มีบัญชีอยู่แล้ว?

เขียนไว้ให้เธอ

 • อื่นๆ
 • 36
 • 89
  โพสต์
 • 9.2K
  ผู้ติดตาม
 • บันทึกเรื่องราว บทความ ไอเดีย เผื่อไว้ตอนลูกสาวโตและเริ่มทำงานจะได้มาอ่าน
 • สร้างเพจเมื่อ 22 เม.ย. 2020
 • Content is king from the king of content..
  1
  ในวงสนทนาที่มีผู้มีประสบการณ์หลากหลาย นักการเมืองรุ่นใหญ่ท่านหนึ่งปรารภกับผมหลังการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครว่า โลกนี้ช่างเปลี่ยนไปเร็วเสียเหลือเกิน การทำการตลาดแบบเก่านั้นตกยุคไปอย่างรวดเร็ว การใช้ป้ายหาเสียงเยอะๆ ปราศรัยเก่งๆ นโย... อ่านต่อ
  Nuttakorn Phoomiphug
  แก๋วครับ
 • เรื่องที่ควรทำเวลาออกจากงาน
  ช่วงนี้มีข่าวเรื่องการให้พนักงานออกเพื่อลดต้นทุนจากบริษัทต่างๆมากขึ้นตามสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย แน่นอนว่าถ้าเราเป็นพนักงานที่ถูกให้ออกก็คงตกใจและคิดมากว่าทำไมต้องเป็นเรา ทำไมไม่ยุติธรรมเลย ผมเห็นความเห็นที่เขียนทำนองว่าทำไมมารังแกพนักงานผู้น... อ่านต่อ
  Just Read It แค่อ่านมันส์
  เขียนดีมากครับ
 • วิชารักษาคนเก่ง
  2
  เมื่อตอนผมทำงานใหม่ๆ อดีตนายกอานันท์ ปันยารชุน เป็นบุคคลที่โดดเด่น มีความเก่งกล้าสามารถ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เคยทำงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตอนที่คุณอานันท์ไปรับตำแหน่งให้บริษัทสหยูเนี่ยนในสมัยนั้นก็เป็นที่ฮือฮาว่าสหยูเนี่ยนโชคดีที่ได้คนอย่... อ่านต่อ
  18
  My Husband
  เป็นผู้บริหารที่มีคุณธรรมครับ ใช้หลักการธรรมชาติมาบริหารจัดการ สุดยอดมากครับ อ่านจบได้แนวคิดเลย ขอบคุณบทความที่เป็นประโยชน์นี้ครับ
 • เครื่องพรางชรา
  ปีนี้ผมอายุห้าสิบสามแล้ว ตอนผมหนุ่มๆเห็นคนอายุห้าสิบกว่านี่รู้สึกว่าแก่มากๆเลยนะครับ ต้องเรียกลุงเรียกปู่กันเลยทีเดียว แต่พออายุห้าสิบกว่าจริงๆ มีบ่อยครั้งที่พยายามไม่ยอมรับว่าตัวเองแก่ ใครเรียกลุงนี่มีเคืองเบาๆ...
  2
  Keng
  ขออนุญาตจอย club 50 ด้วยคนนะครับ เห็นด้วยกับข้อความที่เขียนมานะครับ เราควรโอบกอดวัยที่มากขึ้นอย่างมีสติ ทำอะไร”สมวัย” ผมมองว่าเป็นสิ่งที่สร้างความสมดุ... ดูเพิ่มเติม
 • ดีหรือแย่ ยังไม่รู้
  1
  วันเสาร์ที่ผ่านมา ผมต้องพาลูกสาวไปพัทยาแต่เช้ามืดเพื่อไปเรียนดำน้ำ ตามกำหนดการต้องเรียนถึงห้าโมงเย็น พอส่งลูกสาวเสร็จก็มีเวลาทั้งวัน ก็เลยกะว่าจะไปเปิดโรงแรมนอนเล่นรอ นั่งชิลริมชายหาดไปยาวๆ...
  5
  จึงบุญเจอ
  Everything happens for the best
 • เป็นเด็กใหม่จะทำไงถึงไม่โดน kill idea
  ผมไปให้สัมภาษณ์รายการ the secret sauce ของ the standard เมื่อวันก่อน ก่อนกลับ น้องเคน นครินทร์กับทีมงานขอให้ช่วยตอบคำถามทำ tiktok ของรายการ ผมเองไม่เคยมีประสบการณ์เรื่อง tiktok มาก่อนก็เลยเล่นสนุกตาม ทีมงานถามคำถามเร็วๆให้ผมตอบภายในหนึ่ง... อ่านต่อ
  แต่งบ้านที่ฉัน❤รัก
  ใช้ได้ผลดีมากครับ สมัยทำงานในบริษัทเมื่อ 20 ปีที่แล้วก็ใช้วิธีนี้ แต่ปัญหาคือลูกค้าคิดว่าเจ้านายแก้ปัญหาได้เร็วกว่า เลยโทรตรงหาเจ้านายก่อนเลย เพราะไปถ... ดูเพิ่มเติม
 • ถ้าไม่ขี้ก็ลุกไป!! 不要占着茅坑不拉屎
  3
  คมสัน ลี หนุ่มน้อยในวัยสามสิบปี เจ้าของ flash express start up ยูนิคอร์นตัวแรกของไทยที่มีมูลค่าเกินสามหมื่นล้านบาท เพิ่งมาให้ผมและพี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ สัมภาษณ์ที่หลักสูตร ABC...
  Fotofriends
  ขอบคุณมุมมองดี ๆ และหลักคิดหลากหลายทาง ขอบคุณมากครับ🥰
 • Greater fool theory : ลุกก่อนดูโขนดูหนัง ลุกทีหลังล้างถ้วยล้างชาม
  อาทิตย์ที่แล้ว บิล เกทส์ (bill gates) มหาเศรษฐีผู้โด่งดังได้ออกมาให้ความเห็นว่า คริปโตกับ nft นั้น 100% อยู่บนทฤษฏี greater fool theory หรือแปลไทยตรงๆว่า ทฤษฏีของคนโง่กว่า … พอบิล เกทส์ ออกมาพูด ผมก็ได้อ่านความเห็นเชิงลบอย่างรุนแรงจากชาว... อ่านต่อ
  10
  Withan Choenakson
  ลุกช้าจ่ายรอบโต๊ะ 555+
 • บทเรียนเรื่องเกษียณสำหรับคนที่ยังไม่เกษียณ
  8
  สังคมไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (aging society) แถมเป็นช่วงที่วิทยาการทางการแพทย์ทำให้เราอายุยืนขึ้นมาก... อ่านต่อ
  4
  Jerawala H.
  สนับสนุน20 เพชร
  Pimarun5989
  ช่วยได้มากเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
 • เมื่อถึงเวลาเป็นหมาก็ต้องเป็นหมา
  1
  ผมกับพี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่เตา บรรยง พงษ์พานิชบนเวทีเอบีซี หลายคนคงรู้จักพี่เตาตามสื่อต่างๆในฐานะพหูสูตรผู้กล้าวิพากษ์วิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจและรัฐบาลแบบรู้ลึกรู้จริงและตรงไปตรงมา แต่ถ้าใครเคยทำงานในวงการการเงินแบบผมก็จะ... อ่านต่อ
  thanawat lakphet
  บริษัทที่รับจัดงานไม่มืออาชีพเลย สำนึกด้วย ปรกติรูปแบบงานจะมีอะไรบ้างอันนี้มันต้องเเจ้งกับเจ้าภาพให้ทราบก่อน ว่าเขาจะเอาด้วยไหม งานเขาบริษัทเขาใหญ่โต... ดูเพิ่มเติม
 • Begin again
  หนังชื่อ 50 first dates เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอกประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อมที่จำได้แค่หนึ่งวัน พอตื่นมาก็จะลืมเรื่องเมื่อวานไป พระเอกจึงต้องเริ่มจีบ เริ่มดูแลและสร้างความสัมพันธ์ใหม่ให้เธอตกหลุมรักอีกครั้ง โดยเริ่มจากทุกเช้าจนจบวันแล้วเร... อ่านต่อ
  นานา
  ติดตามนะคะ
 • คำถามเปลี่ยนคำตอบ
  ผู้ใหญ่ที่ผมนับถือท่านหนึ่งมีอาชีพเป็นผู้ให้คำปรึกษากับผู้บริหารใหญ่ๆหลายองค์กรและเป็นคนที่ได้รับการยอมรับอย่างมากจากคนที่เคยขอคำปรึกษาทางธุรกิจ ผมเองก็มีงานด้านที่ปรึกษาอยู่บ้างและเคยถามเคล็บลับของงานด้านที่ปรึกษาจากผู้ใหญ่ท่านนี้...
  1
  Sarawoot S.
  สนับสนุน50 เพชร
  Siriphen Isarankura Na Ayudhaya
  รักคุณอนันต์ที่สุด ท่านเป็นคนที่น่ารักมากๆค่ะ
 • ยิ่งมีวินัย ยิ่งเป็นอิสระ (rewrite)
  คิปโซเก้ เจ้าของสถิติโลกในฐานะมนุษย์คนแรกที่วิ่งมาราธอนระยะทาง 42.195 กิโลเมตรในเวลาต่ำกว่าสองชั่วโมง มีประโยคสะเทือนความคิดที่ย้อนแย้งกับความรู้สึกมากว่า...
  1
  เพราะเราคู่กัญ
  ขอบคุณบทความดีๆค่ะ
 • ความลับของจักรวาลในห้างที่ผมเพิ่งเข้าใจ
  ผมเป็นเด็กสายศิลป์ ตอนเรียนมัธยมก็ไม่เคยเรียนฟิสิกส์ เคมี ชีวะอะไรกับเขา เรื่องราวความรู้ทางวิทยาศาสตร์ก็มีแบบงูๆปลาๆจากการอ่านนิยายวิทยาศาสตร์บ้าง ดูหนังบ้าง แต่ก็เรียกได้ว่าไม่มีรากฐานทฤษฏีอะไรอยู่ในหัวเท่าไหร่เลย ทำให้เรื่องพวกทฤษฏีสัมพั...
  137915
  ถึงว่าทำไมเวลาเข้าร้านเสื้อผ้า ออกมาฟ้ามืดแล้วทุกที 555
 • เรื่อง AI เรื่องแรกที่ผมนึกถึง
  เมื่ออาทิตย์ก่อน คุณซี ฉัตรปวีณ์ influencer คนดังมาชวนผมคุยสัมภาษณ์เรื่อง AI ซึ่งตอนแรกผมก็แบ่งรับแบ่งสู้เพราะผมรู้แบบงูๆปลาๆมาก แต่คุณซีบอกว่าไม่ได้จะถามเรื่อง AI เชิงลึกแต่อยากถามแนวชาวบ้านมากกว่า ผมซึ่งเป็นชาวบ้านมากๆในเรื่องนี้ก็เลยได้ส...
  Story by Earth
  ชอบบทความมากครับ☺️
 • Moon landing moment
  โรเจอร์ บานนิสเตอร์ (1954)
  เซอร์ เอดมันด์ ฮิลลารี่ (1953)
  นีล อาร์มสตรอง (1969)... อ่านต่อ
  โลกหลากสี
  อ่านแล้วมีแรงฮึดเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยครับ
 • ขายของกินต้องหิวก่อน
  ผมเคยฟังเรื่องเซลล์ขายโทรทัศน์เรื่องหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน มีพี่ที่เป็นดีลเลอร์ขนาดกลางคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ตอนที่เขาจะรับเซลล์เพิ่มนั้นเขามีไอเดียว่าอยากได้เซลล์ที่เก่งๆจากบริษัทใหญ่เพราะน่าจะมีความเชี่ยวชาญกว่า มีทักษะที่ดีกว่าเพราะผ่านการเ...
  Pop Pichan
  สนับสนุน50 เพชร
  เงินทองต้องวางแผน By Kate Pichayapat
  ความอยากทำ มีความสำคัญในการประสบความสำเร็จในอาชีพมากๆเลย ขอบคุณค่ะ
 • ขายดีก็มีปัญหาได้
  คุณอนันต์ อัศวโภคินเคยเล่าให้ฟังถึงตอนที่คุณอนันต์สร้างศูนย์การค้า terminal 21 ใหม่ๆ แล้วต้องเจอปัญหาสารพัดด้วยความเป็นน้องใหม่ในวงการ ต้องโดนรับน้องอยู่หลายส่วน ร้านดังๆที่ควรจะต้องมีก็ไม่มา ทำให้คุณอนันต์ต้องพลิกเกมด้วยการไปเน้นร้านเล็กสร...
  Pong
  เยี่ยมยอดไปเลย
 • 212°
  ที่อุณหภูมิ 211 ° ฟาเรนไฮต์ อุณหภูมิน้ำจะร้อนจัด แต่ก็ยังเป็นแค่น้ำ แต่แค่เพิ่มความร้อน เปลี่ยนไปอีกหนึ่งองศา ที่อุณหภูมิ 212 ° น้ำก็จะเดือดจนกลายเป็นไอน้ำ ไอน้ำนั้นกลายเป็นพลังที่ขับเครื่องจักรเคลื่อนรถไฟ และเปลี่ยนโลกในที่สุด... อ่านต่อ
  เวลาในขวดแก้ว
  สนับสนุน50 เพชร
 • ปัญหาใหญ่เท่าช้าง
  เมื่อวันก่อนได้ฟังการสัมภาษณ์พี่ตุ้ม หนุ่มเมืองจันท์ จากรายการนิ้วกลมสนทนา ซึ่งเป็นรายการที่มาแรงมากๆในช่วงนี้ พี่ตุ้มเล่าถึงเทคนิคการแก้ปัญหาของพี่แต๋ม ศุภจี ธรรมพันธุ์ ผู้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแก้ปัญหามืออาชีพและ turnaround บริษัทม... อ่านต่อ
  ครูผู้สร้าง
  ชอบบทความจังเลยค่ะ