Innowayถีบ

innowayteeb

ธุรกิจ
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
เรื่องราวนวัตกรรมที่ไม่จำเป็นต้องมีแต่เรื่องวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี การพัฒนาตนเอง และสาระบันเทิงตามอัธยาศัยคนเขียน 😁
Cirque du Soleil เมื่อคณะกายกรรมพันล้าน ถึงคราวยกเท้าก่ายหน้าผาก
ผลของโควิดคงไม่มีใครนึกว่าคณะกายกรรมชื่อดังอยาก "Cirque du Soleil" (เชิร์ด ดูโซเลย์) ยังต้องพ่ายแพ้ ยอมยกธงขาวยื่นล้มละลายต่อศาลที่อเมริกา ต้องเลิกจ้างนักแสดง 3,500 คน กลับไปตั้งหลักกันใหม่
วันนี้ก็เลยจะขอเล่าถึงเชิร์ด ดูโซเลย์ ว่าพวกเค้าสามารถสร้างความแตกต่าง จนก้าวขึ้นมาผลิกโฉมวงการละครสัตว์และกายกรรมได้อย่างไร ถ้าพร้อมแล้วตามไปฟังกัน...อ่านต่อ
เล่าหุ้นให้มันง่าย
โควิดทำให้ก่ายหน้าผากจริงๆเลยครับ
The Not Company นิยามใหม่ "เมื่อนมไม่ต้องมาจากแม่วัว"
ถ้าให้ทุกคนนึกถึงภาพโรงงาน หรือแห่งผลิตนมสดคุณภาพดี เราคงจินตนาการ ทุ่งหญ้ากว้างสุดลูกหูลูกตา มีแม่วัวพันธ์ดียืนเล็มหญ้าอย่างสบายใจ
แต่ถ้าผมบอกว่าโรงงานผลิตนมสดแห่งนี้มีแต่ ถั่ว สับปะรด กระหล่ำปลี แต่ผลิตน้ำนมคุณภาพดี เป็นไปได้ไง? วันนี้จะพาไปดูกัน...อ่านต่อ
Akine_Noxx
นมจากพืชตระกูลถั่วยังมีอีกเยอะเลยค่ะ
Jeff Bezos ถ้าคุณอยากเป็นผู้นำในตลาด
ลองมองหาสิ่งที่จะไม่เปลี่ยนในธุรกิจของคุณ?
อนาคตเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา ต้นปี 2019 คงไม่มีใครวางแผนธุรกิจเพื่อรองรับ COVID แล้วการที่จะสามารถเป็นผู้นำในธุรกิจในสถานการณ์ที่ผันผวน ต้องเตรียมตัวอย่างไรละ? วันนี้จะชวนไปฟังวิธีคิดของ Jeff Bezos ผู้นำของ Amazon กัน...อ่านต่อ
บทสรุปฉบับ แฮม แฮม
ได้ความรู้มากเลยครับขอบคุณครับ
ทำเงินแสนล้านจากความช่างสังเกต
เมื่อ Viagra ไม่ได้ตั้งใจสร้างมาให้ ... แข็ง
ถ้าผมจะบอกทุกคนว่า ยาไวอากร้าที่เรารู้จักมักคุ้นกันนั้น เกิดขึ้นตากความบังเอิญ เป็นความบังเอิญที่ทำเงินเกือบปีละ 2,000 ล้านเหรียญ คุณจะอย่างมีสินค้าแบบนี้ในบริษัทสักตัวไหมครับ? ถ้าใช่เราตามไปดูความบังเอิญที่สร้างเงินพร้อมกันนะครับ...อ่านต่อ
กลอนพาไป
Good มาก ๆ ครับ เพจนี้โตไวมาก ๆ โดยไม่ต้องพึ่งไวอากร้าเลยครับ ชื่นชมในความขยัน ตั้งใจ เเละความสามารถของเเอดมินนะครับ 😊👍🏻👍🏻
คุณปู่สอนเรื่องชีวิต เพราะเงินไม่ใช่มาตรวัดของทุกสิ่ง...อ่านต่อ
🐣ลูกสาวหล่า😊
ยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ
ชีวิตที่เหมือนนิยายของ Joy Mangano ผู้สร้างอาณาจักรไม้ถูพื้นพันล้าน!!
สวัสดีครับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน คุณกำลังเบื่อที่จะต้องบิดไม้ถูพื้นอันแสนสกปรกอยู่หรือปล่าว? วันนี้ผมขอนำเสนอไม้ถูพื้นอัจฉริยะ ที่ไม่เปลืองแรงซักแรงบิด แถมดูดซึมคราบสกปรกเลอะเทอะ ภายในการถูครั้งเดียว (ช่วยใส่เสียงจอร์จและซารา จากทีวีไดเร็กให้หน่อยนะครับ)
สนใจไหมละครับ?? ถ้างั้นตามไปดูชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ผู้สร้างความมั่งคั่งจากไม้...อ่านต่อ
Nakarin Jirakasemsupakij
ขอบคุณนะครับ คงต้องกลับไปดูอีกรอบแล้ว
ดวงตาของเรา “ยิ้ม” ได้ไหม??
ว่าด้วยเรื่องของรอยยิ้ม ตั้งแต่เจ้าโควิดระบาด จนชาวบ้านร้านตลาดต้องใส่หน้ากากเข้าหากัน เป็น “the mask singer” กันไปหมด รอยยิ้มที่เคยแอบมองก็เห็นได้ยากเต็มที่
ทำไงละที่นี้? มีคนบอกว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจแล้วรอยยิ้มละ ดวงตายิ้มแทนได้ไหม?? ตามไปดูกัน!!...อ่านต่อ
PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓
ว้าวว 😍 ชอบบทความนี้จัง! ได้ความรู้ไปด้วยเลยย^^ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ^^
ชายผู้ล้มเหลวสู่ผู้เขย่าบัลลังก์ของเทสลา
ถ้าคุณต้องเสีย บริษัทที่คุณสร้างขึ้นมาและล้มละลายถึง 2 ครั้ง
คุณจะยังยืนสู้ต่อไหม?
ไม่ว่าคำตอบจะเป็นยังไง วันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับชายที่ล้มเหลว แต่หวนกลับมาเขย่าบัลลังค์ผู้นำรถบรรทุกไฟฟ้าของ Tesla กัน...อ่านต่อ
คำสร้างคน
อ่านแล้วพลังมาเต็มเลยค่ะ... หากไม่หยุด โอกาสไปให้สุดมันก็มี ขอบคุณบทความดีๆค่ะ😊
ใครถึงก่อนไม่ชนะ? เกมส์ที่ความเร็วไม่ได้เปรียบ
ในโลกส่วนใหญ่ที่คนที่เร็วที่สุด ถึงเส้นชัยก่อนเป็นผู้ชนะ
แม้แต่ในธรรมชาติ เช่นการสืบพันธ์ุก็ถูกกำหนดคล้ายๆกัน
แต่ทุกอย่างย่อมมีข้อยกเว้น
In Vitro Fertilization (IVF) หรือการผสมเด็กหลอดแก้ว
ซึ่งต้องคัดเลือกสเปิร์มที่สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งการคัดเลือกที่ว่า...อ่านต่อ
กลอนพาไป
ขอบคุณความรู้ครับ
ตัดสินผิดพลาด จะกลัวทำไม? สไตล์ Warren Buffet
"ไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด
ในโลกธุรกิจ คุณไม่มีทางประสบความสำเร็จ
ถ้าคุณไม่เคยตัดสินใจผิด
ผมแค่พยายามทำให้ความผิดพลาดมันน้อยลง...อ่านต่อ
Life Leklek
ดีงามค่ะ ขอบคุณค่ะ^^
สร้างธุรกิจ 3000 ล้านบาท เพราะฟังเมียบ่น!!
คุณสามีทั้งหลายเงี้ยหูฟัง เสียงบ่นกันให้ดีๆ
บางที่ภรรยาคุณอาจกำลังบอกโอกาสธุรกิจ
"พันล้าน" ให้คุณอยู่ก็ได้
เป็นไปได้ไง? เราไปฟังกัน...อ่านต่อ
TRIZ.Innovation
เสริมสร้างความรู้.. ติดตามด้วยคระบ
ความพร้อมของไทยในการผลิตวัคซีน?
เมื่อวานได้นั่งไล่เรียงข่าวสารซึ่งเรื่องใหญ่หนีไม่พ้นข่าว
โควิด-19 สะดุดสายตากับเอกสารข่าวขององค์การอนามัยโลกสาขา South-East Asia ที่ได้มีการชวนอินเดีย อินโดนีเชีย และไทยเข้าหารือเพื่อเตรียมความพร้อมในการผลิตวัคซีนต้านโควิด-19 ให้ชาวโลก??...อ่านต่อ
Chaiyos Khantajeerawat
ยินดีด้วยครับ สุดใจจริงๆ
ตามไปดู คนรวยใช้เงิน ตอนที่ 2
ถ้าคุณคิดว่าการร่วมกันบริจาคเงินกว่า 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐของ Bill Gates และ Warran Buffet เยอะแล้ว วันนี้ผมจะพาไปตามติดคุณทวดผู้ที่บริจาคเงินเพื่อสร้างมหาวิทยาลัยและห้องสมุด และอื่นๆอีกมากมาย โดยคาดการว่ายอดเงินบรืจาคคิดเป็นมูลค่าปัจจุบันไม่ต่ำกว่า 350,000 ล้านเหรียญ มาตามติดชีวิตคุณทวด "Andrew Carnegie"...อ่านต่อ
Life Leklek
ดีงามค้าา 🥰💖
ตามไปดูคนรวยใช้เงิน
เห็นลุงตู่ออกทีวีเมื่อหลายวันก่อน เชื้อเชิญเศรษฐีผู้มีเงินทั้งหลายให้มารวมกันออกความเห็น เสนอโครงการที่จะช่วยรัฐบาลฟื้นฟูประเทศจากความบอบซ้ำจากไวรัสโควิด
วันนี้เลยชวนเพื่อนๆไปเลียบๆเคียงๆมองดูบรรดาเศรษฐีระดับโลกว่าเค้าใช้เงินอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้เงินเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับชุมชน สังคมและโลกใบนี้ เพื่อจะเป็นไอเดียสำหรับคนรวยแถวบ้านเราบ้าง...อ่านต่อ
วิถีสะใภ้
อยากให้ลูกเป็นสะใภ้บ้านเค้า :)
ตัดสินใจแบบผู้นำ
บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 44 ได้ชื่อว่าพาประเทศผ่านวิกฤต สำคัญๆมาหลายอย่างตลอด เช่นสงครามในอิรัก อัฟกานิสถาน การตามล่าบินลาเดน หรือเหตุการณ์จลาจลในหลายๆประเทศของทวีปแอฟริกา ตลอดช่วงเวลา 8 ปี ที่โอบามาอยู่ในทำเนียบขาว
กระบวนการคิดการตัดสินใจของโอบามา เป็นหนึ่งในต้นแบบที่เรา (ไม่จำเป็นต้องเป็นระดับผู้นำประเทศหรอกครับ) สามารถเรียนรู้และลองนำไปปรับใช้ในองค์กรของตัวเอง เพื่อพัฒนา...อ่านต่อ
Apple News
เป็นกำลังใจดีๆ ให้ 1 ติดตามครับ 😊 อย่าลืมเเวะมาอ่านกัน และมาติดตามเพื่อเป็นสาวก Apple News กันนะครับ🙏♥️
ผู้นำในภาวะวิกฤต คำแนะนำจาก Bill Gate
Bill Gate มหาเศรษฐี ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครชอฟส์ ผู้ที่มองเห็นความเสี่ยงของการเกิดโรคระบาดขนาดใหญ่ดังที่หลายๆคนเคยได้ยินเค้าพูดใน TED talkเมื่อปี 2015
Bill Gate เป็นผู้นำทางความคิดในหลายๆด้านและหนึ่งในนั้นคือการพัฒนาความเป็นผู้นำ วันนี้ลองมาไล่เรียงดูว่าสิ่งที่แยกผู้นำออกจากคนทั่วไปคืออะไรบ้าง...อ่านต่อ
นักชมในตำนาน
เป็นผู้นำที่ดีมากครับ แตกต่างจากลุงแถวบ้านมาก😄
แนวคิดฝ่าวิกฤตของ Jack Ma
Jack Ma บุรุษที่เป็นเจ้าของธุรกิจ e-commerce ที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังที่สุดคนหนึ่งของโลก หลายๆท่านคงรู้จักและรู้ประวัติของเค้าดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเล่าซ้ำแต่อย่างใด แต่ประสบการณ์อันล้ำค่าหนึ่งอย่างในการนำธุรกิจฝ่าวิกฤตไวรัส SARS จนผงาดเป็นยักษ์ใหญ่ น่าจะเป็นบทเรียนที่เข้ากับสถานการณ์ ที่ธุรกิจน้อยใหญ่ในเมืองไทยสามารถนำ...อ่านต่อ
ลูกชาวนา
👍มากดติดตามและรออ่านบทความต่อไปนะคะ😊
ในช่วงที่หลายๆท่านต้องเก็บตัวอยู่บ้าน คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการหาโอกาสในการพัฒนาตัวเอง ซึ่งเรียนรู้จากบุคคลต้นแบบก็เป็นวิธีที่น่าสนใจที่เดียว
หนึ่งในบุคคลต้นแบบที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในแวดวงนักลงทุน บุคคลที่เป็นบุคคลที่ร่ำรวยติดTop 5 ของโลกมายาวนาน บุคคลที่บริจาคความมั่นคงของตัวเองเกือบทั้งหมดเพื่อสร้างโลกให้น่าอยู่มากขึ้น เค้าคนนั้นคือชายที่ชื่อ Warren Buffet
วิธีคิดและวิธีใช้ชีวิตของชายผู้นี้ ที่ทำให้สามารถแยกคนธรรมดาออกจากคนที่ประสบความ...อ่านต่อ
𝓞𝓷𝓵𝔂 𝓽𝓲𝓶𝓮 𝔀𝓲𝓵𝓵 𝓽𝓮𝓵𝓵 🇹🇭
เคล็ดลับวิชา แต่ไม่ลับ ลวง พราง นะฮะ 😁
เรามักได้ยินว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษ ผู้นำที่แท้จริงจะแสดงตัวในยามวิกฤต การบริหารงานในสถาวะที่วิกฤตไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะไม่มีคู่มือหรือวิธีการที่สามารถนำมาแก้ปัญหาได้ในทันที (ไม่เช่นนั้นมันก็ไม่เรียกว่าภาวะวิกฤตใช่ ไหมละครับ)
เมื่อวานนี้ Jeff Bazos ผู้บริหารของ Amazon ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงพนักงานของเค้าผ่านทาง Instagram (ซึ่งก็เท่ากับส่งข้อข่าวให้คนเกือบทั้งโลกนั้นเอง) เพื่อสื่อสารถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และความตั้งใจในการแก้ปัญหาของเค้า...อ่านต่อ
Blue Plant
สุดยอดเรยค่ะ ขอติดตามนะค่ะ
หนึ่งในผู้บริหารบริษัทระดับโลกที่ทุกคนรู้จัก หรือเคยได้ยินชื่อ หรืออาจจะเคยได้รับฟังเรื่องราว ผลงานอันมหัศจรรย์ของเค้า ผู้ซึ่งสร้างมูลค่าบริษัท GE ให้เพิ่มขึ้นกว่า 40 เท่าในระยะเวลา 20 ปีที่เค้านั่งในตำแหน่ง CEO - Jack Welch คือ CEO ผู้อยู่เบื้องหลังปรากฎการณ์ดังกล่าว
แม้วันนี้คุณปู่ Jack Welch จะได้เสียชีวิตไปแล้ว แค่วิธีการคิดและกระบวนการทำงาน ควาเป็นผู้นำของเค้ายังเป็นที่น่าสนใจศึกษาและนำไปประยุกต์ใช้ต่อได้อย่างแน่นอน วันน...ดูเพิ่มเติม
เทวฤทธิ์ ศรีชัยพล
เยี่ยมมากเลยครับ