มีบัญชีอยู่แล้ว?

Siamrath

 • การบันเทิง
 • อื่นๆ
 • การเมือง
 • 19
 • 751
  โพสต์
 • 2.3K
  ผู้ติดตาม
 • สร้างเพจเมื่อ 8 ก.พ. 2021
 • ประเด็นลึก พันธมิตร 112 แตกไม่เป็นท่า !
  3
  พรรคก้าวไกล เพิ่งแสดงท่าทีพอใจที่ได้ พรรคเพื่อไทย ขยับเข้ามาเป็นเหมือน ทัพใหญ่ เตรียมผลักดัน ให้มีการแก้ไข มาตรา 112 แต่แล้ว เพียงข้ามวัน ทุกอย่างกลับพลิกผัน เมื่อ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาส่งสัญญาณ ชัดเจนว่า มาตรา 112 นั้นไม่เ... อ่านต่อ
  3
  KHUN
  ฅนอยากยกเลิกกะฅนอยากแก้นี้ ปัญหาอันเดียวกันไหม M.112 เยี่ยงนั้นก็ต้องยกM.หมิ่นประมาทในบุคคลสามัญออกด้วย เพราะสิทธิต้องเทียมกันภายใต้รธน.เล่มเดียวกัน เ... ดูเพิ่มเติม
 • ศึกหนักของ "ทักษิณ" !?
  ขณะที่สองขั้วอำนาจใหญ่ กำลังฟาดฟันประกาศตัวเป็น "แกนนำตั้งรัฐบาล" กันอย่างคึกคัก แต่น่าสนใจว่า จังหวะการก้าวเดินของ "พรรคก้าวไกล" ที่รุกคืบเจาะฐานเสียง เข้าไปตามจุดต่างๆที่ "พรรคใหญ่" คุมเชิงอยู่ กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและเต็มไปด้วยความ... อ่านต่อ
 • รักพี่ (เกือบ) เสียเพื่อน !
  หลังจากที่ปล่อยให้ทุกอย่างอึมครึมกันมาพักใหญ่ ที่สุดแล้ว “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ตัดสินใจคืน “4กรม” งานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้กลับไปอยู่ในการกำกับดูแลของ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” รอ...
  2
  Freeman
  แบ่งปันกันเพื่อ?
 • บัตร 2 ใบ ความหวังสุดท้ายของ “ทักษิณ”
  “ผมไม่โง่ใช้เงินแบบนั้นหรอก”...คือท่าทีล่าสุดของ “ทักษิณ ชินวัตร หรือ “พี่โทนี่”แห่งคลับเฮาส์ ที่ออกมาแก้ต่างหลังมีข่าวว่า คนแดนไกลอักษรย่อ “ท.” ใช้เงินถึง 2 พันล้านบาทไปกับแผนโค่นล้ม “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านซูเปอ... อ่านต่อ
  ธัญพร คุภานนท์
  ทำเป็นรับไม่ได้ ถถถถถ
 • ญี่ปุ่นย้ายฐานผลิต ติดลบจีดีพี คนไทยตกงาน
  1
  การย้ายฐานการผลิตจากไทยของบริษัทญี่ปุ่นยังมีต่อเนื่อง ล่าสุดพานาโซนิค สุวินทวงศ์ ปิดโรงงานย้ายไปเวียดนาม ญี่ปุ่นลงทุนด้านการผลิตนอกประเทศ 40% เป็นการลงทุนในไทยถึง 33%... อ่านต่อ
  ชาติยักษ์
  มีแผนมาหลายปีแล้ว ก่อนจะมีเรื่องราวทุกวันนี้ด้วยซ้ำ
 • "พี่โทนี" ไม่ขลัง !?
  ในวัย 72 ของ "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี ในปีนี้ แม้จะดูเหมือนว่าเขาเองได้กลับมาวนเวียน ในสังเวียนการเมืองไทย ชนิดที่ไม่ยอม "ทิ้งพื้นที่" ให้กับ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปเพียงลำพ... อ่านต่อ
  ต้นลาดพร้าว
  นอกจาก โทนี่ ไม่ขลัง และยัง ไม่แข็ง อีกด้วย
 • ล็อกเป้าโค่น "บิ๊กตู่" !
  ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตามที่ "พรรคฝ่ายค้าน" จะได้รวมพลัง พร้อมใจกันยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลรอบนี้ต้องยอมรับว่า "มีความหมาย"ไม่น้อย !... อ่านต่อ
  สมหมาย ภูมิลุน
  ประชาชนส่วนมากฉลาดพอที่จะอ่านไพ่ในมือของแต่ละพรรคออก จากไพ่ที่ทุกพรรคเปิดออกมาในเวทีอภิปรายในสภาฯ..
 • 14 วัน อันตราย
  เมื่อสึนามิโควิดระลอก 3 ถล่มประเทศไทยอย่างรุนแรงและต่อเนื่อง ทำให้ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นักรบเหรียญรามาฯ ต้องตัดสินใจแหกด่านมฤตยูของข้าศึกที่ไร้ตัวตน ด้วยการประกาศ “ล็อกดาวน์” 10 จังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม พร้อมลดแรงเสียดทานด้ว... อ่านต่อ
  2
  Oooh it’s me
  สูญเสียเศรษฐกิจดีกว่าเสียชีวิตคนในชาติ
 • "ทักษิณ" ท้ารบ !
  การเคลื่อนไหวข้ามประเทศของ "พี่โทนี" หรือ "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านคลับเฮ้าส์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ต้องนับว่าเป็นการลงทุน "น้อย" ที่ได้ผลลัพธ์ "มาก" เพราะเพียงแค่ขยับผ่านโลกโซเชียล วิพากษ์วิจารณ์การบริหารงานของ "บิ๊กตู่"พล... อ่านต่อ
  5
  klish
  หลอนบ้าๆบอๆ ไม้รู้จักปลงซะบ้าง ชีวิต
 • เมื่อ "3ป." ต้องแบ่งกำลังรบ !
  งวดเข้ามาทุกเรื่อง ถูกตีร่นเข้ามาแทบทุกทาง แต่ต้องบอกว่ายามนี้ยังไม่ใช่เวลา "โยนผ้า" ประกาศ "ยอมแพ้" ให้กับ "สงครามโควิด" หรือ "ศึกการเมือง" ที่ล้อมหน้า รุมหลัง พัลวันอย่างที่เห็น !... อ่านต่อ
  Hand made
  เหมือนเชียร์มวย
 • ล็อกดาวน์ประเทศ เคาต์ดาวน์ "รัฐบาล" ?
  10 โมงเช้าวันนี้ (9 ก.ค.64) "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ "ผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019" มีกำหนดนัดหมายสำคัญ โดยนัดประชุมเพื่อพิจารณามาตรการ... อ่านต่อ
  ลุงซีดีน
  นายกฯ ศบค.👍👍👍👍 จะไม่ด่าไม่ว่า ขอให้จำนวนลดลง
 • โอกาสที่ “โดนัลด์ ทรัมป์” จะกลายเป็น นักโทษชายในซังเต มีเกิดขึ้นหรือไม่?
  ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านพ้นไปกว่าห้าเดือนที่ “อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์” พ่ายแพ้การเลือกตั้งแล้วก็ตาม แต่กลับปรากฏว่า อิทธิพลการเป็นจอมเผด็จการในพรรครีพับลิกันยังคงมีอยู่ ดั่งจะเห็นได้จากผลการหยั่งเสียงของสำนักโพล “Morning Consult” เมื่อกลา... อ่านต่อ
  1
  นายสมพงษ์ กิจการยืนยง
  น่าเห็นใจครับ ชายชราซึ่งเคยประสบความสำเร็จมาเกือบตลอดชีวิต บั้นปลายกลับเหลือแต่ความเครียด วิตก กังวล จากปัจจัยร่วมริมทางที่ผ่านมา
 • ดิ้นเพื่อเฮือกสุดท้ายของ “โดนัลด์ ทรัมป์”
  2
  ขณะนี้มีคลื่นใต้น้ำลูกใหญ่เกิดขึ้นในแวดวงการเมืองของสหรัฐฯ ที่กอปรด้วยบรรดานักการเมืองอาวุโสแห่งค่ายพรรครีพับลิกันทั้งในอดีต และปัจจุบันหลายร้อยคน ที่พวกเขาอดรนทนไม่ไหวรวมตัวผนึกพลังร่วมกันขับเคลื่อนหาทางกำจัด "อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป... อ่านต่อ
  1
 • วิบากกรรม “พิมรี่พาย” หลังดราม่าเที่ยวล่าสุด
  1
  งานเข้าไม่หยุด สำหรับ “พิมรี่พาย” ยูทุปเบอร์คนดัง ที่ล่าสุดถูกสนธิญา สวัสดี อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามให้ตรวจสอบภาษีและการบริจาคเงินหลังถูกตรวจสอบโรงงานผลิตเครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐาน...
  9
  Aun Chino
  ถ้าไม่พาดพิงถึงใคร แล้วลงมือทำในสิ่งที่อยากทำ ผมว่าดีที่สุด ไม่ว่าจะทำเพื่อตัวเองหรือสังคมก็ตาม ไม่ได้จะเข้าข้างใครนะ
 • หลังโควิด-19 ประชาชนน่าจะตระหนักถึงหลักโภชนาการ
  ผู้คนในคลัสเตอร์ต่างๆติดโควิด-19 กันไม่หยุด ท้ายสุดเป็นคลัสเตอร์จากเรือนจำ ที่ถือว่าเป็นคลัสเตอร์ใหญ่สุด และอัดแน่นไปด้วยผู้คนทำให่ไม่สามารถจำกัดระยะห่างได้จึงติดกันเป็นพวง...
  2
  pramwlratnprathum6@gmail.com
  ความกลัวและการถูกจำกัดขอบเขตบริเวรสอนไห้คนเราได้รู้ว่าอยู่ไรจะพอดีและเข้าใจหาความสุขตามวิถีที่อยู่ในขอบเขต *ไม่ฟุ่มเฟือยก็สุขได้อิ่... ดูเพิ่มเติม
 • ลุ้นชะตากรรมเศรษฐกิจไทยใกล้อับปาง! หมดโอกาสซื้อเวลาเร่งสร้างความมั่นใจก่อนสาย!
  ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ เวลานี้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไปทั่วโลก ซึ่งจากการนำเสนอของ “นิตยสาร The Economist” เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้นำเสนอบทความที่น่าสนใจในมูลค่าทางเศรษฐกิจของโลกในปี 2563-2564 ที่สูญเสียไปจากการระบาดของเ... อ่านต่อ
 • ค่าเสียหายระบาดระลอก 3
  การระบาดระลอก 3 ของโควิด-19 ทำความเสียหายหนักที่สุดในรอบทศวรรษ การจะ reopen เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติคงจะทำไม่ได้จนกว่าการระบาดจะสิ้นสุดลงและเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ขึ้น ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อใด...
  1
  สุธิกาน
  สักวัน สักวัน สักวัน เวลานานขนาดไหน ใครบอกได้
 • อีกฉากชีวิตของไฮโซปลาวาฬ
  ชื่อของ“ไฮโซปลาวาฬ” วรสิทธิ์ อิสสระ เจ้าของโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ที่พักสุดหรูระดับเวิล์ดคลาส กลับมาอยู่ในกระแสความสนใจของสังคมอีกครั้ง ภายหลังเขาประสบอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนกับเสาไฟส่องสว่าง บริเวณริมถนน หน้าโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ อ. เมื...
 • ผลงานชิ้นโบแดงชิ้นใหญ่ชิ้นแรกของ “ประธานาธิบดีโจ ไบเดน”
  ถึงแม้ว่า “ประธานาธิบดีโจ ไบเดน” จะเป็นนักการเมืองอาชีพที่ทรงอิทธิพลมาอย่างยาวนานถึง 46 ปี โดยนั่งอยู่ในตำแหน่งวุฒิสมาชิก 36 ปี และตำแหน่งรองประธานาธิบดีสมัยของ “ประธานาธิบดีบารัก โอบามา”สองสมัย แต่การที่จะเข้าไปแก้ไขสะสางปัญหาต่างๆในตำแหน่... อ่านต่อ
  3
  903057
  ใช้เงินกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ GDP สหรัฐประมาณ 21 ล้านล้านดอลลาร์ งบกระตุ้นเศรษฐกิจประมาณ 9เปอร์เซ็นต์ของ GDP แต่กระตุ้นเศรษฐกิจได้แค่ประม... ดูเพิ่มเติม