ก็จะต้องอ่านป้ายระหว่างรอพี่เขามา พอพี่เขามาถึง ในใจก็ได้เลือกไว้สองในสามตามป้ายที่บอกไว้พอดี ซึ่งป้ายบนโต๊ะพี่เขามีข้อความที...ดูเพิ่มเติม
Top
ชอบ ขอแชร์นะครับ👍👍👍
ยุทธศาสตร์ที่เรียบง่ายคือยุทธศาสตร์ที่ทรงพลัง
ในยามองค์กรมีวิกฤต ทรัพยากรอะไรก็ร่อยหรอและมีจำกัด จะทำการหลายอย่างให้เหมือนคู่แข่งที่แข็งแรงนั้นไม่มีทางทำได้ การกำหนดเป้าหมายให้ทั้งองค์กรเล็ง (focus) แล้วทุ่มทรัพยากรที่มีไปกับเรื่องที่สำคัญไม่กี่อย่างนั้น เป็นวิถีที่ผู้นำฝ่าวิกฤตจำเป็นต...อ่านต่อ
PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓
โห ไม่ผิดหวังจริงๆเลยค่ะ ที่ปิงปองติดตาม ขอบคุณที่นำมาให้ได้อ่านบทความดีๆของคนที่ประสบความสำเร็จเขาคิดกันนะคะ เป็นประโยชน์มากๆเลยค่าา ^^ เป็นกำลังใจให้ทุกๆบทความเลยนะคะ
อดทนในสิ่งที่ไม่สามารถจะทนได้
ญี่ปุ่นกำลังจะเปิดประเทศอีกครั้ง ประเทศไทยก็เป็นรายชื่อแรกๆที่ประเทศญี่ปุ่นน่าจะเปิดให้เข้าไปเที่ยว ผมและครอบครัวก็ได้แต่ตั้งหน้าตั้งตารอเพราะเป็นประเทศที่เราต้องไปเที่ยวทุกปีมาตั้งแต่ลูกสาวยังเล็กๆ คนไทยส่วนใหญ่ก็คงเป็นเหมือนผมที่ชอบไปเที...อ่านต่อ
𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭
หากจะนึกออกตอนนี้...😐 ก็คงนึกถึงการบินไทย ..พระอาทิตย์ตกแล้วก็ขึ้นได้อีก..
คู่แข่งที่ดี
 
ผมเริ่มวิ่งมาหลายปี บางเดือนก็วิ่งมาก บางเดือนก็วิ่งน้อย แต่มีอยู่หนึ่งเดือนเมื่อสามปีก่อนที่เป็นเดือนที่ผมวิ่งได้มากที่สุด ปกติผมจะวิ่งอยู่ประมาณแปดสิบกิโลในรอ...อ่านต่อ
Zack Chayakorn
การที่ดึงเอาประสิทธิภาพของสินค้าและบริการของบริษัทออกมาได้มากเท่าไหร่ ลูกค้าเป็นผู้ได้ประโยชน์ทั้งนั้น ชื่นชมการต่อสู่ในสนามอย่างสร้างสรรค์ครับ
เจ็กหลีเม้ง แปะหลีทง
ผมได้ยินประโยคนี้จากการบรรยายของคุณตัน ภาสกรนที เมื่อหลายปีก่อน คุณตันเล่าว่าตอนเด็กๆพ่อบังคับให้ดีดลูกคิดจนคล่องถึงแม้ว่าจะมีตัวช่วยอย่างอื่นเช่นเครื่องคิดเลขแล้วก็ตาม ตอนแรกคุณตันก็ไม่เข้าใจแต่ก็ทนทำไป ลองดีดลูกคิดด้วยโจทย์ต่างๆที่หลากหล...อ่านต่อ
Better ME
มาติดตามค่ะ :)
โควิดกำลังต้อนธุรกิจหนังสือเข้าสู่มุมอับ
ผมได้มีโอกาสสนทนากับนักเขียนระดับ best seller ของประเทศสามท่านถึงสถานการณ์ของหนังสือไทยและธุรกิจหนังสือที่ดูเหมือนจะไม่ได้มีคนพูดถึงนัก อาจเป็นเพราะธุรกิจหนังสือเป็นธุรกิจเล็กๆที่ไม่ได้มีผลทางเศรษฐกิจอะไรมากมายเมื่อเทียบกับธุรกิจอื่นๆ...อ่านต่อ
โลกของเด็ก AiDA KiDS
ชอบอ่านหนังสืออยู่ค่ะ