TTT

ByteDance ยกเลิกการขาย TikTok ในสหรัฐฯ แต่จะเป็นพันธมิตรกับ Oracle แทน
เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน บริษัท Microsoft ตัวเต็งในการแข่งประมูลเข้าซื้อ TikTok ในสหรัฐฯ, ออสเตรเลีย แคนาดา และนิวซีแลนด์ รายงานว่า บริษัทได้รับแจ้งจากทาง ByteDance ว่าจะไม่ขายกิจการของ TikTok ในสหรัฐฯให้
และต่อมา ก็มีรายงานว่า ByteDance ได้ยกเลิกการขาย TikTok ในสหรัฐฯ
แต่จะร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Oracle ซึ่งเป็นตัวเต็งในการเข้าประมูลซื้อกิจกา...อ่านต่อ
นักไวรัสวิทยาจีน เตรียมเผยหลักฐาน เชื้อโควิดถูกสร้างที่ห้องแล็บอู่ฮั่น...อ่านต่อ
เจ้าของ อุบลพรรณ คือใคร?
เจาะลึกวัฒนธรรม 'บุฟเฟ่ต์' ต้นตำรับชาวไวกิ้งสู่ขวัญใจคนไทย
ต้นกำเนิด "บุฟเฟ่ต์" (all you can eat) กินเท่าไหร่ก็ได้ตามใจฉัน เกิดขึ้นจากชาวสวีเดน แต่คำว่า Buffet มาจากภาษาฝรั่งเศส และถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกโดยชาวอเมริกัน เรื่องราวของ "บุฟเฟ่ต์" มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด...อ่านต่อ
สหรัฐฯ สั่งยกเลิกวีซ่านักเรียนจีนกว่า 1,000 คนด้วยข้อหา"ความมั่นคง"
ล่าสุด!! ความขัดแย้งสหรัฐฯ - จีน ระอุอีกรอบหลังสหรัฐฯ แจ้งเพิกถอนวีซ่านักศึกษาและนักวิจัยชาวจีนกว่า 1,000 คน ตามคำสั่งทรัมป์...อ่านต่อ

SaraUpdate

ขอบคุณที่สนใจบทความนะคะ
เปิดสาเหตุ ออสเตรเลียงัดข้อจีน กับความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไป...อ่านต่อ
ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ของนักกีฬาสโมสรไทยลีก 1 - 2 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง...อ่านต่อ
Tesla เริ่มให้บริการ “Supercharger” ในกรุงเบอร์ลิน
Tesla ผู้นำด้านการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เริ่มให้บริการอุปกรณ์ชาร์จไฟแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่ชาร์จได้เร็วขึ้นกว่าปกติ หรือที่เรียกว่า “Supercharger” ในกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของเยอรมนี
ถ้าถามว่า Supercharger ชาร์จได้เร็วแค่ไหน...อ่านต่อ
ใครเชียร์อิหร่านได้เฮครับ หลังจากสิ้นสุดมาตรการคว่ำบาตรของมะกันในเดือนตุลาคมนี้ มีข่าวว่าอิหร่านจะทุ่มเงินซื้อ S-400, Su-35 และ Su-57 ของรัสเซีย
แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนใจแล้วครับ จะขอสั่งซื้อเฉพาะ Su-30SM จำนวน ๑๐๐ เครื่องก็พอ เหตุผลเพราะรัสเซียได้ส่งมอบเรด้าร์ Rezonans-NE ให้อิหร่านแล้ว ซึ่งสามารถตรวจจับเครื่องบินจำพวกล่องหนของมะกันได้ทุกเครื่อง และขีปนาวุธที่อิหร่านมี ก็เอาอยู่
อยากจะอุปถัมภ์พระพุทธศาสนาให้ถูกทาง เริ่มด้วย R&D:
ภาพที่เห็นคือภาพเด็กๆ ในอังกฤษพากันเข้าไปศึกษาพระพุทธศาสนาในวัด เท่าที่เคยคุยกับชาวอังกฤษหลายหน เด็กๆ อังกฤษจะมุ่งเน้น ๒ เรื่องคือนิทานชาดกและสมาธิ สองอย่างนี้เป็น *จุดขาย* ของพระพุทธศาสนาในอังกฤษทีเดียว
ส่วนเด็กๆ ชาวไทยพ่อแม่พาไปเดินตามห้าง ห่างออกจากวัดทุกที ที่เป็นเช่นนี้เพราะสมัยหนึ่ง รัฐบาลอเมริกามองว่าพระพุทธศาสนาขวางการพัฒนาทุนนิยมเสรีในประเทศไทย กลัวประเ...อ่านต่อ