มีบัญชีอยู่แล้ว?

Siamrath

 • การบันเทิง
 • อื่นๆ
 • การเมือง
 • 16
 • 479
  โพสต์
 • 1.8K
  ผู้ติดตาม
 • สร้างเพจเมื่อ 8 ก.พ. 2021
 • บัตร 2 ใบ ความหวังสุดท้ายของ “ทักษิณ”
  “ผมไม่โง่ใช้เงินแบบนั้นหรอก”...คือท่าทีล่าสุดของ “ทักษิณ ชินวัตร หรือ “พี่โทนี่”แห่งคลับเฮาส์ ที่ออกมาแก้ต่างหลังมีข่าวว่า คนแดนไกลอักษรย่อ “ท.” ใช้เงินถึง 2 พันล้านบาทไปกับแผนโค่นล้ม “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านซูเปอ...อ่านต่อ
   jjk
   ตกลงประชาชนได้อะไร ประเทศชาติได้อะไรบ้าง นี่หรือผลการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง
  • ญี่ปุ่นย้ายฐานผลิต ติดลบจีดีพี คนไทยตกงาน
   1
   การย้ายฐานการผลิตจากไทยของบริษัทญี่ปุ่นยังมีต่อเนื่อง ล่าสุดพานาโซนิค สุวินทวงศ์ ปิดโรงงานย้ายไปเวียดนาม ญี่ปุ่นลงทุนด้านการผลิตนอกประเทศ 40% เป็นการลงทุนในไทยถึง 33%...อ่านต่อ
    คนแปลกแปลก
    มีแผนมาหลายปีแล้ว ก่อนจะมีเรื่องราวทุกวันนี้ด้วยซ้ำ
   • "พี่โทนี" ไม่ขลัง !?
    ในวัย 72 ของ "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี ในปีนี้ แม้จะดูเหมือนว่าเขาเองได้กลับมาวนเวียน ในสังเวียนการเมืองไทย ชนิดที่ไม่ยอม "ทิ้งพื้นที่" ให้กับ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปเพียงลำพ...อ่านต่อ
     Solo
     กลัวคนลืม
    • ล็อกเป้าโค่น "บิ๊กตู่" !
     ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตามที่ "พรรคฝ่ายค้าน" จะได้รวมพลัง พร้อมใจกันยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลรอบนี้ต้องยอมรับว่า "มีความหมาย"ไม่น้อย !...อ่านต่อ
      สมหมาย ภูมิลุน
      ประชาชนส่วนมากฉลาดพอที่จะอ่านไพ่ในมือของแต่ละพรรคออก จากไพ่ที่ทุกพรรคเปิดออกมาในเวทีอภิปรายในสภาฯ..
     • 14 วัน อันตราย
      เมื่อสึนามิโควิดระลอก 3 ถล่มประเทศไทยอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง ทำให้ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นักรบเหรียญรามาฯ ต้องตัดสินใจแหกด่านมฤตยูของข้าศึกที่ไร้ตัวตน ด้วยการประกาศ “ล็อกดาวน์” 10 จังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม พร้อมลดแรงเสียดทานด้ว...อ่านต่อ
      2
       sirinya Loetphornphawit
       สูญเสียเศรษฐกิจดีกว่าเสียชีวิตคนในชาติ
      • "ทักษิณ" ท้ารบ !
       การเคลื่อนไหวข้ามประเทศของ "พี่โทนี" หรือ "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านคลับเฮ้าส์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องนับว่าเป็นการลงทุน "น้อย" ที่ได้ผลลัพธ์ "มาก" เพราะเพียงแค่ขยับผ่านโลกโซเชียล วิพากษ์วิจารณ์การบริหารงานของ "บิ๊กตู่"พล...อ่านต่อ
       5
        klish
        หลอนบ้าๆบอๆ ไม้รู้จักปลงซะบ้าง ชีวิต
       • เมื่อ "3ป." ต้องแบ่งกำลังรบ !
        งวดเข้ามาทุกเรื่อง ถูกตีร่นเข้ามาแทบทุกทาง แต่ต้องบอกว่ายามนี้ยังไม่ใช่เวลา "โยนผ้า" ประกาศ "ยอมแพ้" ให้กับ "สงครามโควิด" หรือ "ศึกการเมือง" ที่ล้อมหน้า รุมหลัง พัลวันอย่างที่เห็น !...อ่านต่อ
         Hand made
         เหมือนเชียร์มวย
        • ล็อกดาวน์ประเทศ เคาต์ดาวน์ "รัฐบาล" ?
         10 โมงเช้าวันนี้ (9 ก.ค.64) "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ "ผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019" มีกำหนดนัดหมายสำคัญ โดยนัดประชุมเพื่อพิจารณามาตรการ...อ่านต่อ
          Dean S.
          นายกฯ ศบค.👍👍👍👍 จะไม่ด่าไม่ว่า ขอให้จำนวนลดลง
         • โอกาสที่ “โดนัลด์ ทรัมป์” จะกลายเป็น นักโทษชายในซังเต มีเกิดขึ้นหรือไม่?
          ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านพ้นไปกว่าห้าเดือนที่ “อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์” พ่ายแพ้การเลือกตั้งแล้วก็ตาม แต่กลับปรากฏว่า อิทธิพลการเป็นจอมเผด็จการในพรรครีพับลิกันยังคงมีอยู่ ดั่งจะเห็นได้จากผลการหยั่งเสียงของสำนักโพล “Morning Consult” เมื่อกลา...อ่านต่อ
          1
           นายสมพงษ์ กิจการยืนยง
           น่าเห็นใจครับ ชายชราซึ่งเคยประสบความสำเร็จมาเกือบตลอดชีวิต บั้นปลายกลับเหลือแต่ความเครียด วิตก กังวล จากปัจจัยร่วมริมทางที่ผ่านมา
          • ดิ้นเพื่อเฮือกสุดท้ายของ “โดนัลด์ ทรัมป์”
           2
           ขณะนี้มีคลื่นใต้น้ำลูกใหญ่เกิดขึ้นในแวดวงการเมืองของสหรัฐฯ ที่กอปรด้วยบรรดานักการเมืองอาวุโสแห่งค่ายพรรครีพับลิกันทั้งในอดีต และปัจจุบันหลายร้อยคน ที่พวกเขาอดรนทนไม่ไหวรวมตัวผนึกพลังร่วมกันขับเคลื่อนหาทางกำจัด "อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป...อ่านต่อ
           1
            Jarurote
            คนโกหกบางทีจำไม่ได้โกหกอะไรบ้าง แต่จำความแค้นคนที่เหยียบหน้าได้ 555
           • วิบากกรรม “พิมรี่พาย” หลังดราม่าเที่ยวล่าสุด
            1
            งานเข้าไม่หยุด สำหรับ “พิมรี่พาย” ยูทุปเบอร์คนดัง ที่ล่าสุดถูกสนธิญา สวัสดี อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามให้ตรวจสอบภาษีและการบริจาคเงินหลังถูกตรวจสอบโรงงานผลิตเครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน...
            6
             Auttagun
             เป็นกำลังใจให้คุณพิมพ์
            • หลังโควิด-19 ประชาชนน่าจะตระหนักถึงหลักโภชนาการ
             ผู้คนในคลัสเตอร์ต่างๆติดโควิด-19 กันไม่หยุด ท้ายสุดเป็นคลัสเตอร์จากเรือนจำ ที่ถือว่าเป็นคลัสเตอร์ใหญ่สุด และอัดแน่นไปด้วยผู้คนทำให่ไม่สามารถจำกัดระยะห่างได้จึงติดกันเป็นพวง...
             2
              pramwlratnprathum6@gmail.com
              ความกลัวและการถูกจำกัดขอบเขตบริเวรสอนไห้คนเราได้รู้ว่าอยู่ไรจะพอดีและเข้าใจหาความสุขตามวิถีที่อยู่ในขอบเขต *ไม่ฟุ่มเฟือยก็สุขได้อิ่...ดูเพิ่มเติม
             • ลุ้นชะตากรรมเศรษฐกิจไทยใกล้อับปาง! หมดโอกาสซื้อเวลาเร่งสร้างความมั่นใจก่อนสาย!
              ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ เวลานี้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไปทั่วโลก ซึ่งจากการนำเสนอของ “นิตยสาร The Economist” เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้นำเสนอบทความที่น่าสนใจในมูลค่าทางเศรษฐกิจของโลกในปี 2563-2564 ที่สูญเสียไปจากการระบาดของเ...อ่านต่อ
              • ค่าเสียหายระบาดระลอก 3
               การระบาดระลอก 3 ของโควิด-19 ทำความเสียหายหนักที่สุดในรอบทศวรรษ การจะ reopen เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติคงจะทำไม่ได้จนกว่าการระบาดจะสิ้นสุดลงและเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ขึ้น ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อใด...
               1
                สุธิกาน
                สักวัน สักวัน สักวัน เวลานานขนาดไหน ใครบอกได้
               • อีกฉากชีวิตของไฮโซปลาวาฬ
                ชื่อของ“ไฮโซปลาวาฬ” วรสิทธิ์ อิสสระ เจ้าของโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ที่พักสุดหรูระดับเวิล์ดคลาส กลับมาอยู่ในกระแสความสนใจของสังคมอีกครั้ง ภายหลังเขาประสบอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนกับเสาไฟส่องสว่าง บริเวณริมถนน หน้าโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ อ. เมื...
                • ผลงานชิ้นโบแดงชิ้นใหญ่ชิ้นแรกของ “ประธานาธิบดีโจ ไบเดน”
                 ถึงแม้ว่า “ประธานาธิบดีโจ ไบเดน” จะเป็นนักการเมืองอาชีพที่ทรงอิทธิพลมาอย่างยาวนานถึง 46 ปี โดยนั่งอยู่ในตำแหน่งวุฒิสมาชิก 36 ปี และตำแหน่งรองประธานาธิบดีสมัยของ “ประธานาธิบดีบารัก โอบามา”สองสมัย แต่การที่จะเข้าไปแก้ไขสะสางปัญหาต่างๆในตำแหน่...อ่านต่อ
                 3
                  903057
                  ใช้เงินกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ GDP สหรัฐประมาณ 21 ล้านล้านดอลลาร์ งบกระตุ้นเศรษฐกิจประมาณ 9เปอร์เซ็นต์ของ GDP แต่กระตุ้นเศรษฐกิจได้แค่ประม...ดูเพิ่มเติม