ความจริงเพื่อใคร

prisana

สุขภาพ
ปรัชญา
การเมือง
Dr. Anthony Fauci ดร.Fauci หัวหน้าสถาบันโรคติดเชื้อของ
อเมริกา คู่กัดหรือลูกน้องหัวดื้อของทรัมป์ กับประสบการณ์การทำงานมาเกือบ40ปี ได้ออกมาแนะนำแนวทางการดูแลสุขภาพ ที่เชื่อว่าจะรักษาสุขภาพให้แข็งแรงระหว่างรอวัคซีนที่จะออกมาเพื่อต้านโควิด-19...อ่านต่อ
เมื่อสิ่งที่พิสูจน์ได้คำตอบจากหลักฐานที่เกิดจากการกระทำไม่ใช่การสร้างหลักฐานหรือแค่คำพูด และอีกหนึ่งการพิสูจน์การโกหกที่เจอหลักฐานปรากฏชัด เป็นเหตุให้เกิด #SAVE MIKE#...อ่านต่อ

สาวเมืองลิง 🐒

รอลุ้นตอนจบ อยากไห้จบสวยๆ สงสารเด็ก
เมื่อถึงคราวต้องใช้พรหมวิหาร4 กับลูกที่บ้านแล้ว อนาคตทั้งหมดของเขาอยู่ที่การมีความรู้และการที่จะใช้ชีวิตในสังคมให้รอด จริงหรือ?
พ่อแม่ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตหรือลูกที่ขาดประสบการณ์ แต่ต้องการเลือกการมีอนาคตที่ไม่เหมือนพ่อแม่ ?...อ่านต่อ

อนุรักษ์​ ทองอินทร์จันทร์

ยุคสมัยเปลี่ยน ผู้เฒ่าผู้แก่ต้องยอมรับ ทุกสิ่งล้วนเปลี่ยนแปลง
"ไมค์ " พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล คือดาราหนุ่มหล่อนักร้องดังไกลถึงต่างแดนและเมื่อ 6 ปีก่อนกับข่าวที่ทำให้สาวในวงการ ซาร่า คาซิงกีนี ตั้งท้องและสุดท้ายจบลงด้วยการเจาะDNAตรวจพิสูจน์ ซึ่งต่อมาก็มีการยอมรับเปิดเผยการมีตัวตนของพ่อแม่ลูกชายสุดหล่อน้องแม็กเวล...อ่านต่อ

PiyaNgium

น่าเห็นใจไมค์นะ...ผมว่าข้อเรียกร้องถ้าเพื่อลูกคนเดียวก็เป็นพ่อที่ดีมากๆ...แต่กลัวจะเพื่อคนข้างหลังแม่เด็กรึเปล่า อีกไม่นานความจริงจะปรากฏ
ถึงเวลาหรือยังที่ต้องบังคับสวมหน้ากากในประเทศไทย
หรือว่ายังไม่มีความจำเป็น...อ่านต่อ

Pannawat

สุดยอด
บทตอบโจทย์คดีดัง ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง อัยการสูงสุด ตำรวจ ผู้หลักผู้ใหญ่ "บอส อยู่วิทยา" ถ้า"การรู้จักตอบแทนบุญคุณหรือมีความกตัญญูรู้คุณเมื่อมีโอกาสต้องตอบแทนท่าน และการแสวงหาความสำเร็จด้วยการวิ่งเข้าไปหาท่าน ให้ท่านได้เรียกใช้ และผลตอบแทนที่ท่านจะมอบให้"...อ่านต่อ

Ch.FeelD'

ใครชง ครับบอส..
ถ้าวัคซีนต้านเชื่อโควิด-19ช่วยให้รอดชีวิต ถ้าฉันฉีดเข้าไปใครจะมารับรองว่าฉันจะไม่ป่วยหรือถ้าไม่ฉีดน่าจะดีกว่า เพราะสุดท้ายคนที่แข็งแรงคือคนที่ธรรมชาติเลือกที่จะให้รอด ใครบอกได้บ้างว่าสรุปอะไรดีที่สุด การเร่งพัฒนากันเกินไปดีหรือเปล่า...อ่านต่อ

กรุ้มกริ่ม

เรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ 😘 #ติดตามนะคะ ❤️ #ฝากกดติดตามนะคะ 🙏
การล่มสลายของอาณาจักรอียิปต์โบราณที่เฟื่องฟูมาตลอด3000ปี
ในยุคสมัยสุดท้ายในราชวงศ์ปโตเลมี( ทอเลมี) และฟาโรห์หญิง
องค์สุดท้ายที่โลกจะไม่มีวันลืม พระนางคลีโอพัตราที่ 7...อ่านต่อ

เจหนุ่มสกลคนอิสระ

ฝันดีน่ะครับพี่เจเจ😴😴
ถ้าคิดว่าความคิดเห็นหรือคำพูดเป็นเรื่องจริงถูกต้องแล้ว สามารถพูดได้เสมอ ความจริงก็คือความจริง หลังบทความนี้แล้ว ท่านยังคิดแบบนั้นอยู่หรือเปล่ากับเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในประเทศจีน กับคดีคนหายแบบไร้ร่องรอย...อ่านต่อ

INDEPENDENT ชีวิตอิสระ

คนจีน..จึงพยายามที่จะออกไปใช้ชีวิตต่างประเทศ..อิสระภาพสำคัญกับชีวิตจริง ๆ ขอบคุณบทความดี ๆ นะคะ มาติดตามค่ะ
สาวงามที่ชื่อคลีโอพัตราที่7ของราชวงศ์ ทอเลมี แห่งอียิปต์ ทำให้เหล่าเชื้อพระวงศ์องค์อื่นๆที่มีชื่อเรียกขานว่า คลีโอพัตรา เช่นกัน ต้องถูกลืม เมื่อกล่าวถึงองค์ที่7 ประวัติศาสตร์ที่ถูกนำมาประกอบเป็นเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อในสิ่งที่อิสตรีในยุคนั้นจะสามารถมีพลังอำนาจและมีอิทธิพลเหนือบุรุษ สร้างจินตนาการที่บรรเจิดในคนรุ่น...อ่านต่อ

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยาก

โหพูดได้ 14 ภาษา แต่อายุ39 เองก็ถือว่าสิ้นเร็วนะคะ
ถ้าคุณมีเงินมากพอและสนใจจะมาตั้งถิ่นฐานในบ้านเรา พร้อมเงินเพื่อมาเริ่มชีวิตใหม่ ด้วยวีซ่าระดับทอง งบประมาณ80ล้านบาท แลกกับการเปลี่ยนสัญชาติหรือการซื้ออสังหารฯ ซึ่งในฐานะประชากรของสมาชิกEUเอกสารหนังสือเดินทางเข้าออกในยุโรปมากกว่า20ประเทศ รวมทั้งเยอรมันหรือฝรั่งเศสก็ได้ น่าสนใจมัยละแต่นี้คือความฝันของคนจีนที่ร่ำรวย และ...อ่านต่อ

In a dream

อยากได้บัตรทอง🤭🤭
ความสนุกการเล่นพนันทุกชนิด เกิดจากการถูกหลอกของสมองมีการศึกษา "การติด"ทุกชนิดเกิดจากการควบคุมของสมอง(ในกรณีที่เจ้าตัวยอมรับสภาพการติดแล้วทำทุกอย่างเพื่อป้อนตัวเองให้มีความสุข)...อ่านต่อ

Taniton P.

ฉันเป็นกำลังใจให้คนที่พลั้งพลาดแล้วพร้อมลุกขึ้นยืนให้ สง่าใหม่ เสมอ
บทเรียนราคาแพงจากบ้านข้างๆ การกู้ยืมเงินมาลงทุน ตัวอย่าง
การที่ประเทศต้องพึ่งพากระแสไฟฟ้าที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน มาเป็นระยะเวลาอันยาวนาน ภายใต้การบริหารของเจ้าของประเทศ และเมื่อในที่สุดเจ้าของประเทศนั้นอาจถูกยึดสิทธิประโยชน์เพราะการติดหนี้ไป และการที่เราไปอาศัยการสร้างเขื่อนด้วยสัญญาที่ยาวนาน อาจต้องหาช่องทางดูแลตัวเองให้อยู่รอด...อ่านต่อ

forest gums

รัฐไม่จริงใจส่งเสริมรายย่อย หรือครัวเรือนครับ ในสหรัฐหรือ ออสเตรเลีย มีระบบ net metering คือหักลบกลบหนี้จากการที่เราใช้ไฟ และผลิตไฟในแต่ละวัน ถามว่าทำไมรัฐไม่สนับสนุนเหตุผลหนึ่งอาจมาจากกฟภ.บอกว่ายุ่งยากในการจัดการและปริมาณกระแสไม่คงที่ ส่วนอื่นๆ คือนักการเมืองและกฟภ. ไม่ได้หัวคิว หรือหุ้นจากโรงไฟฟ้าเอกชน เลยตีกันไว้ก่อน ถ้ามีการแปรรูปการไฟฟ้าให้เป็นเหมือน Aot ตั้งแต่เมื่อก่อนก็จะดี ตอนนี้เวลาสร้างโรงไฟฟ้าในไทย ก็จะมีการอ้างว่าระบบสายส่งไม่ถึงบ้างละ...ดูเพิ่มเติม
"แม่ของลูก" เป็นคำที่ผู้ชายใช้เรียกเมียที่คาดหวังจะอยู่กันไปชั่วฟ้าดินสลาย(ไม่ใช่ผู้ชายทุกคน) เป็นอีกประโยคที่เลือกใช้สำหรับคนที่ต้องการสร้างครอบครัวหรือชีวิตคู่จากการแต่งงาน มีเพียงส่วนน้อยที่ถูกรางวัลแจ็คพอตและได้ทุกอย่างมาครอบครอง สมหวัง...อ่านต่อ
ช่วงการแข่งขันของวัคซีน ในจังหวะที่WHOผู้ที่น่าจะเป็นแกนนำกลับกลายเป็นผู้ตามหลังประเทศเหล่านั้น คงเป็นภาพหายากที่จะเกิดขึ้นเมื่อสถาบันหลักกลับไม่สามารถเป็นผู้ที่รับผิดชอบได้ตามหน้าที่...อ่านต่อ

fernn.

ติดตามค่าา
การล้างสมองกลับมาอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ จำได้ช่วงหนึ่งเคยถูกผู้ใหญ่เตือนเรื่องห้ามไปฟังโดยเด็ดขาดเพราะเขาจะมีการพูดที่จะทำให้เราคล้อยตามและเห็นด้วย ในที่สุดเราจะคิดแบบเดียวกับเขา สมัยนั้นเรามีเพื่อนหัวดื้อคนหนึ่งไม่เชื่อ และไปเข้าร่วม ต่อมาก็ไปทุกวัน และเป็นส่วนหนึ่งไปโดยปริยาย...อ่านต่อ

ปิยภัสสร์ จิตร์โคกกรวด

ความจริงของพระพุทธเจ้าคือ "ไตรลักษณ์" อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา"
ผู้หญิงคนนี้เสียชีวิตแล้วหลังจากไปอยู่ในโรงพยาบาล 2วัน อายุ37ปีลูก 2 คน คนโต4 ขวบหญิง และคนเล็กชาย 3 เดือน หนังสือพิมพ์ลงภาพเห็นเป็นช่วงขาที่ยาวเรียว มันไม่ใช่สวยที่มองเห็นคือขาของคนขาดอาหาร และภาพที่เบลอไว้เห็นเพียงขาและมือและร่างที่ซูบผอมนอนเหยียดยาว 6 วันกับการที่ร่างกายพยายามจะมีชีวิตที่บ้าน เพื่อลูกและการถูกทำ...อ่านต่อ

Dam alpha

หดหู่จัง
วันนี้มีข่าวกีฬามานำเสนอ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแวดวงกีฬาแต่เนื่องจากข่าวนี้อาจจะกลายเป็นเรื่องดราม่าภายหลังได้ จึงขอจัดหมวดหมู่ปรัชญาแทนแล้วกัน เผื่อมีใครสงสัยมันคือแนวคิดของผู้หญิงสักคนเท่านั้นถ้าไม่เห็นด้วยก็ต้องขออภัยปล่อยผ่านได้เลย...อ่านต่อ

Nisa

เจ้าสาวไม่เห็นน่าสงสารเลยค่ะ เพราะเธอเลือกที่จะหลอกลวงปกปิดอดีตกับคนรักของเธอเอง ถ้าเปิดเผยพูดคุยกันตั้งแต่แรก ฝ่ายชายอาจจะยอมรับเธอก็ได้ และวันนี้คลิปนั่นก็ทำอะไรเธอไม่ได้ เธอเลือกที่จะหลอกลวง ผลของการกระทำนั้นจึงตกอยู่กับเธอเอง ส่วนผู้หญิงคนนั้นเธอเคยถูกทำลายและเครียดแค้น วันนี้เธอแก้แค้นได้แต่เพิ่มกรรมขึ้นมาอีก ดังนั้นสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
ท่านปูตินถูกมองว่า เป็นผู้ที่ออกคำสั่งให้กำจัด ผู้นำฝ่ายค้านของรัฐบาลคือนายอเล็กเซ นาวาลนี ถูกวางยาพิษในสนามบิน ซึ่งอ้างว่าเกิดจากการกินน้ำชาเข้าไปนั้น บัดนี้ได้รับการตรวจสอบจากรพ.ที่ประเทศเยอรมัน และที่ประเทศรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าคือ...อ่านต่อ

MomNoi/Positive Thoughts

เนื้อหาเข้มข้น ตอนแรกนึกว่าผู้ชายเขียนค่ะ เก่งจัง
เมื่อศัตรูของศัตรูคือมิตร และมิตรที่ไม่ต่างกับศัตรู ไว้ใจไม่ได้แล้วเราจะยืนตรงไหนดี บนพื้นดินที่มีแต่เปลวไฟหรือจะไปลอยคอกันในน้ำดี เมื่อวันที่ต้องการความจริงแต่ไม่รู้จะไปหาจากใคร ปาปัวนิกินีที่น่าเห็นใจ...อ่านต่อ

วีรภัทร เตชะวีรกาญจน์กุล

ติดตามทุกเรื่องเลยครับ